Bộ môn này sẽ giúp phát triển tư duy cho trẻ mầm non

Mầm non là giai đoạn vàng để ba mẹ có thể cải thiện tư duy cho con. Bộ môn này sẽ giúp phát triển tư duy cho trẻ mầm non.

Vì sao nên phát triển tư duy cho trẻ mầm non?

Trẻ mầm non tùy thuộc vào độ tuổi mà ba mẹ nên biết cách phát triển tư duy cho con. Ở giai đoạn này các con trở nên tò mò và ưa khám phá nhiều hơn về mọi điều xung quanh.

Tư duy của một đứa trẻ chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố, chẳng hạn:

  • Di truyền
  • Các phương pháp giáo dục
  • Tính cách riêng của đứa trẻ
  • Chế độ dinh dưỡng….

Dựa vào đó, ba mẹ có thể cải thiện những hoạt động xung quanh con để trẻ có một tư duy phát triển nhất. Và khi trẻ mầm non chuẩn bị vào cấp 1, gia đình cũng cần có những chuẩn bị để trẻ có thể thích ứng nhanh với môi trường học mới.

Thông thường ở giai đoạn từ 4 -5 tuổi, trẻ đã nhớ mặt các con số và có thể làm các phép tính nhỏ. Và trong lúc này, nếu ba mẹ biết đến bộ môn toán soroban, các bé có thể thích nghi với môn toán một cách dễ dàng và cải thiện thêm về mặt trí tuệ, tư duy của mình.

Mặc dù là toán học nhưng bộ môn này cực kỳ phù hợp với các trẻ từ 4 – 12 tuổi. Môn học giúp trẻ làm quen với các phép tính, cải thiện khả năng tính toán và 

Bộ môn toán soroban sẽ giúp phát triển tư duy cho trẻ mầm non

Toán bàn tính có nguồn gốc từ rất lâu đời và được ưa chuộng tại một số quốc gia tiên tiến như: Trung Quốc, Nhật Bản… Mặc dù có sự xuất hiện của máy tính điện tử nhưng bàn tính lại mang đến nhiều hiệu quả hơn cả việc tính nhanh.

Một nghiên cứu khác của Đại học Shinshu của Nhật Bản cũng đưa ra bằng chứng tương tự. Nghiên cứu đó đã chỉ ra một số lợi ích của phương pháp Abacus, bao gồm những điều sau:

TÍNH TOÁN NHANH

Không cần dùng máy tính điện tử, không cần viết các con số ra giấy… Người học toán soroban có thể tính nhẩm một cách nhanh chóng

Bên cạnh đó, có những học viên học ở level cao có thể tính nhẩm với tốc độ “ngang ngửa” máy tính điện tử.

GHI NHỚ VÀ RÈN LUYỆN TRÍ NHỚ

Như kết quả nghiên cứu từ Mỹ, nghiên cứu này cũng cho thấy người học toán soroban có khả năng ghi nhớ nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc rèn luyện trí nhớ khi tính toán giúp người học có trí nhớ tốt hơn ở mọi lĩnh vực.

KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

Học Toán trên bàn tính không chỉ là học toán mà còn rèn luyện trí óc để xử lý các vấn đề phức tạp. Toán Abacus cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề, trong cả toán học và các lĩnh vực khác của cuộc sống. Phương pháp dạy trẻ tư duy vấn đề một cách logic.

MỘT SỐ LỢI ÍCH PHỔ BIẾN KHÁC

Các nghiên cứu đã chỉ ra những lợi ích mà toán trí tuệ Abacus Master mang lại:

  • Giúp trẻ nâng cao kết quả học tập 
  • Phát triển óc sáng tạo 
  • Tăng khả năng tập trung 
  • Phát triển cân bằng cả 2 bán cầu não
  • Tăng cường khả năng xử lý thông tin
  • Tăng sự tự tin cho trẻ

Nên cho con học toán soroban ở đâu?

Nếu phụ huynh ở tại TPHCM có thể tham khảo ngay hệ thống trung tâm Abacus Master Việt Nam. Là địa chỉ dạy toán soroban uy tín đã hình thành nhiều năm qua, trung tâm Abacus đã đào tạo được hàng nghìn học viên với khả năng ảo tính siêu nhanh và chính xác.

Bên cạnh đó, trung tâm cũng giảng dạy và tiếp cận các học viên ở xa qua hình thức dạy toán soroban online. Mặc dù dạy online, trẻ vẫn có thể học hiệu quả bởi kinh nghiệm giảng dạy từ những giáo viên của trung tâm.

Đến với trung tâm học toán trí tuệ soroban Abacus Master bé có thể tính nhanh chỉ sau 30 phút. Quý phụ huynh đang quan tâm vui lòng liên hệ hotline 090 691 38 77 (cô Vinh) hoặc đăng ký tại link để được tư vấn và xếp lịch học trải nghiệm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. 

Bài Viết Liên Quan