Có nên cho trẻ học toán soroban khi con chưa vào lớp 1 không?

Nhiều người nói học toán soroban giúp trẻ vượt trội hơn vậy có nên cho trẻ học toán soroban khi con chưa vào lớp 1 không?

Giải đáp câu hỏi “Có nên cho trẻ học toán soroban khi con chưa vào lớp 1 không?”

Đầu tiên ba mẹ phải hiểu được môn toán soroban là môn học như thế nào, có phương pháp dạy ra sao..? Toán soroban có nguồn gốc từ Nhật Bản và môn toán này thật chất đã xuất hiện từ nhiều thế kỷ về trước, khi mà các loại máy tính điện tử chưa được phát minh.

Môn toán này còn được biết đến với các tên gọi là toán trí tuệ, toán bàn tính… Người bắt đầu học sẽ sử dụng bàn tính và di chuyển các hạt để tính toán. Tưởng chừng sẽ rất khó ghi nhớ nhưng cách dùng và hình dung bàn tính giúp người học tính nhanh và có độ chính xác cao.

Ngoài việc cải thiện tính toán cho người học, toán soroban còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời khác, đặc biệt là với những đứa trẻ trong độ tuổi từ 4 -12 tuổi, chẳng hạn:

Một số lợi ích mà môn học này mang lại cho trẻ có thể kể đến như:

  • Trẻ cải thiện tốc độ tính nhẩm cực nhanh và chính xác
  • Trẻ tập trung hơn vào môn toán nói riêng và học tập nói chung
  • Tư duy của trẻ trở nên nhạy bén hơn
  • Trẻ gia tăng sự tự tin, sáng tạo trong học tập và cuộc sống
  • Cải thiện trí nhớ cho con

Nên cho con học toán khi bắt đầu vào lớp 1!

Đây là một môn học mang đến nhiều sự hữu ích cho trẻ em. Ba mẹ dường như bắt gặp được một “trợ thủ” đắc lực giúp con mình phát triển và khai phá tố chất thông minh.

Những đứa trẻ bắt đầu vào lớp 1 đa phần sẽ gặp phải sự chán nản, khó khăn khi ghi nhớ các phép tính, điều này khiến nhiều gia đình lo lắng và “băn khoăn” vì sợ con sẽ học chậm hơn bạn bè, không chịu tiếp thu và sinh ra những nỗi sợ trong việc học.

Khám phá môn toán soroban để giúp trẻ tự tin đối diện với các con số, bài tập trên lớp và quan trọng hơn là để coi chịu giải phóng khả năng của bản thân mình.

Tham gia các lớp học toán bàn tính MIỄN PHÍ tại trung tâm Abacus Master

Sau hơn 5 năm phát triển, hệ thống Abacus Master tự hào khi đào tạo được hàng nghìn học viên có khả năng tính nhẩm siêu tốc. Bên cạnh đó, tư duy, trí nhớ của các con đều được cải thiện và phát triển rõ rệt.

Nhiều học sinh ban đầu sợ hãi việc tính toán, sợ học toán và rất rụt rè. Nhưng sau khi học tập tại Abacus, các con đã tính nhanh hơn, tư duy trong toán học tăng lên và có cho mình những sự tự tin nhất định.

Để tạo lòng tin và khẳng định uy tín trong chất lượng giảng dạy. Tại các trung tâm Abacus Master, phụ huynh hoàn toàn có thể cho con đến học tập trải nghiệm toán Abacus miễn phí ở hai khung giờ (15h -20h hằng tuần, riêng chủ nhật từ 9h – 17h).

Chúng tôi cam kết các con sẽ tính toán nhanh hơn chỉ trong 30 phút học trải nghiệm.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý phụ huynh vui lòng liên hệ cô Vinh (0906 913 877) để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Bài Viết Liên Quan