Chương trình Toán soroban có gì khác biệt? – Abacus Master

Toán soroban là chương trình học toán trí tuệ vô cùng đặc biệt có nguồn gốc từ Nhật Bản. Đây là chương trình được thiết kế dành riêng cho trẻ em trong độ tuổi từ 5 – 12 tuổi. Toán soroban đang tạo nên một cơn sốt toàn cầu và trở thành phương pháp rèn luyện tư duy ” thịnh hành” nhất. Vậy chương trình này có gì đặc biệt? Cùng Abacus Master tìm hiểu nào!

Chương trình Toán soroban phát triển mạnh mẽ tại nhiều quốc gia trên thế giới

Hiện nay chương trình Toán soroban đã và đang phát triển rất mạnh ở nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt là ở khu vực Châu Á. Trong đó phải kể đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ… Việc học tính toán trên chiếc bàn tính cổ tưởng chừng không thể có ở thời đại công nghệ thông tin. Song nếu tìm hiểu kỹ hơn về bản chất của phương pháp này, bạn sẽ hiểu việc cho các con làm quen với phương pháp này là thật sự hữu ích và có cơ sở khoa học .

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban

Thật là thiếu sót nếu không nhắc tới Nhật Bản – cái nôi của toán trí tuệ. Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới. Bạn có biết rằng chiếc bàn tính Soroban đã trở thành người bạn của tất cả trẻ em tại quốc gia này. Trẻ em Nhật Bản được tiếp xúc với Toán soroban như một môn học chính thống. Và thực tế đã cho thấy, người Nhật đã hoàn toàn đúng đắn khi áp dụng phương pháp này.

Tại Ấn độ và một số nước khác trẻ học Toán soroban từ khi chỉ mới 2-3 tuổi. Còn ở Việt Nam, trong độ tuổi này thường các em sẽ được làm quen với chương trình Finger math trước.  Bằng cách tính toán trên 10 ngón tay Sau đó khi đến độ tuổi lý tưởng 5-12 tuổi mới chuyển sang dùng đến bàn tính.

Toán trí tuệ trong xã hội hiện đại

Chương trình Toán soroban cùng với bàn tính ngày nay đã phát triển lên một tầm cao mới. Bàn tính Soroban không đơn thuần là một công cụ tính toán nữa. Chiếc bàn tính này đóng vai trò như là một công cụ rèn luyện tư duy tuyệt vời. Và công cụ này đặc biệt lý tưởng với trẻ nhỏ. Với việc sử dụng bàn tính tưởng tượng trong não bộ. Trẻ sẽ có điều kiện phát triển mạnh mẽ óc tư duy tưởng tượng, khả năng tập trung. Bên cạnh đó chương trình này còn rèn luyện cho trẻ một số kỹ năng như tư duy như: đẩy nhanh tốc độ xử lý thông tin, sự chính xác, khả năng ghi nhớ…
toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Trẻ học Toán soroban vô cùng hào hứng
Thậm chí chúng ta còn có cả Hiệp hội bàn tính quốc tế –  Hiệp hội PAMA. Hàng năm hiệp hội PAMA tổ chức các cuộc thi tính toán nhanh bằng phương pháp bàn tính Soroban cho học sinh từ 4 – 12 tuổi.  Nhờ vậy mà chương trình Toán soroban có thể đến gần hơn với các bạn nhỏ trên toàn thế giới.

Chương trình Toán soroban với 5 nấc thang phát triển nhận thức

  1. Tính toán trên ngón tay (Finger)
  2. Bàn tính
  3. Bàn tính giấy (Paper card)
  4. Bàn tính ảo (Magic card)
  5. Tính tư duy
Trải qua 5 nấc thang phát triển nhận thức này. Đồng nghĩa vói việc bé sẽ sở hửu một công cụ để  “tập thể dục não” rất hữu ích. Công cụ này sẽ giúp bé phát huy tối đa tiềm năng não. Việc rèn luyện trí não hàng ngày là vô cùng hữu ích và cần thiết. Điều này giống như việc chúng ta cần tập thể dục cơ thể mỗi ngày. Và Toán soroban sẽ là công cụ luyện tập đơn giản và hiệu quả nhất cho Não bộ.
Thực tế tại Việt nam hiện nay đã có nhiều cha mẹ hài lòng vì lợi ích và sức hấp dẫn của chương trình Toán soroban. Việc cho con tiếp xúc với chương trình Toán soroban có thể coi là việc đầu tư vô cùng xứng đáng. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa tìm được cơ sở đào tạo Toán soroban phù hợp. Thì chúng tôi Abacus Master là địa chỉ uy tín mà bạn có thể an tâm. Hãy cùng bé đến Abacus Master và trải nghiệm nhé!
Bài Viết Liên Quan