Cấu tạo và cách học toán tư duy thông qua bàn tính Abacus

Học toán tư duy với bàn tính Abacus được biết là một trong những phương pháp giúp bé tăng cường khả năng học tập, sáng tạo nhất. Bàn tính Abacus còn được biết với là tên gọi khác là bàn tính cổ của người Nhật Bản. Vậy thì cách học nó ra sao và khi học thì sẽ giúp gì cho các bé? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Cấu tạo và cách học toán tư duy thông qua bàn tính Abacustoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Từ xa xưa, người Trung Quốc đã sáng tạo ra một chiếc bàn tính gảy với cấu trúc khá độc đáo. Sản phẩm này gồm có 2 hạt ở phía trên và 5 hạt khác ở dưới. Người Nhật đã thấy được sử ưu việt cũng như nhược điểm của chúng và cải biến thành bàn tính với cấu trúc khá, dễ dàng tính toán hơn. Một hạt ở trên cùng tượng trưng cho trời, còn lại 4 hạt ở bên dưới sẽ tượng trưng cho đất. Qua quá trình nghiên cứu, phát triển thì bàn tính Abacus đã được nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng là một trong những công cụ tuyệt vời để rèn luyện khả năng trí não cho các bạn học sinh.

Học toán tư duy với bàn tính Abacus giúp bé phát triển hoàn thiện cả hai bán cầu não

Ai cũng đã biết, não bộ của con người được chia làm hai phần có tác dụng hỗ trợ lẫn nhau. Não bộ của con người được chia ra làm 2 phần chính. Não phải giúp phát triển tư duy sáng tạo còn phần nào trái giúp triển khả năng tư duy logic. Chủ yếu những phương pháp học toán truyền thống hiện nay đều dựa vào việc phát triển logic từ não trái.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Thế nhưng, với toán tư duy thì bạn có thể phát triển một cách toàn diện cả bán cầu trái và bán cầu phải. Khi học toán tư duy với bàn tính Abacus, bạn sẽ thấy được trẻ trở nên nhanh nhạy, thông minh hơn. Khi trẻ nghe và nhìn phép tính được đưa ra, những con số theo quy luật sẽ hiện ra ở não trái, sau đó chuyển thông tin về não phải của bé dưới dạng bàn tính và sau khi áp dụng những công thức đã được dạy, những hạt này sẽ chuyển thành số và đưa ra các câu trả lời chính xác cho trẻ.

Lợi ích của việc học toán tư duy khi còn nhỏ

Việc học toán bằng bàn tính Abacus giúp trẻ không chỉ phát triển khả năng tập trung, ghi nhớ, tưởng tượng mà còn giúp trẻ có thể tăng cường khả năng tính nhẩm của mình. Từ đó giúp trẻ tiếp thu các kiến thức khác một cách tốt hơn. Đừng để trẻ quá lệ thuộc vào máy tính bằng việc cho bé học toán tư duy ngay từ khi còn bé nhé!toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Với kết quả đã được chứng minh, việc cho bé học toán tư duy với bàn tính Abacus đã được áp dụng vào nhiều đất nước có nền giáo dục phát triển. Nhiều học sinh đã đạt được kỉ lục thế giới về khả năng tính nhanh. Hơn nữa, bàn tính Abacus cũng như cách dạy không ngừng được cải thiện, phát triển và cách tân sao cho phù hợp với tâm lí của trẻ nhỏ, giúp các em trở nên yêu thích bộ môn này hơn.

Lợi ích của cách học toán tư duy với bàn tính Abacus

Việc cho các bé học toán tư duy với bàn tính Abacus sẽ mang đến cho trẻ khả năng tập trung, quan sát, ghi nhớ và nâng cao khả năng tính toán, tiếp thu các kiến thức của bộ môn khác. Cách dạy toán tư duy cũng giúp bé có môi trường học tập thoải mái, hiệu quả. Ngoài ra, việc sử dụng bàn tính trong môn học này còn giúp bé có thể phối hợp nhuần nhuyễn giữa các giác quan như tai nghe, mắt nhìn hoặc việc cảm nhận, thực hiện theo yêu cầu.

Những lợi ích cụ thể khi bé học toán tư duy với việc kết hợp sử dụng bàn tính Abacus:

  • Tăng cường khả năng tư duy, sáng tạo
  • Trau dồi sự tập trung
  • Nâng cao và cải thiện khả năng ghi nhớ
  • Rèn cho bé sự kiên nhẫn, luyện tập trí tuệ
  • Nâng cao khả năng tính nhẩm nhanh chóng với tốc độ thần tốc
  • Nâng cao tình yêu môn toán của bé

Nhiều phụ huynh tốn kém tiền bạc và thời gian cho con đi học toán tư duy tại trung tâm nhưng không hiệu quả vì lớp đông, thời gian học kéo dài. Với Abacus Master, bạn không còn phải lo lắng về điều đó. Mỗi lớp chỉ từ 10 – 12 học sinh và giáo viên là những người có kinh nghiệm, có năng lực sẽ giúp các bé phát triển được hết tiềm năng của bản thân. Hãy để bàn tính Abacus là người bạn đồng hành thân thiết, giúp trẻ có những bước tiến nhảy vọt trong quá trình trưởng thành.

Bài Viết Liên Quan