Cùng toan tu duy dành thời gian chơi rồng rắn lên mây cùng con

Trò chơi dân gian mà trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master giới thiệu trong bài viết này đều có đặc điểm chung là rất an toàn, không cầu kì, phức tạp và cách chơi rất đơn giản, dễ nhớ. Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy rằng bố mẹ sẽ chỉ cần chuẩn bị một vài dụng cụ đơn giản trong nhà như mảnh vải, viên đá hoặc một vật dụng bất kỳ trong nhà để chơi với bé hoặc thậm chí không cần một đồ vật gì cũng có thể chơi được.

Hơn nữa những trò chơi này rất gần gũi và thân thuộc với các em nhỏ bởi Toan tu duy tin chắc rằng nó đã gắn liền với thế hệ cha ông của người Việt Nam, hầu như ai cũng biết đến. Nó giúp bé có một ấn tượng sâu đậm gắn liền với tuổi thơ và giúp bé hướng về nguồn cội của mình khi hiểu biết hơn về những trò chơi dân gian của ông cha.

Khi chơi những trò chơi này, Toan tu duy thấy nó rất có ích cho việc phát triển thể chất cũng như trí tuệ của các em. Với một số trò chơi gắn liền với các bài đồng dao đi kèm, các bé sẽ cảm thấy hứng khởi hơn và cũng là một cách để các bé trau dồi khả năng ghi nhớ, tiếp thu kiến thức mới và nâng cao khả năng ngôn ngữ của bản thân. Vì thế, Toan tu duy khuyên bố mẹ hãy sẵn sàng để khuyến khích và cùng bé chơi những trò chơi dân gian thú vị mà Abacus Master giới thiệu dưới đây nhé.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Rồng rắn lên mây

Trò chơi thú vị này theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master sẽ có thể kết hợp nhiều người chơi với nhau rất hấp dẫn và chỉ cần một không gian an toàn là các bé có thể thoải mái chơi và nô đùa. Nếu nhà bạn có nhiều người và nhiều trẻ con, bạn nên cho bé chơi những trò chơi như “Rồng rắn lên mây” để có thể tăng khả năng phối hợp, đoàn kết của bé trong tập thể và có những giây phút vui chơi thật đáng nhớ.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Hơn nữa, để chơi “Rồng rắn lên mây”, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy rằng bé sẽ cần phải học cách phản xạ thật nhanh nhẹn và di chuyển khéo léo để tránh được người bắt mình. Trò chơi đòi hỏi người chơi phải có sức khỏe tốt và Toan tu duy khuyên các phụ huynh cũng cần thường xuyên theo dõi, quan sát bé để bé không nô đùa, chạy nhảy quá sức. Hãy rủ các bé tham gia trò chơi mang đậm giá trị văn hóa, tinh thần của dân tộc này nhé.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Cách chơi trò chơi rồng rắn lên mây

Cách chơi trò chơi này theo như trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master tìm hiểu cũng rất đơn giản và không cần phải chuẩn bị dụng cụ đó là một người sẽ đóng vai thầy thuốc và các bé còn lại sẽ xếp thành một hàng nuối đuôi nhau tay người phía sau đặt lên vai người phía trước hoặc nắm lấy vạt áo người phía trước, vừa đi qua đi lại như con rắn và hát theo bài đồng dao:

“Rồng rắn lên mây

Có cây xúc xắc

Có nhà hiển minh

Hỏi thăm thầy thuốc

Có nhà hay không?

“Thầy thuốc” sẽ trả lời tùy ý “Thầy thuốc đi chơi (hay đi chợ, đi câu cá , đi vắng …)”

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đoàn người lại đi và hát tiếp cho đến khi thầy thuốc trả lời: “Có!”

Bây giờ hai bên sẽ tiếp tục đối đáp:

“Cho tôi xin ít lửa.

– Lửa làm gì? (Thầy thuốc hỏi)

– Lửa kho cá.

– Cá mấy khúc?

– Cá ba khúc.

– Cho ta xin khúc đầu.

– Cục xương cục xẩu.

– Cho ta xin khúc giữa.

– Cục máu cục me.

– Cho ta xin khúc đuôi.

– Tha hồ thầy đuổi.”

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Lúc này Toan tu duy thấy sẽ bắt đầu cuộc rượt đuổi thú vị và thầy thuốc phải cố gắng bắt được người cuối cùng trong hàng. Còn người đứng đầu phải dang tay để ngăn cản không cho thầy thuốc bắt được cái đuôi của mình và mọi người đứng sau sẽ chạy thật nhanh để né tránh thầy thuốc. Nếu để bị bắt thì người đó sẽ phải lên làm thầy thuốc và trò chơi tiếp tục.

Kết luận của trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master

Còn rất nhiều trò chơi dân gian thú vị khác mà trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master tin chắc rằng tuổi thơ những ông bố, bà mẹ đều có thể được chơi trong suốt thời thơ ấu của mình. Nhân dịp lễ Tết cổ truyền, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master gợi ý hãy dành thời gian quan tâm đến trẻ em nhiều hơn và dạy cho bé chơi những trò chơi dân gian thú vị và bổ ích này vừa là mang lại tiếng cười trẻ thơ trong trẻo phù hợp với lứa tuổi của trẻ vừa mang lại cho con bạn những phát triển về cả mặt thể chất và tinh thần.

Bài Viết Liên Quan