Bí quyết giúp bé tự tin trước đám đông của toan tu duy

Rất nhiều cha mẹ đã tâm sự với trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master thể hiện sự băn khoăn và lo lắng rằng trẻ vô cùng nhút nhát. Bên cạnh đó, cha mẹ luôn so sánh con với các bạn: Bạn rất tự tin và chào hỏi lễ phép; bạn rất hăng hái, hòa đồng,…Giao tiếp tự tin là trẻ biết chủ động, biết hỏi và trả lời. Đó là điều mà các cha mẹ mong muốn với con trẻ.

Hiện nay, theo toan tu duy thấy thì có rất nhiều trẻ nhút nhát, thiếu tự tin, tự ti với bản thân mình, không dám thể hiện bản thân vì ngại giao tiếp, đặc biệt là những nơi đông người hay trong môi trường tập thể. Hãy rèn luyện cho trẻ tự tin khi giao tiếp, đặc biệt là trẻ tự tin trước đám đông, khi tự tin các con sẽ biết mình là ai, mình muốn gì, mình cần làm những gì. Các cha mẹ hãy giúp con tự tin hơn trước đám đông nhé.

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm toan tu duy Abacus Master

Thứ nhất: Để con tự tin thì toan tu duy khuyên cha mẹ hãy làm một tấm gương cho con

Cha mẹ hãy là một người tự tin và chủ động trước mọi hoạt động để con nhìn vào và học tập, đây là một điều mà toan tu duy nghĩ rằng vô cùng cần thiết. Nếu ra môi trường bên ngoài, cha mẹ không sôi nổi, hào hứng với các hoạt động mà chỉ chăm chú vào xem mạng, cầm điện thoại  lướt face,… điều đó có giúp cho con được tự tin hay chăng. Với các hoạt động, cha mẹ hãy hướng dẫn con và cùng con thực hiện một cách vui vẻ, hòa đồng nhé.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toan tu duy khuyên các bạn hãy tập thói quen trò chuyện cùng con, đồng thời trong quá trình trò chuyện hãy khuyến khích trẻ bày tỏ những quan điểm, ý kiến của mình. Bên cạnh đó, bằng những câu hỏi “vặn vẹo” của cha mẹ, hãy tạo động lực cho con đưa ra những câu phản biện, lý lẽ để thuyết phục bố mẹ. Với việc thực hành thói quen phản biện này thì bạn sẽ không có gì là ngạc nhiên nếu thấy con bạn tự tin đứng trên sân khấu thuyết trình hoặc kể chuyên.

Thứ hai: Để con tự tin thì toan tu duy khuyên bạn hãy dạy con cách tự lập

Hãy để con của bạn thể hiện sự tự tin của mình trước đám đông thì toan tu duy khuyên bạn nên xây dựng chúng bằng những việc làm nhỏ nhặt nhất. Có thể là gọi món ăn trong nhà hàng sang trọng, xếp hàng mua vé tham quan… tất cả những điều đó tưởng chừng như đơn giản nhưng toan tu duy thấy chúng lại có hiệu quả rất lớn khi con bạn được tiếp xúc và nói lên mong muốn của mình.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đồng thời, toan tu duy khuyên cha mẹ hãy để con có cơ hội được thực hành, trải nghiệm thực tế. Con muốn mua vé xem phim và chưa tìm được nơi bán vé, con sẽ hỏi ai và hỏi như thế nào? Qua mỗi lời nói của trẻ sẽ giúp con phát triển được khả năng chủ động, mạnh dạn hỏi và hỏi khi đến chỗ đông người hoặc các nơi công cộng.

Thứ ba: Tăng cường các hoạt động để con chơi với các bạn thay vì chỉ ở nhà học toan tu duy

Việc chơi với các bạn cùng lứa tuổi sẽ khiến trẻ có cảm giác an toàn, không còn nhút nhát, sợ sệt. Đó là lí do các bậc phụ huynh lựa chọn cho các con đến học toan tu duy tại các trung tâm. Khi chơi cùng các bạn, trẻ sẽ tự tin nói ra những suy nghĩ, ý kiến của mình mà không sợ bị sai, bị mắng. Khi điều này tạo thành thói quen, trẻ sẽ học được cách đưa ra quan điểm cá nhân.

Đồng thời, con sẽ chủ động hơn khi làm quen, kết bạn khi học tại các trung tâm dạy toan tu duy cho bé. Khi trẻ còn loay hoay và chưa biết làm quen như thế nào hay muốn được chơi với bạn, con xin bạn ra sao? Cha mẹ đừng lo lắng và nóng vội nhé. Bình tĩnh để hướng dẫn con thực hiện theo từng bước nhé, toan tu duy nghĩ rằng bé sẽ sớm làm quen thôi.

Thứ tư: Để con tự tin thì toan tu duy khuyên bạn hãy tạo cơ hội cho con thể hiện bản thân mìnhtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

toan tu duy khuyên bạn hãy cho con cơ hội để thể hiện chính mình, bằng cách hãy gợi ý cho con giảng lại bài toán toan tu duy khó cho em chẳng hạn. Khi trẻ giảng lại bài thì đó chính là kỹ năng nói trước đám đông nhằm thuyết phục cho người khác. Do đó việc tạo cơ hội thử sức cho con nghĩa là bạn có thể đưa bé đến các lớp học phù hợp để bé học kỹ năng này, có thể cho con cơ hội lên sân khấu trong những buổi tiệc tùng chỉ để bé dạn dĩ dần với việc mọi người đang lắng nghe con.

Toan tu duy – Thứ năm: Giúp con tự tin từ trang phục

Cũng như người lớn, trẻ sẽ tự tin hơn nếu cảm thấy mình có vẻ ngoài thu hút. Do đó, toan tu duy nghĩ rằng các bậc phụ huynh hãy chăm chút ngoại hình của trẻ bằng cách cho con một chế độ dinh dưỡng và tập luyện tốt nhất để bé có thể có được những nền tảng tự tin. Trang phục dành cho trẻ không cần cầu kỳ, diêm dúa, nhưng nó nên sạch sẽ, thẳng thớm, thể hiện sự chăm chút kỹ lưỡng. Điều đó sẽ giúp con bạn tự tin hơn hẳn!

Ngoài ra để trẻ tự tin vào bản thân, mạnh dạn và thoải mái trình bày những ý tưởng, chính kiến của mình về toan tu duy thì rất cần những khuyến khích, khen ngợi kịp thời, động viên của cha mẹ dành cho con khi con còn bé không chỉ là khi học toan tu duy mà còn cả biểu hiện bên ngoài của bé nhé!

Bài Viết Liên Quan