Có nên cho con học toán tư duy để cải thiện thành tích học tập

Nhiều ba mẹ bâng khuâng “có nên cho con học toán tư duy” để cải thiện thành tích hay không? Ba mẹ sẽ có câu trả lời qua bài viết này.

Có nên cho con học toán tư duy không?

Nhiều phụ huynh khi mới biết tới bộ môn toán bàn tính thường khá bất ngờ và cho rằng “thật khó để tin những hiệu quả mà một môn học lại mang đến nhiều như thế”.

Nhiều người có con học toán soroban thật sự hài lòng khi con cải thiện khả năng tính toán và nhiều mặt khác trong học tập và trong cuộc sống. Một số lợi ích điển hình thường bắt gặp trên một đứa trẻ học toán bàn tính như:

1/ Cải thiện tính nhanh cho trẻ

Một trong những lợi ích nổi bật nhất của toán soroban mà quý phụ huynh có thể kiểm chứng đầu tiên là con sẽ cải thiện tính nhanh trong thời gian rất ngắn.

Việc sử dụng bàn tính giúp trẻ thao tác các phép tính một cách nhanh chóng. Sau khi con đã thân quen với việc dùng bàn tính, các con sẽ ghi nhớ và chỉ việc hình dung bàn tính trong đầu.

2/ Tăng cường sự tập trung

Một trong những nỗi băn khoăn của cha mẹ là rất khó khiến những đứa con của mình tập trung trong học tập. Việc học khiến nhiều bạn nhỏ cảm thấy nhàm chán, lười biếng và trốn tránh.

Bộ môn toán soroban sẽ giúp con xây dựng sự tập trung trong học tập. Việc con cần chú ý vào cách dùng bàn tính và thực hiện phép tính xây dựng sự tập trung rất lớn cho con.

Ba mẹ đừng lo là con sẽ gặp nhàm chán, chiếc bàn tính đơn thuần ấy lại gây hứng thú cho trẻ tương tự các món đồ chơi thông thường.

3/ Gia tăng sự tự tin trong học tập

Đôi khi con học chậm hơn các bạn, con sẽ cảm thấy bản thân thua kém, tự ti và e ngại. Môn toán soroban này sẽ giúp con cải thiện hơn và từ đó con tự tin trong học tập.

4/ Phát triển hai bán cầu não đồng đều

Các con sẽ được rèn luyện các giác quan bao gồm: thị giác, thính giác, vận động (bộ nhớ) và xúc giác. Nhờ vậy, trẻ được hình thành thói quen sử dụng tất cả các giác quan để giải quyết tất cả tình huống, phát triển mạnh mẽ cả hai bán cầu não trái và não phải.

Trẻ em trong độ tuổi từ 4 – 12 là giai đoạn não của trẻ phát triển mạnh nhất. Do đó, nếu trẻ có cơ hội học toán Abacus trong độ tuổi này thì trí tuệ sẽ được phát triển tối ưu.

5/ Cải thiện trí nhớ

Những đứa trẻ có một trí nhớ hầu như tốt hơn rất nhiều so với người lớn. Chủ yếu là chúng ta cần tìm cách để phát huy hết khả năng ghi nhớ của chúng.

Khả năng ghi nhớ cũng là một trong những chức năng của não phải. Do đó tập luyện cùng toán bàn tính thành công giúp trẻ cải thiện trí nhớ.

Nên cho trẻ học toán tư duy ở đâu?

Hiện nay có nhiều trung tâm, lớp học giảng dạy môn toán này và được đông đảo phụ huynh mong muốn cho con theo học. Tuy nhiên, ba mẹ cũng nên có những chọn lựa để con tham gia học thêm mà không gặp áp lực, mệt mỏi.

Nếu phụ huynh ở tại TPHCM có thể tham khảo ngay hệ thống trung tâm Abacus Master Việt Nam. Là địa chỉ dạy toán soroban uy tín đã hình thành nhiều năm qua, trung tâm Abacus đã đào tạo được hàng nghìn học viên với khả năng ảo tính siêu nhanh và chính xác.

Học viên học tập tại đây không hề gặp áp lực hay chán nản. Ngược lại với cách dạy hiện đại, tiên tiến mà trẻ học hiệu quả và vui vẻ.

Bên cạnh đó, trung tâm cũng giảng dạy và tiếp cận các học viên ở xa qua hình thức dạy toán soroban online. Mặc dù dạy online, trẻ vẫn có thể học hiệu quả bởi kinh nghiệm giảng dạy từ những giáo viên của trung tâm.

Đến với trung tâm học toán trí tuệ soroban Abacus Master bé có thể tính nhanh chỉ sau 30 phút. Quý phụ huynh đang quan tâm vui lòng liên hệ hotline 090 691 38 77 (cô Vinh) hoặc đăng ký tại link để được tư vấn và xếp lịch học trải nghiệm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. 

Bài Viết Liên Quan