Bí quyết giúp trẻ lấy lại tinh thần sau kỳ nghỉ dài ngày với toán tư duy

Sau mỗi kỳ nghỉ thì tất cả mọi người đều cảm thấy uể oải và không muốn bắt đầu ngay vào công việc ngày tết do “dư âm” của những ngày nghỉ Tết. Nhất là đối với các em nhỏ thì việc quay trở lại guồng quay học tập lại càng khó khăn hơn bao giờ hết. Bí quyết giúp trẻ lấy lại tinh thần sau kỳ nghỉ dài ngày với toán tư duy

Toán tư duy – Nên nhắc nhở trẻ thường xuyên

Sau kỳ nghỉ dài ngày, được vui chơi “xả láng” thì trẻ sẽ không còn mặn mà với việc học và những  bài tập nữa, cho thể trẻ sẽ hoàn toàn lãng quên những bài tập đã được giao từ trước Tết. Cho nên việc đầu tiên mẹ cần giúp trẻ đó chính là nhắc nhở trẻ thường xuyên trong kỳ nghỉ để trẻ  có “trách nhiệm” hơn trong việc học tập của chính mình. Hãy ghi chú cho trẻ một gian về những bài tập trong kỷ nghỉ để các con không bị quên mà vẫn nhớ để làm nhé.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Chú ý đến sức khỏe của các con

Trong kỳ nghỉ Tết trẻ sẽ được đi chơi nhiều nơi với tâm trạng thoải mái mà không hề lo lắng bất kỳ vấn đề nào hết. Sau những chuyến đi chơi như vậy trẻ sẽ cảm thấy rất mệt mỏi và việc trẻ chểnh mảng học tập là việc không thể tránh khỏi. Cho nên phụ huynh cần lưu ý trong kỳ nghỉ Tết nên có kế hoạch đi chơi mà không làm trẻ quá mệt mỏi, ảnh hưởng đến việc học tập của trẻ.

Toán tư duy – Quan tâm đến việc học của trẻ

Để trẻ có tinh thần tốt trong những ngày đến lớp thì các bậc phụ huynh nên quan tâm đến trẻ nhiều hơn để trẻ có động lực đến trường. Những ngày chuẩn bị đến trường học sau kỳ nghỉ Tết các mẹ nên giúp trẻ soạn đồ và hỏi xem con đã chuẩn bị xong hết đồ chưa? Làm hết các bài tập cho ngày mai chưa? Bố, mẹ có thể giúp gì cho con không? Những cử chỉ quan tâm đến bé sẽ khích lệ bé rất nhiều sau kỳ nghỉ Tết đấy nhé.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Không nên ép trẻ học quá nhiều

Những ngày đi học sau Tết trẻ sẽ không thể nào bắt nhịp liền với nhịp độ học tập được cho nên các mẹ cần nhẹ nhàng với trẻ, không bắt ép trẻ học quá nhiều vì như vậy sẽ càng cho trẻ chán nản, không muốn học. Cách tốt nhất đó chính là các bậc phụ huynh nên động viên quan tâm đến việc học của con như cùng con chia sẻ những câu chuyện ở trường để trẻ có hứng thú hơn.

Tuyệt đối không bắt trẻ học quá nhiều, làm quá nhiều bài tập hãy cho trẻ thời gian để bắt đầu nhé các mẹ.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan