Có nên cho bé học toán trí tuệ phát triển tư duy quá sớm?

Trước những thông tin trái chiều về việc học toán phát triển tư duy, nhiều phụ huynh băn khoăn không biết có nên cho bé học toán trí tuệ quá sớm? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết. 

có nên cho bé học toán trí tuệ

Thực hư tác hại của học toán phát triển tư duy sớm 

Những năm gần đây, đi cùng với xu hướng phụ huynh đổ xô cho con đi học toán tư duy, một làn sóng những thông tin về tác hại của việc học cũng được bàn tán xôn xao trên các diễn đàn. Vậy thực hư chuyện này là như thế nào? Đây là vấn đề khiến nhiều phụ huynh đang bối rối trước quá nhiều thông tin.

Trước hết, không thể phủ nhận rằng hiện nay có quá nhiều trung tâm toán thông minh, toán tư duy với nhiều phương pháp và chương trình khác nhau. Trong đó, vẫn có những trung tâm có chất lượng đào tạo kém hoặc dạy không đúng phương pháp, khiến trẻ không hiểu được bản chất của việc học toán hoặc bị rối loạn giữa các phương pháp tính toán.

Một vấn đề khác là nhiều phụ huynh kỳ vọng quá cao vào việc học toán tư duy để con trở thành thần đồng nhanh. Việc này là không thể,  toán trí tuệ giúp bé phát triển tối ưu tiềm năng của não bộ theo một lộ trình học dựa trên khả năng của từng bé. Và việc bé tiến bộ diễn ra từ từ chứ không thể quá nhanh chóng được. 

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những hệ thống dạy toán trí tuệ, toán tư duy theo các chương trình quốc tế chất lượng cao. Phụ huynh có thể tìm hiểu kỹ thông tin về chương trình và cho con học thử tại trung tâm để yên tâm hơn. 

Có nên cho bé học toán trí tuệ từ sớm?

Toán trí tuệ thích hợp cho trẻ trong độ tuổi từ 4-12 tuổi. Đây cũng là giai đoạn vàng trong việc phát triển não bộ. Cho trẻ học toán trí tuệ từ sớm giúp phát huy tối đa tiềm năng của mỗi đứa trẻ. Dưới đây là những lợi ích đặc biệt khi học toán trí tuệ soroban: 

 • Giúp trẻ nâng cao kết quả học tập 
 • Tính nhanh mà không cần dùng máy tính 
 • Cải thiện trí nhớ 
 • Phát triển óc sáng tạo 
 • Tăng khả năng tập trung 
 • Phát triển cân bằng cả 2 bán cầu não
 • Tăng cường khả năng xử lý thông tin
 • Tăng sự tự tin cho trẻ

Trung tâm dạy toán trí tuệ uy tín tại Việt Nam 

Hiện nay, có rất nhiều hệ thống trung tâm với tên gọi toán tư duy hay toán trí tuệ không chỉ tại TPHCM mà trên cả nước. Do đó, phụ huynh cần cân nhắc trong việc lựa chọn trung tâm uy tín cho con theo học để tránh tiền mất tật mang. 

Có thể dễ dàng nhận diện trung tâm toán tư duy, toán trí tuệ uy tín bằng các cách sau:

 • Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của trung tâm, phương pháp học 
 • Tham khảo ý kiến của các phụ huynh đã cho con theo học 
 • Đăng ký học trải nghiệm trước khi quyết định học chính thức 

Khi nhắc đến toán trí tuệ thì không thể nào không nhắc đến hệ thống trung tâm Abacus Master. Với hệ thống trung tâm phủ sóng khắp các quận huyện của TPHCM, phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo của Abacus Master Việt Nam. Đây là hệ thống nhượng quyền từ Abacus Master toàn cầu đã có mặt tại hơn 27 quốc gia trên toàn thế giới. 

Để được tư vấn thêm về toán trí tuệ tại Abacus Master, quý phụ huynh vui lòng liên hệ hotline 090 691 38 77 (cô Vinh) hoặc đăng ký tại link để được tư vấn và xếp lịch học trải nghiệm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. 

Bài Viết Liên Quan