Bí quyết khuyến khích bé mạnh dạn kết thêm bạn bè với toán tư duy

Lợi ích tuyệt vời khi trẻ chơi cùng lứa tuổi, kết thêm bạn bè. Vậy làm thế nào để khuyến khích bé mạnh dạn kết thêm nhiều bạn mới, tự tin vào chính bản thân mình. Bài viết sau đây, toán tư duy đưa ra một vài bí quyết giúp bé mạnh dạn, tự tin giao lưu, chơi cùng với những đứa trẻ khác.

Toán tư duy – Lợi ích tuyệt vời của việc trẻ chơi cùng với những đứa trẻ khác

 • Giúp trẻ phát triển ngôn ngữ nhanh hơn nhờ phản xạ, luyện tập hàng ngày cùng bạn bè
 • Phát triển kỹ năng vận động thô qua những trò chơi hàng ngày
 • Mạnh dạn bày tỏ cảm xúc, đưa ra ý kiến của bản thân
 • Học hỏi cách chia sẻ, cảm thân với người khác

Toán tư duy – Bí quyết giúp trẻ mạnh dạn kết thêm bạn mới

Toán tư duy – Chủ động dẫn trẻ đến nơi công cộng

Bố mẹ nên chủ động đưa con đến nơi công cộng có nhiều trẻ nhỏ. Hãy cho bé làm quen, bắt chuyện với đứa trẻ khác dưới sự hướng dẫn của bố mẹ vào những ngày đầu tiên. Ví dụ: bạn nên đưa bé đến ra hành lang chung cư vào giờ trẻ chơi, chủ động qua nhà hàng xóm, đồng nghiệp, người thân,..khi có cơ hội, thời gian rảnh

Cũng giống như trong giờ học toán tư duy, trẻ sẽ được làm quen với lớp dưới sự hướng dẫn của giáo viên qua màn chào hỏi, giới thiệu bản thân. Hãy áp dụng cách này để trẻ làm quen với nhau, hiểu nhau hơn.

Toán tư duy – Kích thích trí tò mò của trẻ qua món đồ chơi, trò chơi hoạt động

Mỗi bé đều có những món đồchơi riêng của mình. Điều này sẽ kích thích trí tò mò của cả hai và dần tiếp xúc tương tác với nhau. Vì thế, việc mang theo đồ chơi cho trẻ giúp trẻ chủ động tiếp xúc với đứa trẻ khác nhanh hơn. Ngoài ra, bé có thể làm quen bạn mới thông qua trò chơi hoạt động. Bạn nên kích thích trí tò mò các trò chơi hoạt động khác nhau. Ví dụ: trò trốn tìm, cờ cá ngựa, đua xe oto nhựa,…

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Cho trẻ tham gia các khóa học kỹ năng, bổ trợ kiến thức

Việc tham gia các khóa học kỹ năng như: múa, hát vẽ, toán tư duy,…đều là cơ hội cho trẻ tiếp xúc với những đứa trẻ khác. Việc học thêm kỹ năng bổ trợ không chỉ giúp rèn luyện, phát triển bản thân qua nhiều khía cạnh. Mà đây còn là cơ hội kết thêm bạn bè, khám phá khả năng hướng ngoại của trẻ. Bố mẹ có thể quan sát cách con cư xử với mọi người như nào. Từ đó, bạn có thể phát hiện ra tính cách của trẻ, trau dồi rèn dũa tính cho trẻ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

Bài Viết Liên Quan