Cách giúp trẻ phát triển kỹ năng thuyết trình với Toán tư duy

Để trẻ trở thành một đứa bé thành công, chắc chắn kỹ năng thuyết trình luôn là yếu tố tiên quyết. Trẻ cần biết trình bày vấn đề của mình với tất cả mọi người. Tuy nhiên đối với nhiều trẻ đây là việc khá khó khăn, thậm chí còn khiến trẻ sợ hãi. Toán tư duy đưa ra cách giúp trẻ phát triển kỹ năng thuyết trình hiệu quả.

Cách giúp trẻ phát triển kỹ năng thuyết trình hiệu quả

Toán tư duy – Bố mẹ hãy là người hướng dẫn

Bất kỳ một con đường nào, trẻ cũng đều cần có người dẫn đường. Cha mẹ chính là người gần gũi nhất và khiến trẻ không e ngại khi giao tiếp nhất. Vậy bạn hãy là người chỉ dẫn thuyết trình một bài hoàn chỉnh trước mặt trẻ. Bạn sẽ là người chỉ ra những lỗi sai của bé, hay ủng hộ, khuyến khích trẻ.

Toán tư duy – Khuyến khích con đảm nhận vai trò lãnh đạo ở lớp, trường

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Rèn luyện con tự tin hơn và có nhiều cơ hội để thực hành nói trước đám đông. Cách đơn giản nhất chính là khuyến khích con đảm nhận vai trò lãnh đạo của lớp, trường. Bởi trong vai trò người đứng đầu,trẻ cần phải là người đại diện nhóm, tổ, lớp đưa ra những ý kiến tranh luận, trình bày những vấn đề được yêu cầu. Việc làm này diễn ra thường xuyên giúp con mở rộng vốn từ, nâng cao được khả năng thuyết trình của mình.

Toán tư duy – Cho trẻ xem những video thuyết trình online

Hãy tìm những video về những bài thuyết trình hay và không hay và cũng con thảo luận. Con cảm thấy người nào nói hay hơn, người nào nói chưa hay? Vì sao con lại cảm thấy như vậy? Họ cần điều gì để nói tốt hơn?

Toán tư duy – Cho trẻ tiếp xúc nhiều với đám đông

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Hãy tạo nhiều cơ hội để con được đến những nơi đông người và có sự tương tác như những buổi sinh nhật, những sự kiện dành cho trẻ để trẻ có cơ hội được nói chuyện nhiều hơn với những bạn nhỏ khác. Đây là cách giúp trẻ tự tin hơn khi giao tiếp với đám đông.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

Bài Viết Liên Quan