Bố mẹ nên nói với con như thế nào về việc ly hôn – Toán tư duy

Cuộc sống hôn nhân không phải gia đình nào cũng trọn vẹn. Vậy khi hôn nhân đổ vỡ, bạn nên nói như thế nào với con. Bài viết sau đây, toán tư duy xin chia sẻ cách bố mẹ nói với con về việc ly hôn.

Toán tư duy – Lựa chọn cách nói phù hợp với con khi hôn nhân đổ vỡ

Toán tư duy – Lựa chọn thời gian và địa điểm hợp lý

Đối với trẻ nhỏ, việc nhớ một ký ức xấu luôn khiến tâm trí bị tổn thương. Việc bố mẹ ly hôn là điều trẻ không bao giờ mong muốn. Nếu bạn nghĩ trẻ quá nhỏ để nhớ được những điều này thì hoàn toàn sai lầm. Theo nghiên cứu tâm lý học cho thấy, trẻ con ghi nhớ cực kỳ lâu những ký ức. Chính vì thế, bạn cần lựa chọn thời gian, địa điểm thích hợp, tốt nhất cho buổi nói chuyện này. Điều này sẽ giúp trẻ giảm bớt đi nỗi đau khi gia đình không trọn vẹn.

Toán tư duy – Thông báo một cách nghiêm túc  với các con

Cha mẹ ly hôn làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình mà con mong muốn. Chính vì thế, bạn nên nói một cách nghiêm túc với con về vấn đề này. Tốt nhất, bạn nên nói với tất cả các con. Bởi điều này sẽ giúp các con cùng nhau chia sẻ nỗi đau, hãy an ủi và hướng các con đến điều tốt đẹp hơn. Ví dụ, bạn có thể cho con học lớp học bổ trợ như toán tư duy cùng bạn bè để quên đi nỗi buồn. Lớp học sẽ giúp trẻ tư duy những điều tích cực hơn.

Toán tư duy – Hãy sớm hoàn tất việc ly hôn một cách nhanh gọn

Một khi bạn đã quyết định chia tay, hãy tiến hành việc đó một cách nhanh nhất có thể. Bởi bố mẹ nên biết rằng: con luôn mong muốn bố mẹ có thể ở lại bên nhau. Việc dùng dằng sẽ khiến con cái của bạn sẽ bị ảnh hưởng toàn diện, và cũng bị kẹt trong cuộc ly hôn giống như bố mẹ chúng.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan sorobantoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Tốt nhất đừng lảnh tránh những câu hỏi của trẻ

Khi bạn lảng tránh những câu hỏi của trẻ, điều đấy sẽ kiến trẻ cảm thấy tủi thân, buồn chán hơn. Bởi lúc này, tâm lý trẻ dễ bị kích động, tư duy theo hướng tiêu cực rất nhiều. Khi trẻ hỏi, bạn nên lắng nghe những gì con nói, hãy vỗ về con và đưa con ra khỏi sự bối rối bằng những câu chuyện chân thât. Bạn nên tạo cho con cảm giác luôn luôn ở bên cạnh con.

Toán tư duy – Đừng đổ lỗi cho một ai

Người lớn chúng ta thường cảm thấy phải mang trên mình một trách nhiệm quá nặng nề trong việc nói chuyện với con về việc ly hôn. Tuy nhiên bố mẹ hãy cùng nhau trò chuyện và thông báo việc ly hôn tới các con. Chúng sẽ cảm thấy khá hơn là khi chỉ được nghe từ một phía. Trẻ sẽ nhận thấy mình được bố mẹ tôn trọng, sẽ thấy rằng bố mẹ chúng đang không đổ lỗi cho nhau, thay vào đó họ có trách nhiệm ngang nhau trong việc ly hôn này. Và khi bạn làm như vậy, bạn đồng thời bảo vệ con tránh khỏi cảm giác chúng là nguyên nhân của vụ ly hôn hoặc chúng bị người kia ghét bỏ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Hãy giúp con tìm niềm vui, hướng đến tư duy logic, tích cực. Bố mẹ nên cho bé tham gia khóa học toán tư duy tại Abacus Master

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan