Bí quyết mà toán tư duy bật mí để cha mẹ giữ bình tĩnh khi con phạm lỗi

Mặc dù có rất nhiều sách và các nhà nghiên cứu hành vi nói rằng bạo lực không có tác dụng trong việc nuôi dạy trẻ, thế nhưng, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master hiểu rằng có đôi khi sự bướng bỉnh, tính tò mò và nghịch ngợm của trẻ khiến nhiều phụ huynh phát điên và không giữ nổi bình tĩnh.

Vậy thì làm cách nào để có thể nuôi dạy con khôn lớn mà không cần dùng đến roi vọt? Hãy khám phá những mẹo dưới đây của toán tư duy Abacus Master nhé!

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Chơi cùng con nhiều hơn

Để tìm hiểu tâm tư của con, việc chơi cùng con nhiều hơn theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master sẽ giúp ích cho bố mẹ rất nhiều. Trẻ sẽ cảm nhận được sự quan tâm và yêu thương của bạn thay vì lúc nào cũng là những trận quát mắng, những câu nói rầy la… Khi có thời gian rảnh, thay vì tìm những việc giải trí tiêu khiển của bản thân thì hãy ngồi chơi với con bạn.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Chơi với con nhiều hơn để hiểu và thông cảm với những đứa trẻ là những điều toán tư duy thấyvô cùng quan trọng mà bố mẹ nào cũng cần thực hiện. Nó sẽ giúp bạn phần nào hiểu trẻ nghĩ gì, muốn gì để điều chỉnh cho đúng.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Nói chuyện với một người bạn

Tâm sự với ai đó theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master cũng là một cách hay để bạn giải tỏa cơn bực dọc và nỗi bức xúc đang ẩn chứa trong người và sẵn sàng bùng nổ bất cứ lúc nào. Tốt nhất trong trường hợp này nên nói chuyện với một người bạn thân về những điều bạn gặp phải.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Nghĩ đến con bạn chính là sếp của bạn

Tại sao lại coi con bạn chính là sếp? Thử nghĩ đó là sếp thì bạn có sẵn sáng to tiếng quát mắng như vậy không? Nếu nghĩ đến việc quát mắng và la hét với sếp như vậy sẽ lãnh hậu quả như thế nào thì trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tin chắc rằng bạn cũng sẽ bớt nặng lời với con hơn.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Tạm đóng vai một diễn viêntoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Thử nghĩ xem khi chuẩn bị quát tháo con ầm ĩ trước mặt bạn có rất nhiều khán giả và mọi người đều đang nhìn bạn. Nếu bạn cứ tiếp tục quát mắng con cho thỏa cơn giận dữ thì mọi người sẽ đánh giá bạn ra sao? Vậy nên, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master khuyên các bậc cha mẹ hãy từ tốn lại và giải quyết mọi việc một cách êm đẹp hơn.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master  – Nhảy thỏa thích

Khi tức giận, bạn hãy tìm một chỗ để nhảy lên và toán tư duy tin chắc nó sẽ mang lại nhiều lợi ích không ngờ. Chẳng hạn như bạn vừa dẹp được cơn tức giận sang một bên và vừa có thể phân tán khá nhiều năng lượng. Chắc chắn rằng căng thẳng cũng được giảm bớt và bạn sẽ bình tĩnh hơn để nói chuyện với con.

Viết ra giấy những điều bạn nghĩ lúc này

Việc viết một điều gì đó ra giấy theo toán tư duy sẽ khiến cho tâm trí của bạn tập trung vào việc viết và dần bình tĩnh lại, quên đi những cơn nóng giận. Bạn đang nghĩ gì, bạn đang định sẽ quát đứa trẻ những điều gì, hãy viết hết ra một tờ giấy và khi đọc lại bạn sẽ có thêm thời gian để suy nghĩ về những chuyện đã xảy ra và có suy nghĩ đúng đắn hơn để có thể tìm ra cách giải quyết hợp lý nhất.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Tổ chức một buổi khiêu vũtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nghe có vẻ kì lạ và không thiết thực, nhưng thay vì la hét, việc thỏa thích khiêu vũ và cùng nhảy theo những giai điệu yêu thích sẽ làm cho người mẹ cảm thấy nhẹ nhõm hơn nhiều và trẻ cũng sẽ cảm nhận được niềm vui khi ở cùng mẹ.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Ôm con vào lòng

Ngay khi chuẩn bị quát con và đang rất bực tức, toán tư duy khuyên bạn hãy nghĩ đến việc ôm con vào lòng thật chặt. Có thể trẻ sẽ cảm thấy thật khó hiểu và có khi còn muốn đẩy mẹ ra, nhưng khi mẹ kéo bé lại gần và ôm con vào lòng, trẻ sẽ hiều được tình yêu của mẹ dành cho chúng và biết nghe lời mẹ hơn.

Tóm lại, dù làm mẹo nào đi chăng nữa thì theo toán tư duy  cũng cần phải có sự quyết tâm và cố gắng mới có thể đạt được kết quả như mong đợi. Mọi sự thay đổi sẽ không chỉ đến ngay sau 1 ngày, 2 ngày mà nó sẽ mất nhiều thời gian hơn tùy thuộc vào nhận thức của những đứa trẻ và cả chính những bậc làm cha mẹ. Trên hết yếu tố quan trọng nhất để các mẹ có thể dẹp ngay những cơn nóng giận và thói quen xấu quát mắng con cái theo toán tư duy đó chính là thể hiện tình yêu thương với đứa trẻ của mình.

Bài Viết Liên Quan