Con trở thành đứa trẻ hư với quan niệm sai lầm – Toán tư duy

Trẻ nhỏ luôn là một tờ giấy trắng. Tuy nhiên với những quan niệm sai lầm của bố mẹ sẽ dẫn khiến con trở thành đứa trẻ hư. Bài viết này, toán tư duy xin đưa ra những quan niệm sai lầm dễ gặp phải của bố mẹ khiến trẻ trở nên hư hơn.

Toán tư duy – Những quan niệm sai của bố mẹ

Toán tư duy – Bố mẹ chỉ nghĩ con đang thể hiện mình

Thông thường, bố mẹ  luôn cho rằng, trẻ đang thể hiện mình khi cáu gắt, mè nheo, gào khóc,… Ngay cả khi con bạn còn nhỏ, bạn cũng nên ôm chúng và hỏi: “Con đang tức giận sao? Nói với mẹ, tại sao con lại cắn? Con cảm thấy buồn ư?”. Glickman đã nói: “Nếu không cho con biết chúng đang hành động sai lầm thì bạn sẽ biến con mình thành một đứa trẻ hư”.

Toán tư duy – Bao bọc không để con trưởng thành

Với quan niệm nuôi dạy của người châu Á, bố mẹ thường xuyên bao bọc cho con. Chính vì điều này, bốmẹ không để con cái tự chịu trách nhiệm, tự lực và tự kiểm soát bản thân thì khi lớn lên chúng sẽ chỉ già đi mà không trưởng thành. Chúng ta thường thấy rất nhiều đứa trẻ đã lớn, nhưng vẫn cư xử và hành động như một em bé nhỏ tuổi, bởi chúng được bố mẹ quá bao bọc.”

Toán tư duy – Bố mẹ thường đổ lỗi 

Đừng đổ lỗi cho việc TV phát những chương trình không phù hợp với lứa tuổi của con và khiến con bạn học những điều không hay từ đó. Bởi lỗi xuất phát từ chính việc cha mẹ không kiểm soát được việc xem tivi của con. Bạn cần hạn chế thời gian và cả những chương trình con được phép xem trên TV. Bạn không dạy hư con mình, nhưng nếu bạn không nói cho chúng biết chúng đang hành động sai và tại sao lại là sai, thì bạn cũng đang khiến con trở nên hư hỏng.

Toán tư duy – Cố gắng trở thành ông bố bà mẹ số một

Để trở thành cha mẹ tốt, nhiều ông bố bà mẹ tin rằng mình phải là nhà vô địch và là người trợ giúp đắc lực nhất của con cái mọi lúc. Thay vì nghĩ như vậy, các bậc cha mẹ nên nghĩ về việc trở thành những người cha mẹ thấu hiểu và biết điều gì tốt cho con. Đừng tập trung suy nghĩ làm thế nào để con cái luôn nể phục và coi bạn là nhất, thì hãy quan tâm đến việc làm sao để con trưởng thành, sống có trách nhiệm và là con người có ích trong xã hội.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Dễ dàng đầu hàng trẻ

Những đứa trẻ không thích bị từ chối, và chúng thường mè nheo để có được điều mình muốn. Nếu bạn luôn luôn nhượng bộ và chiều theo ý muốn của trẻ, thì khi lớn lên chúng sẽ quen với điều đó và tự cho mình quyền được làm mọi thứ chúng thích.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan