Cùng Abacus Master tìm hiểu về phương pháp học toan tu duy Hoa Kỳ

Để giúp con học tốt toan tu duy, cha mẹ luôn tất bật ngược xuôi với mong muốn tìm ra phương pháp học tập hiệu quả và phù hợp cho bé. Phương pháp toan tu duy Hoa Kỳ vì thế đã và đang nhận được sự quan tâm của đa số phụ huynh.

Hiện nay, ngoài những phương pháp tính toán truyền thống, nhiều phương pháp tính toan tu duy từ nước ngoài như phương pháp tính toán Soroban, Fingermath, Abacus,… đang trở thành “trào lưu” được các bậc cha mẹ “săn đón”, nổi lên giữa dòng chảy ấy, toan tu duy Hoa Kỳ cũng chiếm trọn tâm tư của nhiều phụ huynh nhờ các ưu điểm đặc trưng.

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm toan tu duy Abacus Master
Toán soroban – cân bằng khả năng phát triển não bộ của trẻ

Toan tu duy Hoa Kỳ là gì?

Toan tu duy Hoa Kỳ – Toán tư tư duy Mỹ hay phương pháp Mathnasium là phương pháp dạy toán được nghiên cứu và giảng dạy rộng khắp bởi giáo sư người Mỹ Larry Martinek. Không phải cao siêu như cha mẹ hay nghĩ, phương pháp này chú trọng vào việc tìm cách đánh thức tiềm năng, khơi gợi hứng thú và đam mê ở trẻ để từ đó trẻ chịu học toán một cách chủ động, giúp não bộ phát triển toàn diện.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Phương pháp toan tu duy này giúp bé rèn luyện được khả năng tư duy, tính toán và một số các kỹ năng mềm quan trọng; qua đó giúp các bé có thể học tập, rèn luyện tốt hơn. Phương pháp toán này không quan trọng về điểm số, mà điều quan trọng là xây dựng được khả năng tư duy, sắp xếp công việc theo trình tự logic và cho bé làm quen và không sợ môn toán. Từ đó, xây dựng bước đệm tốt nhất cho con phát triển sau này.

Ưu điểm của phương pháp học toan tu duy Hoa Kỳ

Ở phương pháp toan tu duy Hoa kỳ, trẻ sẽ được học những chương trình phù hợp với năng lực riêng của mình. Các bài học cụ thể, sinh động được minh chứng thông qua các giáo cụ, trò chơi hấp dẫn. Phương pháp này còn nhắm đến việc giúp trẻ biết cách suy luận, tư duy, phân tích và tổng hợp dữ liệu để tìm ra hướng giải quyết vấn đề.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ngoài kiến thức chung, toan tu duy Hoa Kỳ còn nhắm đến cá nhân hoá, tức là tìm ra cách đánh thức “trí thông minh tối ưu” ở trẻ, để từ đây trẻ dùng để phát huy về ngoại ngữ, logic-toán học,… Một ưu điểm khác là trẻ sẽ học theo cách chủ động kết hợp giữa học và chơi, tạo môi trường học tập thoải mái, tránh tình trạng “tiểu học hoá”. Đây là phương pháp học cực kì mới lạ, thú vị và giúp bé cảm nhận được toán học như một trò chơi thay vì những phép toán khô khan, nhàm chán.

Tiến trình của toan tu duy Hoa Kỳ khi theo học tại trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master

Lộ trình của phương pháp toan tu duy Hoa Kỳ sẽ được sắp xếp theo từng độ tuổi và phù hợp với năng lực của từng học sinh. Ví dụ các bé chuẩn bị vào lớp 1 sẽ được học cách đếm số, cộng trừ 1-2 chữ số có nhớ và không nhớ, xem giờ,… Với các bé lớp 2 sẽ học phép cộng trừ 2-3 chữ số, phép nhân chia, các phép tính có lời giải,…toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Việc giảng dạy hướng đến việc giúp bé nắm rõ bản chất vấn đề, sáng tạo trong cách tìm ra cách giải và lập luận cho cách làm của mình. Đối với việc đánh giá sẽ dựa trên khả năng – kiến thức – nhịp học – sự ham thích học và sự tiến bộ của bé.

Toan tu duy Hoa Kỳ đánh giá trẻ qua cả năng lực và thái độ

Ngoài học tập tại lớp, bé cũng được cân bằng nhịp học thông qua các hoạt động ngoại khoá, trò chơi đồng đội. Đây cũng là một trong nhũng cách đánh giá khả năng học tập của trẻ khi theo học toan tu duy Hoa Kỳ. Đây cũng là một trong những lí do khi trẻ học môn này sẽ phát triển được các kĩ năng mềm khác như khả năng làm việc nhóm, thuyết trình, kĩ năng quan sát, phán đoán….

Tuy nhiên, cha mẹ nên lưu ý không phải học cứ toan tu duy Hoa Kỳ thì bé mới giỏi tính toán, bạn cũng cần xét đến việc bé có thích và năng lực có hợp với phương pháp này hay không. Bạn có thể tham khảo thêm những phương pháp học tập khác tại các trung tâm dạy toan tu duy cho trẻ uy tín như Abacus Master để tìm cho mình và bé đáp án đúng trên hành trình giúp bé học tốt môn toán.

Hãy để toan tu duy Abacus Master đồng hành cùng bạn trong việc tìm và phát triển những kĩ năng cần thiết của bé để giúp bé phát triển nhé! Abacus Master – nơi phụ huynh yên tâm trao gửi tương lai con em!

Bài Viết Liên Quan