Bổ sung dinh dưỡng cho bữa trưa của trẻ thêm nhiều dinh dưỡng

Những bữa trưa ở trường đa số các bé sẽ lười ăn và ăn rất ít. Điều này kiến trẻ hoạt động uể oải hơn. Vì thế, bố mẹ cần bổ sung dinh dưỡng cho bữa trưa của bé thêm nhiều dinh dưỡng. Toán tư duy chia sẻ những thực phẩm giúp trẻ bổ sung dinh dưỡng nhanh chóng.

Các loại hạt

Trẻ thường thích ăn các loại bánh kẹo. Tuy nhiên, hãy “dụ dỗ” con ăn các loại hạt vì chúng vừa ngon lại rất tốt cho bé. Các loại hạt là nguồn dinh dưỡng giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất, protein và chất béo lành mạnh. Chúng cũng mất nhiều thời gian để tiêu hóa hơn so với bánh quy, có nghĩa là chúng sẽ giúp trẻ no lâu hơn.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bổ sung Táo

Tác dụng của táo đối với sức khỏe đã là điều được khẳng định từ lâu. Ăn táo trong 1 bữa ăn nhẹ có ít calo và đường hơn so với nho khô và ít gây ra tình trạng sâu răng.

Bổ sung trứng

Mặc dù thịt là 1 nguồn protein dồi dào nhưng nhiều phụ huynh nên chọn trứng thường xuyên hơn. Trứng là 1 thực phẩm tự nhiên với mức độ chất béo có ích rất cao, vitamin D, A và B12. Chế biến trứng cũng khá nhanh và đơn giản như luộc hoặc rán,….

Bổ sung sữa chua ít béo

Chất béo lành mạnh trong sữa chua ít béo rất tốt cho cơ thể, hơn nữa nó có vị khá thích hợp, dễ dàng được trẻ em ưa thích. Sữa chua giàu protein và canxi giúp trẻ phát triển tốt hơn.

Bổ sung Bánh mì nguyên hạt

Bánh mì một trong những thực phẩm bổ sung dinh dưỡng nhanh chóng, dễ mang theo người. Vì thế mẹ có thể chuẩn bị thêm bánh mì cho bé mang theo mỗi sáng đến lợp. Bánh mì nguyên hạt giàu chất sắt, chất xơ và đem lại cảm giác no lâu.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán tư duy – Môn học rèn luyện tư duy trí tuệ
 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan