Bí quyết giúp con thích tâm sự, chia sẻ với cha mẹ – Toán tư duy

Làm thế nào để con luôn tâm sự với bạn, cha mẹ sẽ trở thành người bạn thân thiết của con. Bậc phụ huynh không phải ai cũng biết cách thu khoảng cách gần lại với con. Bài viết sau sẽ chia sẻ đơn giản những bí quyết giúp con thích tâm sự, chia sẻ với cha mẹ – Toán tư duy.

Toán tư duy – Bí quyết giúp con thích tâm sự với cha mẹ

Nên nghĩ mọi thứ đơn giản theo cách của con – Toán tư duy

Đối với trẻ nhỏ, việc đơn giản hóa vấn đề bạn sẽ nhìn thấy góc độ của trẻ, hiểu được con hơn. Lượng kiến thức của con ở tuổi càng nhỏ càng hạn chế. Vì thế, bố mẹ cần đặt mình ở địa vị của con, hãy nói cùng chủ đề của bé, giải thích đơn giản những gì con không hiểu.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Không nên hối thúc con quá nhiều – toán tư duy

Việc hối thúc trẻ làm một điều gì mà trẻ còn lưỡng lự chưa muốn làm bạn nên tôn trọng bé, hãy tìm cách giải thích hợp lý để bé hiểu được lý do cần làm. Ví dụ, việc học thêm môn toán tư duy trẻ con lưỡng lự, hoặc không muốn học. Tốt nhất bạn nên tôn trọng bé khi bạn hỏi lý do mà bé im lặng. Bố mẹ nên tìm cơ hội giải thích nhẹ nhàng giúp bé hiểu được giá trị của việc học toán tư duy. Lợi ích của môn học giúp con phát triển tư duy tốt hơn, học tiếp thu tốt hơn, con trở nên giỏi hơn,…

Giao tiếp bằng mắt không phải lúc nào cũng cần thiết – Toán tư duy

Ngồi đối diện và nhìn thẳng vào mặt bố mẹ không phải lúc nào cũng khiến trẻ cảm thấy thoải mái. Thay vào đó, bạn có thể tận dụng cơ hội trò chuyện khi đang cùng con đạp xe hay đi dạo.

Hãy đặt câu hỏi mở dành cho con – toán tư duy

Dùng câu hỏi mở sẽ giúp con hứng thú hơn với cuộc nói chuyện giữa bố mẹ và con. Bởi trong suốt cuộc đối thoại, trẻ không thể nói “có” hoặc “không”. Chính vì thế, bạn nên hỏi con “vì sao lại thế?”, “đố con biết..” Điều này không chỉ giúp con thích nói chuyện với bố mẹ hơn mà còn giúp con phát triển tư duy trong giao tiếp.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nên quan sát xem phản ứng của con như thế nào

Để có thể giao tiếp và hiểu con hơn bố mẹ nên quan sát con mình phản ứng như thế nào trong cuộc giao tiếp đấy. Nếu con hứng thú tốt nhất bạn nên khơi gợi thêm câu chuyện, giúp bé thú vị hơn nữa, tâm sự với bạn nhiều hơn. Nếu bé cảm thấy khó chịu, bố mẹ không nên cố nói chuyện với con. Hãy giúp con thoải mái hơn bằng cách vỗ về trẻ.

Hãy  Thực sự lắng nghe con – toán tư duy

Khi trẻ đang kể chuyện, bạn hãy đặt điện thoại xuống hoặc dừng lại những việc đang làm để tập trung vào những lời con nói. Đó là cách bạn xây dựng được niềm tin với con và giúp trẻ cảm thấy an toàn cũng như hào hứng để mở rộng ra nhiều chủ đề khác.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

Bài Viết Liên Quan