Cách giúp trẻ phát triển tư duy trong thời đại công nghệ cùng toán tư duy

Trẻ lớn lên và phát triển trong thời đại ngày nay bị ảnh hưởng rất lớn của công nghệ. Sự phổ biến của Ipod, iPad, điện thoại thông minh đã làm thay đổi hoàn toàn cách sống, sinh hoạt của trẻ. Chính vì thế, phương pháp làm thê nào để con phát triển tư duy tốt trong thời đại công nghệ là vấn đề bố mẹ cực kỳ quan tâm. Bài viết này, toán tư duy sẽ chia sẻ cách giúp trẻ phát triển tư duy trong thời đại công nghệ.

Toán tư duy – Cách cải thiện chất lượng của bé trong thời đại công nghệ

Toán tư duy  –  Giúp bé cải thiện giấc ngủ

Thay vì hàng ngày con cặm cụi vào máy tính, sách vở, hay đơn giải con chỉ lo chơi game suốt ngày đêm. Bạn nên đưa trẻ ra ngoài có không gian riêng, tiếp xúc nhiều hơn với thiên nhiên. Ánh nắng và không khí bên ngoài sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện hơn. Hoạt động ngoài trời còn giúp trẻ cải thiện giấc ngủ tốt hơn

Toán tư duy – Giúp cơ thể tràn đầy năng lượng, giàu sức sống

Sống trong thời công nghệ, việc tiếp xúc với thiên nhiên của trẻ rất hạn chế. Chính vì thế, bố mẹ nên tạo các hoạt động ngoài trời nhằm tiếp thêm năng lượng cho trẻ. Điều này còn giúp trẻ rèn luyện sức khỏe, có phản xạ tốt hơn,… Các hoạt động thể thao ngoài trời như như leo núi, nhảy, chạy còn kích thích tính linh hoạt và sự phát triển của cơ bắp.  Đặc biệt, việc tham gia các hoạt động ngoài trời là cách chống trầm cảm tự nhiên nhất vì điều này giúp cơ thể giải phóng hormone endorphin (một hormone luôn giúp con người ta cảm thấy vui vẻ, yêu đời).

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Giảm căng thẳng và giảm các cảm xúc tiêu cực

Theo một nghiên cưu cho thấy  rằng: những người làm việc hiệu quả là những người thường xuyên tiếp xúc với thiên nhiên. Bởi chỉ cần nhìn vào một khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp là các bộ phận của não bộ sẽ tự kích hoạt mọi thứ liên quan đến sự cân bằng  hạnh phúc. Vì thế, bố mẹ hãy giúp con giảm bớt cẳng thẳng, cảm xúc tiêu cực bằng cách cho bé đi dã ngoại vào cuối tuần.

Toán tư duy – Một trong những môn học bổ trợ giúp con giảm bớt căng thẳng bằng cách sử dụng bàn tính hạt. Với cử động và tư duy logic, cùng hướng dẫn dễ hiểu của thầy cô, trẻ sẽ có những giờ học đầy hứng thú, giúp giảm căng thẳng hàng ngày.

Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung, chú ý

Những đứa trẻ tham gia hoạt động ngoại khóa thường xuyên luôn rèn luyện, cải thiện được khả năng tập trung của mình. Bộ não thường có cảm giác thư giãn khi bạn tiếp xúc với các cảnh quan thiên nhiên. Điều đó có nghĩa là lúc này bộ não đang tiến vào trạng thái phục hồi hoặc làm mới. Con có thể sáng tạo hơn, phản ứng và giải quyết vấn đề một cách tốt nhất.

Ngoài ra, bạn có thể giúp trẻ tăng khả năng tập trung bằng những giờ tham gia môn học toán tư duy.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Giảm các triệu chứng trầm cảm

Hiện nay, chứng trầm cảm ở trẻ nhỏ ngày càng gia tăng. Chính vì thế, trẻ cần phải thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời nhằm cân bằng lại tinh thần, cảm xúc, áp lực cuộc sống. Bạn hãy dạy trẻ những cách giảm cẳng thẳng đơn giản như hét to khi đứng bên bờ sông rộng, hay trên ngọn đồi, đỉnh núi,…

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan