Các trung tâm dạy toán bàn tính tại TPHCM được khuyên học

Toán bàn tính cải thiện khả năng tính toán của trẻ, mang lại nhiều lợi ích khác. Cùng tìm hiểu các trung tâm dạy toán bàn tính tại TPHCM được khuyên học.

Toán bàn tính và lợi ích của dạng toán này

Toán bàn tính là gì?

Toán bàn tính hay còn được biết đến là toán soroban, toán trí tuệ. Phương pháp học được dạy thông qua việc hình dung bàn tính gẩy trong đầu. Bản thân bàn tính là một công cụ cổ xưa, bao gồm một số hàng hạt được nhóm lại thành các giá trị hàng chục và được gắn trên một khung. 

Việc hình dung bàn tính trong đầu giúp trẻ em tính nhanh hiệu quả các phép tính cộng, trừ, nhân, chia nhanh chóng với độ chính xác cao.

Hiệu quả của toán bàn tính

Toán bàn tính ngoài mang lại cho trẻ khả năng tính toán cải thiện, tính nhẩm nhanh còn mang lại nhiều hiệu quả khác.

Một số hiệu quả khác đã được chứng minh như:

 • Cải thiện trí nhớ cho trẻ

Trẻ ghi nhớ các phép tính, các con số trong phép tính trong thời gian ngắn. Não phải hoạt động khi trẻ học toán soroban.

 • Tăng khả năng giải quyết vấn đề

Khi trẻ gặp các vấn đề khác trong học tập, não bộ và chính bản thân của trẻ cũng sẽ bình tĩnh và giải quyết được rắc rối mà trẻ gặp phải.

 • Tăng sự tự tin, sáng tạo

Tự tin tính toán, tự tin trong việc học và sáng tạo hơn là một số minh chứng dễ thấy đối với một đứa trẻ học toán soroban.

 • Gia tăng sự tập trung

Trẻ sẽ tập trung vào phép tính, ghi nhớ phép tính để đảm bảo cho ra kết quả chính xác nhất.

Các trung tâm dạy toán bàn tính tại TPHCM được khuyên học

Nếu con bạn đang gặp vấn đề việc tính toán, các bé không nhớ cách tính các con số đơn giản hoặc học toán chậm thì việc cho con học thêm bộ môn toán soroban là một gợi ý cho bạn.

Bài viết sẽ gợi ý một số trung tâm dạy toán bàn tính uy tín để quý phụ huynh tiện tham khảo:

1/ Trung tâm Abacus Master Việt Nam – Trung tâm dạy toán soroban uy tín

Abacus Master Việt Nam là đại diện độc quyền của Abacus Master toàn cầu. Với hệ thống ở rất nhiều quốc gia mọi châu lục, nên được tổ chức theo tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì vậy có thể nói Abacus là đơn vị đào tạo Toán soroban đạt chuẩn quốc tế.

Abacus Master được bắt nguồn Nhật Bản – Cường quốc hàng đầu thế giới đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ.

Chương trình Abacus Master không chỉ là chương trình dạy toán đơn thuần, mà sử dụng các con số cùng bàn tính Soroban để kích thích trí não, tư duy logic, tăng cường khả năng ghi nhớ, khơi dậy tiềm năng của mỗi học sinh.

Trải qua nhiều năm hoạt động tại Việt Nam, trung tâm Abacus Master đã đào tạo được hàng nghìn học viên từ hình thức đào tạo offline hay online. Sau các khóa học, học viên tính toán tốt hơn và tự tin hơn trong học tập.

Hiện tại ở Việt Nam, Abacus Master là đơn vị toàn cầu duy nhất đang giảng dạy toán Tư duy Abacus nói chung và Toán soroban nói riêng. 

Địa chỉ trung tâm:

 • Cơ sở 1: 269A Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM
 • Cơ sở 2: 237 Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM
 • Cơ sở 3: 160/72 Phan Huy Ích, Phường 12, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
 • Cơ sở 4: 414/48 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Tp.HCM
 • Cơ sở 5: 573 Lê Đức Thọ, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
 • Cơ sở 6: 252 Tô Ký, ấp Tam Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TPHCM
 • Cơ sở 7: 145 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Quận Tân Bình, Tp.HCM

☎️ Hotline: 0906 913 877 (Ms Vinh)

🌐 Website: https://abacusmaster.edu.vn/

📩 Email: admin@abacusmaster.edu.vn

2/ Trung tâm SuperBrain – trung tâm dạy toán bàn tính tại TPHCM

Toán SupperBrain là một trong những trung tâm nổi bật tại TPHCM về dạy toán bàn tính. Năm 2010 Superbrain được ra đời từ tình yêu thương và mong muốn đem lại những điều tốt đẹp dành cho chính con mình. 

Với giá trị tuyệt vời mà phương pháp mang lại cho những đứa con của mình, chương trình Toán trí tuệ Superbrain đã lan tỏa rộng rãi khắp cả nước và lịch sử của Superbrain trên hành trình khơi dậy tiềm năng trí tuệ trẻ sẽ tiếp tục được ghi dài hơn bởi sự tin tưởng từ quý phụ huynh…

3/ Trung tâm UCMAS

Được thành lập vào tháng 10 năm 1993 với trụ sở chính tại Malaysia, Tập đoàn giáo dục UCMAS luôn hướng đến việc mở rộng các khóa học phát triển trí tuệ tại mọi nơi trên toàn thế giới. 

Thông qua mạng lưới Trung tâm nhượng quyền tại 80 quốc gia trên toàn thế giới, UCMAS cung cấp cho trẻ em cơ hội học tập với môn học mới mẻ để phát triển trí tuệ và khai thác tiềm năng của bộ não thông qua chiếc bàn tính gảy hạt.

Bài Viết Liên Quan