Bí quyết làm mẹ lần đầu của Toán tư duy

Bạn lần đầu làm mẹ? Bạn lúng túng với những chuyện “nhỏ như con thỏ” khi chăm sóc các bé? Có những chuyện tưởng như đơn giản nhưng lại trở nên phức tạp với bạn?

Không sao cả! Trời ban cho phụ nữ thiên chức làm mẹ, bạn tự khắc sẽ làm được. Chỉ là những giây phút ban đầu bỡ ngỡ thôi. Yên tâm nhé! Thêm vào đó, bạn hãy đọc và thực hiện theo những kỹ năng mà các trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master hướng dẫn thì sẽ không còn lo lắng nữa.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Phương pháp cho trẻ bú đúng cách

“Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh”. Đây không phải là quảng cáo mà theo toán tư duy là một chân lý mang nhiều bằng chứng khoa học và kinh tế nhất. Hiểu một cách đơn giản theo toán tư duy rằng, nếu bạn cho con mình sữa mẹ thì bạn đã mang cho con mình nguồn dinh dưỡng quí báu, tình yêu thương và sự an toàn. Những trẻ bú mẹ sẽ thông minh hơn, ít bệnh hơn. Do đó toán tư duy thấy cần khuyến khích cho trẻ sơ sinh bú mẹ hoàn toàn, không dùng thêm thức ăn hay thức uống gì khác.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Những việc mà toán tư duy thấy bạn nên làm là: Cho trẻ bú mẹ càng sớm càng tốt, trong giờ đầu sau khi sinh, để tận dụng sữa non. Nếu trẻ không bú được thì toán tư duy khuyên bạn hãy vắt sữa mẹ, đút trẻ bằng muỗng. Cho bú mẹ theo nhu cầu, càng lâu, càng nhiều càng tốt.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Tư thế giúp trẻ bú đúng cách

Để tạo điều kiện cho việc cho bú mẹ tốt, toán tư duy gợi ý các bà mẹ nên lựa nơi ngồi thoải mái, có thể ngồi tựa lưng hoặc nằm. Bế bé áp sát vào người mẹ, toàn thân trẻ được nâng đỡ (mông, lưng, vai, đầu), mặt trẻ cho hướng về vú mẹ.

Cho môi trẻ chạm vào vú mẹ, chờ khi miệng bé há rộng sẽ cho trẻ ngậm vú. Hãy bảo đảm bé ngậm bắt vú tốt, tức toán tư duy gợi ý là lúc bạn nhìn thấy môi dưới bé trề bật ra, quầng vú mẹ phía trên nhiều hơn phía dưới. Ở tư thế này mẹ thoải mái nên có thể ngồi hay nằm lâu cho trẻ bú, trẻ bú dễ dàng nên được dinh dưỡng đủ.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ngoài ra, toán tư duy khuyên các bà mẹ nên biết cách giữ gìn sức khỏe khi cho trẻ bú. Ăn uống đầy đủ, không kiêng cữ quá mức. Trước khi cho trẻ bú bà mẹ nên uống một ly sữa, uống thêm nước. Tranh thủ khi trẻ ngủ thì bà mẹ cũng ngủ, nghỉ ngơi thì mới có sức khoẻ chăm sóc bé

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Biết cách giữ ấm cho trẻ

“Cơm no, áo ấm” là 2 nhu cầu thiết yếu của con người. Đặc biệt theo toán tư duy thì trẻ sơ sinh việc giữa ấm càng cực kỳ quan trọng. Thật vậy, trẻ có thể bệnh hoặc chết vì lạnh. Việc giữa ấm cho trẻ khá dễ dàng ngay cả mùa lạnh. Bạn chuẩn bị phòng ấm áp, đóng bớt cửa tránh gió lạnh lùa vào. Mặc quần áo cho trẻ đủ ấm. Đội nón, mang vớ cho trẻ. Cho bé nằm cạnh mẹ. Thay tả ngay khi ướt. Mẹ ôm bé vào lòng. Cho bé bú mẹ đầy đủ.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ngoài ra toán tư duy gợi ý bạn có thể kiểm tra nhiệt độ trẻ hay sờ tay chân trẻ nếu thấy lạnh thì bạn nên áp dụng những biện pháp trên để làm trẻ ấm (mặc thêm quần áo, đắp thêm chăn, ôm trẻ vào lòng mẹ, cho bú mẹ,…).

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Giữ vệ sinh cho trẻ

Chăm sóc tư thế và tạo môi trường sống ấm áp, sạch sẽ theo toán tư duy bao gồm: tránh trẻ lui tới nơi đông người, khói thuốc lá, người bị bệnh nhiễm trùng hô hấp. Luôn giữa phòng ấm áp, thoáng khí, các đồ dùng phải sạch để tránh lây nhiễm cho trẻ. Toán tư duy cũng khuyên mẹ nên cho trẻ nằm đầu cao, nằm ngữa xen kẻ nằm nghiêng.

Chăm sóc da: giữa phòng ấm, thoáng khí, mặc quần áo sạch, thoáng, thay tả khi ướt và tắm trẻ theo toán tư duy sẽ giúp da trẻ sạch, không nhiễm trùng.

Chăm sóc mắt: toán tư duy khuyên mẹ nên lau mắt bằng khăn mềm, thấm nước ấm. Nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý.

Chăm sóc rốn: rốn là ngõ vào quan trọng gây nhiễm trùng sơ sinh. Toán tư duy khuyên bạn nên chăm sóc rốn hàng ngày với nước muối sinh lý hoặc dùng alcohol 700. Nhưng việc dùng dung dịch sát trùng như cồn sẽ làm rốn lâu rụng hơn nước muối sinh lý. Sau khi chăm sóc rốn, bạn nên để hở rốn sẽ làm rốn mau khô, dễ rụng. Quấn tả dưới rốn.

Biết cách rửa tay khi chăm sóc trẻ sơ sinh: Rửa tay theo toán tư duy là biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả phòng nhiễm trùng sơ sinh. Bạn nhớ phải rửa tay bằng xà phòng trước và sau khi chăm sóc bé.

Bài Viết Liên Quan