Cách học toán phát triển tư duy hiệu quả cho trẻ từ 4-12 tuổi

Từ 4-12 tuổi là giai đoạn vàng để phát triển trí não cho trẻ. Dưới đây là gợi ý cách học toán phát triển tư duy hiệu quả cho trẻ ở độ tuổi mầm non và tiểu học.

Cách học toán phát triển tư duy hiệu quả cho trẻ từ 4-12 tuổi

Bất cứ phụ huynh nào cũng đều mong muốn con mình thông minh và tài giỏi. Và những năm đầu đời chính là khoảng thời gian tốt nhất để phát triển trí tuệ cho con. Một trong những phương pháp hiệu quả để chính là học toán phát triển tư duy. 

Một tin vui là không cần đến độ tuổi tiểu học thì trẻ mới có thể học toán. Mà ngay từ độ tuổi mầm non, khi con bắt đầu nhận diện được mặt chữ và số thì đã có thể học toán phát triển tư duy. Hiện nay, có nhiều loại hình toán phát triển tư duy và trí tuệ để bố mẹ có thể lựa chọn cho con của mình. 

Tại Việt Nam, hệ thống trung tâm toán trí tuệ Abacus Master với chương trình giảng dạy quốc tế đã có mặt tại hơn 40 quốc gia là một trong những lựa chọn đáng để tham khảo dành cho bố mẹ. 

Những lợi ích của việc học toán trí tuệ Abacus Master

Học toán trí tuệ giúp nâng cao kết quả học tập 

Trẻ được rèn luyện thói quen tập trung bằng cách lắng nghe chăm chú. Nhanh hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học. 

Toán bàn tính soroban giúp tăng cường khả năng tập trung 

Các giác quan của trẻ gồm thị giác, thính giác tiếp nhận thông tin (con số) kết hợp cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính. Đồng thời nâng cao khả năng tập trung cho các hoạt động sống khác. 

Phát triển khả năng xử lý thông tin

Học toán trí tuệ giúp trẻ có những kỹ năng xử lý thông tin một cách khoa học. Tăng sự tập trung để xử lý thông tin nhanh, chủ động, tự tin.  

Học toán trí tuệ giúp cải thiện trí nhớ 

Khả năng ghi nhớ cũng là một trong những chức năng của não phải. Do đó, tập luyện Abacus thành công sẽ giúp trẻ cải thiện trí nhớ.  

Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng 

Việc sử dụng bàn tính bằng cả hai tay và thậm chí tính nhanh khi không có bàn tính cũng giúp trẻ phát triển não bộ, phát huy trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo. 

Cân bằng 2 bán cầu não trái và phải 

Trẻ được rèn luyện các giác quan gồm: thị giác, thính giác, vận động (bộ nhớ) và xúc giác. Nhờ vậy, trẻ được hình thành thói quen sử dụng tất cả các giác quan để giải quyết các tình huống, phát triển đồng thời cả 2 bán cầu não. 

Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong mọi hoạt động đời sống

Một khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những năng lực trên. Trẻ sẽ chủ động và sáng tạo hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống.  

Hệ thống trung tâm toán trí tuệ phát triển tư duy tốt tại TPHCM 

Hệ thống trung tâm trải rộng trên các quận huyện TPHCM cùng với chương trình học theo chuẩn quốc tế giúp phụ huynh dễ dàng và thuận tiện trong việc đăng ký ghi danh cho con theo học. 

  • Cơ sở 1: 269A Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM
  • Cơ sở 2: 237 Tên Lửa, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM
  • Cơ sở 3: 160/72 Phan Huy Ích, Phường 12, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  • Cơ sở 4: 414/48 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Tp.HCM
  • Cơ sở 5: 573 Lê Đức Thọ, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  • Cơ sở 6: 252 Tô Ký, ấp Tam Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TPHCM
  • Cơ sở 7: 145 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Bên cạnh đó, Abacus Master Việt Nam còn có chương trình học online dành cho các bé ở xa. Không chỉ tại Việt Nam mà còn có phụ huynh từ nước ngoài cũng đã lựa chọn cho con theo học. 

Quý phụ huynh đang quan tâm vui lòng liên hệ hotline 090 691 38 77 (cô Vinh) hoặc đăng ký tại link để được tư vấn và xếp lịch học trải nghiệm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. 

Bài Viết Liên Quan