Cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì an toàn – Toán tư duy

Giai đoạn phát triển chiều cao mạnh nhất, luôn là giai đoạn dậy thì của trẻ. Chính vì thế, đây là thời gian tăng trưởng chiều cao thuận lợi và triệt để nhất. Toán tư duy đưa ra ̀ phương pháp giúp tăng chiều cao ở tuổi dậy thì.

Toán tư duy – Giúp trẻ có chế độ ăn uống phù hợp, lành mạnh

Quan trọng nhất vẫn là chế độ dinh dưỡng hợp lý. Bởi  truyền ảnh hưởng đến chiều cao 60-80% thì chế độ ăn uống chiếm đến 10-20%. Trong độ tuổi dậy thì, hãy cố gắng ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, bao gồm đủ 5 nhóm chính : tinh bột, đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Đặc biệt là chú trọng những chất tốt cho xương sau : protein, canxi, kẽm, vitamin D,.. Ngoài ra cũng cần chú trọng những thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch. Cơ thể ít bị bệnh thì sẽ khỏe mạnh hơn, từ đó tăng trưởng tốt hơn. Hãy chú trọng những thực phẩm giàu vitamin C (quả có múi), chất chống oxy hóa (rau xanh, các loại hạt), axit béo omega-3 (cá), có tính kháng khuẩn (mật ong, tỏi).

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Khuyến khích trẻ tập thể thao.

Tập thể dục thể thao là một cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì nhanh chóng và hiệu quả. Bất kì môn thể thao nào, vận động thể chất nào cũng sẽ giúp tăng chiều cao, song dưới đây là những môn được đánh giá cao : chạy bộ, bơi, chơi bóng rổ,… Đặc biệt nên cho trẻ tham gia các câu lạc bộ thể thao, được tham dự thi đấu,.. Tập thể thao ngoài trời cũng sẽ tốt hơn, bởi không gian thoải mái và cơ thể cũng sẽ tạo được nhiều vitamin D hơn (do tiếp xúc với ánh nắng Mặt trời). Chú ý đừng để bị cháy nắng.

Toán tư duy – Luôn đảm bảo ngủ đủ giấc.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Theo các nghiên cứu, thanh thiếu niên cần ngủ trung bình 8,5 -11 giờ mỗi đêm.  Vì khoảng thời gian để cơ thể tái tạo lại các mô, sửa chữa những thiệt hại và hồi phục lại. Hormon tăng trưởng (HGH) được sản xuất nhiều hơn so với khi tỉnh táo. Giấc ngủ càng ngon, cơ thể sẽ càng tạo ra hormon này nhiều hơn. Hãy cố đi ngủ sớm và ngủ đủ giấc. Loại bỏ tiếng ồn hoặc ánh sáng mạnh khi đi ngủ thì sẽ ngủ sâu giấc hơn. Nếu bạn khó ngủ, hãy đi tắm nước nóng hoặc uống trà hoa cúc trước khi đi ngủ.

Toán tư duy – Tránh các yếu tố giảm tăng trưởng.

Phụ thuộc vào chế độ ăn, không nên cho trẻ dùng, hay uống các đồ giảm tăng trưởng. Vì chiều cao tự nhiên không bị giảm đi do yếu tố môi trường, song có nhiều yếu tố có thể làm cơ thể còi cọc hoặc giảm cơ hội phát triển chiều cao tối đa. Ví dụ: caffein, thuốc lá, steroid,…

Toán tư duy giúp con hết khó bảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan