Cải thiện, tăng cường trí nhớ cho trẻ với Toán tư duy

Trí nhớ đóng vai trò quan trọng đối với bất cứ ai, đặc biệt với trẻ nhỏ. Tuy nhiên để có một trí nhớ tốt, bạn cần giúp trẻ cải thiện, tăng cường trí nhớ ngay từ bé. Và toán tư duy sẽ giúp bạn điều này một cách dễ dàng.

Toán tư duy giúp trẻ cải thiện trí nhớ như thế nào?

Với giáo trình Abacus Master:

– Học sinh được học theo trình độ tăng dần theo bước nhỏ phù hợp

– Phương pháp giảng dạy dễ hiểu, khuyến khích học sinh khả năng tự học.

– Bên cạnh đó, giáo trình luôn được điều chỉnh tối ưu hóa tiềm năng của học sinh.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Những lưu ý khi cải thiện, tăng cường trí nhớ trẻ

Thời điểm giúp bé tăng cường trí nhớ – toán tư duy

Buổi sáng hoặc trước khi ngủ luôn là thời điểm tốt nhất để trẻ thực hành những bài tập ghi nhớ. Bạn hãy để trẻ ôn lại những bài trong chương trình học của toán tư duy nhằm giúp cải thiện phản xạ, trí nhớ.

Lưu ý nhỏ, việc tăng trí nhớ còn phụ thuộc vào tâm trạng của trẻ. Từ 1-5 tuổi trẻ còn quá nhỏ nên tốt nhất bố mẹ nên chọn lúc trẻ có tâm trạng thoải mái và vui vẻ nhất.

Ngoài ra, bố mẹ cần cố gắng quan sát và phát hiện ra điểm mà trẻ hứng thú. Ví dụ: trẻ thích quan sát và ghi nhớ hình ảnh, hay ghi nhớ tốt hơn qua âm thanh, bài bát. Bố mẹ cần lựa nhiều phương pháp và hình thức khác nhau sẽ giúp não bộ của trẻ phát triển toàn diện và hiệu quả.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Thời gian giúp bé tăng cường trí nhớ – toán tư duy

Môt lưu ý bố mẹ cần biết chính là khả năng tập trung của trẻ rất ngắn. VÌ thế trẻ rất dễ bị ảnh hưởng đến các tác động khác. Bên cạnh, việc bố mẹ tạo môi trường học tập yên tính, luôn phải hạn chế sự phân tán của trẻ. Bố mẹ cũng không nên cưỡng ép trẻ quá nhiều. Thay vào đấy, hãy cho trẻ học học một cách thoải mái. Chương trình toán tư duy hoàn toàn phù hợp với điều đó.

Việc rèn luyện trí nhớ của trẻ đồng nghĩa với việc rèn khả năng nhẫn nại, kiên trì của bố mẹ. Thời gian đầu có thể trẻ sẽ rất lơ đãng, không chịu hợp tác song nếu bố mẹ nản lòng, trẻ sẽ không được rèn luyện sớm và mất đi một cơ hội khởi đầu tốt.

Toán tư duy – Một số gợi ý bổ sung trong việc cải thiện trí nhớ trẻ

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

1. Lặp lại thường xuyên – toán tư duy

Khi muốn trẻ ghi nhớ điều gì, cách đơn giản nhất là bố mẹ giúp bé lặp đi lặp lại thường xuyên điều đó. Vào độ tuổi học nói, trong các sinh hoạt hằng ngày, mẹ chỉ cần thường xuyên chỉ vào vật dụng và gọi tên chúng để bé có thể ghi nhớ tốt hơn. Mẹ cũng có thể đưa bé vào các câu chuyện, đố vui, trò chơi để tạo hứng khởi hơn cho con.

2. Lời thơ bài hát – toán tư duy

Trẻ thường có xu hướng ghi nhớ rất tốt những bài thơ hoặc bài hát. Cách này vừa giúp việc ghi nhớ giống như một trò chơi và kích thích vùng não ghi nhớ ở bé mà không phải cố gắng quá nhiều.

3. Kỹ năng quan sát -toán tư duy

Quan sát tốt là tiền đề để bé có thể ghi nhớ tốt. Vì thế mỗi khi có điệu kiện, hãy giúp bé tập quan sát và nhận thức các đồ vật, cảnh vật và con người xung quanh. Hãy hỏi con đã thấy những gì và khuyến khích trẻ kể lại càng nhiều càng tốt. Cách làm này rất phù hợp khi bố mẹ đưa trẻ đi công viên, sở thú, các khu vui chơi… Đây cũng là cách giúp bé lưu giữ cho mình những kỷ niệm đẹp.

4. Học tiếng nước ngoài – toán tư duy

Trẻ càng được tiếp xúc sớm với ngoại ngữ, khả năng thành thạo tiếng của trẻ sau này càng cao. Ngôn ngữ của trẻ dưới 3 tuổi được xem là tiềm tài, rất dễ tiếp thu và ghi nhớ tốt như những trẻ em bản xứ. Vì vậy ở giai đoạn này, mẹ nên cho bé nghe các ca khúc thiếu nhi nước ngoài, xem các bộ phim hoạt hình ngộ nghĩnh. Điều này sẽ giúp bé làm quen với ngoại ngữ một cách tự nhiên nhất./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan