Cách dạy con ngoan của toan tu duy

“Dạy con từ thuở còn thơ”, đây là một trong những câu nói mà trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master thấy là một trong những câu nói luôn đúng. Chỉ cần cha mẹ uốn nắn, dặn bảo con từ lúc còn thơ bé thì toan tu duy thấy bé sẽ dần chỉnh sửa, thay đổi được. Từ đó, bạn sẽ thấy con ngoan ngoãn, lễ phép và tự tin hơn.

Phụ huynh đừng cho rằng bé còn nhỏ, chưa biết hay chưa hiểu gì để bỏ lỡ thời điểm giáo dục con một cách tốt nhất. Sự thoải mái trong khuôn khổ mới giúp kích thức sự sáng tạo tối đa trong bé; giúp bé phát triển và lớn lên một cách tốt nhất.

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm toan tu duy Abacus Master

1. Toan tu duy – Để dạy con ngoan ngoãn vâng lời thì hãy biết nói “không”

Chiều chuộng con theo toan tu duy đây không phải là cách dạy con lý tưởng. Đôi khi, biết là con sẽ buồn, sẽ khóc nhưng các bà mẹ vẫn cần học cách nói “không” để trao cho con cơ hội được lớn lên. Nói “không” khi cần thiết là một dấu hiệu mà toan tu duy nghĩ rằng rất quan trọng để trẻ biết cách đối diện và chấp nhận sự thật khi khi bị cha mẹ từ chối yêu cầu của mình.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Không phải cứ nói mắng to tiếng với trẻ con thì chúng mới nghe theo. Theo toan tu duy, các bậc phụ huynh hãy thay đổi cách từ chối một cách chắc chắn; đanh thép nhưng đừng cáu gắt với trẻ. Kể cả khi trẻ có nũng nịu thì toan tu duy khuyên cha mẹ hãy cương quyết từ chối với bé để bé hiểu được ý muốn của bạn.

2. Toan tu duy – hãy dạy trẻ học tính kiên nhẫn trước khi dạy trẻ là bé ngoan

Toan tu duy khuyên bạn hãy lắng nghe trẻ thể hiện, tâm sự, sở thích và mong muốn của bé. Nhưng bạn chỉ nên lắng nghe thôi chứ không nên thực hiện toàn bộ mong muốn của bé.

Theo như toan tu duy thấy, cha mẹ khi muốn trẻ nhẫn lại, kiên trì thì đầu tiên phải làm gương để trẻ noi theo. Sẽ không có bất kì đứa trẻ nào học được sự nhẫn nại khi bố mẹ thưỡng xuyên nổi nóng, thiếu kiên nhẫn cả.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Khi muốn dạy con học được tính nhẫn nại, thì toan tu duy khuyên các bậc phụ huynh cẩn phải căn cứ trên sở thích, giới tính, tính cách và tuổi tác của bé. Với mỗi bé, toan tu duy khuyên bạn nên sử dụng những phương pháp khác nhau để giúp bé học tốt hơn. Việc dạy trẻ làm thế nào biết cách kiên trì cần rất nhiều thời gian và toan tu duy nghĩ rằng cha mẹ cần phải thực sự kiên nhẫn.

3. Để dạy con ngoan hãy học cách thấu hiểu con – bí quyết mà toan tu duy khuyên cha mẹ nên thực hiện

Bạn phải hiểu rằng khi bọn trẻ trở nên buồn chán, bực mình hay nóng giận thì chúng không thể học được gì, kể cả những bài toan tu duy mà trẻ vốn rất thích. Thay vì giảng giải hay trách mắng trẻ, hãy đưa bé đến một nơi thoáng đãng, yên tĩnh để trẻ có thể bình tĩnh lại. Bạn hãy cho trẻ thấy được cảm giác an toàn, được bố mẹ yêu thương. Khi thấy trẻ trở nên bình tĩnh hơn, đây mới là lúc mà toan tu duy nghĩ rằng bạn có thể nói chuyện và thấu hiểu bé.

4. Hướng dẫn trẻ cách sửa sai khi học toan tu duy và trong đời sống

Hãy hướng dẫn trẻ bài học toan tu duy và cách ứng xử trong cuộc sống này thật sớm để bạn có thể truyền tải những thông điệp mà bạn muốn gửi gắn đến trẻ một cách tốt nhất. Toan tu duy khuyên các bạn hãy lưu ý một điều rằng bất kì hành vi sai trái nào cũng là cách mà trẻ thể hiện một cách chính đáng những nhu cầu của trẻ.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Khi con hành động sai, nếu như tìm hiểu thì bạn sẽ thấy trẻ sẽ có những lí do riêng của mình. Lúc đó, bạn nên quan sát và tìm hiểu xem lí do khiến trẻ cáu gắt là gì. Lúc này, bạn hãy nói chuyện nhẹ nhàng với bé; tìm hiểu tâm tư của bé và sau đó cho bé biết những hành động bây giờ của bé đang làm là hoàn toàn sai trái.

5. Không nên chỉ dạy trẻ học toan tu duy, hãy dạy con “cảm ơn, xin lỗi”

Đây là hai nguyên tắc cơ bản, bên cạnh lời chào hỏi mỗi khi gặp nhau. Đây là một trong những biểu hiện của ứng xử văn hóa, hành vi văn minh, lịch sự trong xã hội. Thậm chí, trong nhiều trường hợp, “cảm ơn và xin lỗi” còn mang đến những niềm vui, giải tỏa khúc mắc trong các mối quan hệ. Bạn đừng nghĩ những lời này chỉ để dùng cho ngoài xã hội, thực ra, ngay trong những mối quan hệ thân tình, “cảm ơn và xin lỗi” cũng cực kì cần thiết.

Ngay từ bây giờ, bạn hãy tham khảo và nghiên cứu những lời khuyên phương pháp dạy con ngoan mà trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master đưa ra này nhé để giúp con hình thành sự lễ phép, ngoan ngoãn và lịch sự hơn.

Bài Viết Liên Quan