Cách giúp học sinh tiểu học học giỏi toán hơn vào năm học mới

Năm học mới sắp tới, nhiều phụ huynh mong muốn con tính toán giỏi hơn. Bài viết sẽ gợi ý các cách giúp học sinh tiểu học học giỏi toán hơn.

1/ Tìm gia sư cho con

Đây là một trong những cách học tập hiệu quả mà không gây quá nhiều áp lực học cho trẻ. Lợi ích của việc học với gia sư có thể kể đến như:

  • Học tại nhà, ba mẹ có thể quan sát con học
  • Thời gian học linh động
  • Việc ôn tập kiến thức không gây căng thẳng cho con
  • Chi phí không quá cao

2/ Áp dụng câu hỏi toán vào cuộc sống

Ba mẹ có thể áp dụng các câu hỏi toán học vào cuộc sống hằng ngày. Chẳng hạn, Con có 10 cái kẹo trên tay, con cho em 2 cái thì con còn mấy cái kẹo?… 

Cuộc sống xung quanh trẻ có rất nhiều đồ vật có thể áp dụng câu hỏi toán học. Từ đó, con sẽ tính nhẩm linh hoạt ở nhiều không gian và thời gian. Khả năng tính nhẩm của con sẽ được cải thiện.

Tuy nhiên, với những đứa trẻ tính nhẩm chậm, ba mẹ cần có sự nhẫn nại, tránh la mắng khi con tính sai.

3/ Cho con sử dụng công cụ học tập nhiều màu sắc

Cách giúp học sinh tiểu học học giỏi toán hơn vào năm học mới

Trẻ con hay thiếu tập trung vào những chữ số vì chúng khó hiểu, nhạt nhẽo… Và ngược lại, chúng thường bị cuốn hút bởi những đồ vật màu sắc, mới lạ.

Phụ huynh có thể mua cho con những công cụ hỗ trợ việc tính toán có nhiều màu sắc, mới lạ… để kích thích con tập trung mỗi khi tính toán.

4/ Cổ vũ và khích lệ con

Những đứa trẻ thường rất thích được khen. Bên cạnh đó, khi chúng nản chí, thấy nhàm chán thường một lời động viên có thể khích lệ tinh thần của chúng.

Cha mẹ nên khen con mỗi khi con thực hiện đúng phép tính, khích lệ khi con muốn bỏ cuộc… Đặc biệt, nuôi dạy con đúng cách, cha mẹ phải kiên nhẫn và không nên nóng giận.

Nóng giận có thể ảnh hưởng xấu đến tâm lý và việc học của những đứa trẻ.

5/ Học toán trí tuệ soroban

Cách giúp học sinh tiểu học học giỏi toán hơn vào năm học mới

Cho con tham gia các lớp học toán trí tuệ cũng là một trong những phương pháp hiệu quả giúp con tính toán nhanh và hiệu quả hơn

Theo nhiều nghiên cứu và đã được chứng minh, khi trẻ học toán bàn tính. Chúng tập trung vào phép tính để hình dung ra bàn tính trong đầu. Từ đó, các con có thể tính nhẩm thông qua cử chỉ tay của mình.

Trên thực tế, nhiều học viên của trung tâm toán trí tuệ Abacus Master đã rèn luyện được cho mình sự tập trung trong học tập. Các con học toán hiệu quả hơn, tính toán nhanh hơn và không còn sợ hãi môn toán.

 Để tìm hiểu về sự hữu ích của toán trí tuệ, quý phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp cô Vinh (0906 913 877) để được giải đáp tận tình.

TĂNG CƯỜNG TRÍ NÃO CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

Bài Viết Liên Quan