Cách tính soroban bằng tay phương pháp toán học thần kỳ của người Nhật

Cách tính soroban bằng tay giúp trẻ tính nhẩm cực kỳ nhanh chóng là một trong những phương pháp toán học thần kỳ của người Nhật. 

Cách tính soroban bằng tay

Học viên 6 tuổi tính soroban bằng tay nhanh chóng!

Phương pháp soroban là phương pháp học Toán bằng bàn tính là một hệ thống tính nhẩm dựa trên việc hình dung một chiếc bàn tính. Bản thân bàn tính là một công cụ cổ xưa, bao gồm một số hàng hạt được nhóm lại thành các giá trị hàng chục và được gắn trên một khung. 

Các phép tính toán được thực hiện bằng cách trượt các hạt qua lại để biểu thị các số khác nhau trong phép tính. 

Tại trung tâm Abacus Master ở các cấp độ đầu tiên, học viên sẽ học toán soroban bằng bàn tính. Về sau khi lên cấp, học viên sẽ tính bằng tay mà không cần dựa vào một thiết bị hay dụng cụ tính nào khác.

Tính nhẩm nhanh bằng tay từ các phép tính đơn giản đến các phép tính 5 và 6 chữ số một cách dễ dàng.

Học toán soroban ở đâu là uy tín?

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong sự nghiệp giáo dục, Major Education hiểu được rằng việc phát triển 2 bán cầu não, tăng khả năng ghi nhớ và tư duy là một phần không thể thiếu trong quá trình kiến tạo nền tảng trẻ em. 

Sau nhiều năm nghiên cứu, Major Education đã hợp tác cùng Abacus Master Toàn Cầu, đưa chương trình Toán Trí Tuệ Abacus Master dành cho trẻ từ 4 đến 12 tuổi về Việt Nam.

Học trải nghiệm – trẻ tính toán nhanh hơn chỉ trong 30 phút

Tính ưu việt của phương pháp Abacus Master đã được kiểm nghiệm và phát triển hơn 27 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như Nhật Bản, Anh, Ấn độ,….

Nhiều học sinh ban đầu sợ hãi việc tính toán, sợ học toán và rất rụt rè. Nhưng sau khi học tập tại Abacus, các con đã tính nhanh hơn, tư duy trong toán học tăng lên và có cho mình những sự tự tin nhất định.

Để tạo lòng tin và khẳng định uy tín trong chất lượng giảng dạy. Tại các trung tâm Abacus Master, phụ huynh hoàn toàn có thể cho con đến học tập trải nghiệm toán Abacus miễn phí ở hai khung giờ (15h -20h hằng tuần, riêng chủ nhật từ 9h – 17h).

Chúng tôi cam kết các con sẽ tính toán nhanh hơn chỉ trong 30 phút học trải nghiệm.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý phụ huynh vui lòng liên hệ cô Vinh (0906 913 877) để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Bài Viết Liên Quan