Bố mẹ nên dạy con lập thời gian biểu khoa học – Toán tư duy

Kỹ năng quan trọng giúp thành công của con trở nên rực rỡ hơn đó chính là quản lý thời gian. Chính vì thế, bố mẹ nên sớm dạy con cách quản lý thời gian hiệu quả. Bài viết sau đây, toán tư duy chia sẻ cách bố mẹ nên dạy con lập thời gian biểu khoa học.

Toán tư duy – Dạy con hiểu được ý nghĩa của câu “giờ nào việc nấy”

Để con có thể tập trung hơn vào việc học của mình bố mẹ cần giúp con hiểu được ý nghĩa câu “giờ nào việc nấy”. Bởi chỉ có sự tập trung mới giúp con học tập, làm việc có hiệu quả nhất. Ví dụ: trẻ đã ngồi vào bàn học, tuyệt đối không nên để trẻ chơi điện thử, hay đọc truyện,…

Bố mẹ nên hướng dẫn con biết xem đồng hồ, lập thời gian biểu trong ngày và cuối tuần. Vì đây là cách tập cho con hình thành ý thức về thời gian và biết quản lý sắp xếp quỹ thời gian của trẻ hợp lý. Con cần khoảng thời gian cố định bao lâu ngồi vào bàn học, làm bài tập hoặc giờ nào thì giúp mẹ một vài công việc tùy sức và khả năng của con, giờ nào thì đọc sách hoặc xem phim hoạt hình…

Khi được làm chủ thời gian của mình theo thời gian biểu trẻ sẽ được rèn luyện tính tự giác và sự tự chủ, chủ động, biết ưu tiên việc nào làm trước và có sự chuẩn bị chu đáo cho các hoạt động ấy.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Giúp con chủ động về thời gian

Để con học tập làm việc hiệu quả nhất, bạn cần giúp con chủ động về thời gian 24h/ngày của bé. Vì quản lý thời gian tốt là biết cách phân chia hợp lý, cân đối khoa học quỹ thời gian trong ngày, trong tuần cho những hoạt động cụ thể.

Bố mẹ nên giúp con lên thời khóa biểu một cách khoa học nhất, cụ thể nhất. Bởi đây là phương pháp giám sát gián tiếp, là cách bố mẹ hỗ trợ con biết cách phân chia thời gian hợp lý. Việc hoàn thành công việc theo đúng thời gian bố mẹ quy định không hề dễ dàng với con nên phụ huynh cần kiên nhẫn và nghiêm khắc.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan