Cách rèn cho bé sự tập trung khi học toan tu duy

Trong rất nhiều lợi ích của mình thì Toan tu duy còn giúp trẻ rèn luyện khả năng tập trung khi học tập, làm việc. Thế nhưng, không gian học cũng giúp ích khá nhiều trong việc rèn luyện các khả năng của bé. Vậy thì không gian học tâm như thế nào là phù hợp? Hãy cùng với trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master tìm hiểu nhé!

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm toan tu duy Abacus Master
Toán soroban – cân bằng khả năng phát triển não bộ của trẻ

Toan tu duy – bàn học giúp rèn luyện khả năng tập trung cao độ cho trẻ

Rèn luyện khả năng tập trung cho trẻ bằng Toan tu duy là một phần. Điều quan trọng khác mà bạn cần làm đó chính là tạo cho trẻ một không gian học tập yên tĩnh, thoáng mát. Thời điểm mà bé học Toan tu duy thích hợp là buổi sáng. Khi đó, bé sẽ tiếp thu nhanh hơn và dễ dàng thu nạp, ghi nhớ kiến thức. Các bạn cũng nên thiết lập hệ thống giảng Toan tu duy từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp để giúp con rèn khả năng ghi nhớ, khả năng tư duy sắc bén, tập trung qua việc nhỏ mỗi ngày, không trách mắng khi kèm bé học và nhớ khích lệ khi bé làm đúng… là những cách giúp bé hứng thú với bài vở.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Chuẩn bị đủ học cụ và những vật cần thiết để bé có thể học Toan tu duy như: bút, thước, hồ dán, kéo, giấy, sách học, không để tình trạng ngồi vào bàn rồi mới đi kiếm cái này cái nọ. Điều này sẽ khiến bé mất tập trung và kết quả khi học Toan tu duy sẽ không cao.

Cách sắp xếp bàn học của bé khi cho con học Toan tu duy

Bạn cũng nên bầy biện quá nhiều thứ và lung tung trên bàn, tránh bé ngồi nghịch sẽ gây ra mất tập trung khi làm việc. Các đồ dùng học tập nên được sắp xếp gọn gàng, theo thứ tự và chỉ liên quan đến việc học Toan tu duy của bé thôi nhé. Ngoài ra, bàn học và ghế ngồi cần phải được thiết kế sao cho phù hợp với chiều cao của trẻ, tránh việc ngồi một cách gò bó, phải cố gắng trong việc viết và nhìn bài tập. Điều này sẽ khiến bé cảm thấy mỏi và chán học. Ngoài ra nếu chọn bàn học không phù hợp với chiều cao sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến xương lẫn thị lực của bé.

Chọn thời điểm thích hợp cho trẻ học Toan tu duy tốt nhấttoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Thời điểm tốt nhất để bạn cho trẻ học Toan tu duy là vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều, trẻ sẽ nhớ tốt hơn. Nếu như bé nhà bạn phải đi học trên trường cả ngày thì hãy để cho trẻ học và làm bài tập Toan tu duy cách bữa ăn chiều ít nhất là một giờ (khoảng 7h30-8h30) để bé có thể phát triển và học tập một cách tốt nhất.

Cho trẻ học Toan tu duy tốt nhất khi trẻ có đủ khoảng thời gian học tập liên tục trong vòng từ 20-30 phút và sau đó sẽ cho trẻ nghỉ ngơi giữa buổi học từ 5-10 phút (thời gian này sẽ để trẻ uống nước, đi vệ sinh trong thời điểm này). Sau đó trước khi cho bé quay lại việc học, các bậc phụ huynh nên cho trẻ chơi hoặc tham gia một số trò chơi liên quan đến trí tuệ, hỗ trợ cho việc nâng cao sự chú ý và giúp đầu óc bé quay lại việc học sau thời gian nghỉ ngơi.

Những điểm cần lưu ý về thời gian khi bé học Toan tu duy

Bạn cũng nên cho bé dừng việc học Toan tu duy lại khi thấy bé bắt đầu có dấu hiệu mệt mỏi hoặc bắt đầu thấy bé bị thiếu tập trung. Hãy cho trẻ nghỉ giải lao khoảng 10 phút sau đó hãy cùng trẻ quay trở lại làm việc.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ngoài gia, bạn cũng cần với trẻ xác định mục tiêu học tập Toan tu duy và những điều cần đạt được trong mỗi buổi học. Cụ thể như:

  • Đánh dấu vào việc đã làm để thấy rõ là sau việc này sẽ đến giờ học.
  • Hãy giúp trẻ thực hiện một lịch hoạt động trong ngày, trong đó xác định rõ ràng thời gian học tập tại nhà mỗi ngày. Trước khi bước vào giờ học trẻ phải đánh dấu vào việc đã làm để thấy rõ là sau việc này sẽ đến giờ học.
  • Tạo sự thoải mái, vui vẻ, không tạo những tình huống hay thông tin chi phối sự tập trung của trẻ trước giờ học như không la mắng các sai phạm (nếu có) của trẻ, không nói về buổi đi chơi cuối tuần hay một chương trình, một bộ phim hay…

Đặt mục tiêu rõ ràng cho buổi học Toan tu duy, trả lời được các câu hỏi:

  • Hôm nay học Toan tu duy những bài gì: Ghi rõ tiêu đề bài học.
  • Mục tiêu học Toan tu duy hôm nay: Học bao nhiêu trang, làm bao nhiêu bài tập.
  • Bài học Toan tu duy có thể chia làm 2-3 phần (nếu dài) hay không?

Hi vọng những chia sẻ trên đây của trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master sẽ giúp ích phần nào trong việc rèn luyện sự tập trung của bố mẹ với bé. Những hướng dẫn đầu đời sẽ luôn là bước đệm quan trọng giúp bé có thể phát triển và đi tiếp mạnh mẹ vào tương lai.

Bài Viết Liên Quan