Cùng Toán tư duy khám phá bí quyết giúp con học giỏi

Để giúp con học giỏi, theo các chuyên gia có 2 vấn đề mà các phụ huynh cần lưu ý: Đó là vấn đề tư duy logic và trí thông minh cảm xúc. Vậy làm thế nào giúp con rèn luyện được 2 khả năng này? Cùng TTĐT Toán tư duy Abacus Master tìm hiểu nhé!

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Bí quyết giúp con học giỏi cùng Toán tư duy

Trí thông minh cảm xúc – Toán tư duy

Theo TTĐT Toán tư duy Abacus Master, Tư duy logic, sáng tạo và trí tuệ cảm xúc có mối quan hệ không thể tách rời. Để phát triển toàn diện và hoàn thiện cho con, Toán tư duy nghĩ rằng không thể bỏ qua chủ đề này. Theo TTĐT Toán tư duy Abacus Master được biết, tư duy cảm xúc ngoài việc giúp con ngoan ngoãn và hiểu chuyện hơn còn mang lại rất nhiều lợi ích cho con sau này. Biểu hiện của một đứa trẻ khi được phát triển trí tuệ cảm xúc (EQ):

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Trí thông minh cảm xúc – Toán tư duy (ảnh minh họa)
 • Tập trung vào mặt tích cực của vấn đề.
 • Biết cách chọn bạn bè.
 • Điềm tĩnh, giữ giới hạn nhưng cũng luôn quyết đoán khi cần thiết.
 • Biết làm cho cuộc sống của mình vui vẻ và trở nên thú vị hơn.

Như vậy, có thể nói rằng trí thông minh cảm xúc cũng cần được nuôi dưỡng và phát triển toàn diện. Điều này không những giúp con biết cách suy nghĩ thấu đáo, chín chắn hơn, trưởng thành hơn.

Tư duy logic, sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề – Toán tư duy

Theo TTĐT Toán tư duy Abacus Master tìm hiểu, tư duy logic và sáng tạo được con người sử dụng khi:

 • Cần đánh giá một vấn đề
 •  Tìm kiếm những giải pháp khác biệt của một vấn đề
 • Cần giải quyết một vấn đề theo cách nhanh nhất
 • Cần ghi nhớ một vấn đề
toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Đọc sách cùng con

Cách rèn luyện Tư duy logic và sáng tạo cho con – Toán tư duy

Bạn hoàn toàn có thể giúp trẻ bằng các cách như:

 • Đọc sách cùng con.
 • Trao đổi, phản biện cùng con về một câu chuyện, tình huống thực tế.
 • Tham gia một khóa học vềkhả năng tư duy, kĩ năng sống. Theo TTĐT Toán tư duy Abacus Master việc tham gia một khóa học mới mẻ chính là phương pháp tốt nhất giúp con phát triển toàn diện.
 • Bên cạnh đó còn có rất nhiều phương pháp khác mà bạn có thể áp dụng cho con như: chơi ô chữ, giải câu đố, vẽ và viết nhật ký, …

Như vậy việc phát triển cho trẻ tư duy logic cũng chính là phát triển trí tuệ cho con. Nhờ cách này mà con có điều kiện tăng cường được trí nhớ và nhận biết đúng sai. TTĐT Toán tư duy Abacus Master cho rằng một khi đã nhận thức được vấn đề, hiểu được lẽ phải, con chắc chắn sẽ ngoan ngoãn hơn rất nhiều. Đây cũng chính là một trong những cách dạy con ngoan học giỏi hiệu quả nhất.

Cùng con tới Abacus Master học Toán tư duy

Ngoài những phương pháp trên thì cho con theo học các khóa học rèn luyện tư duy là một giải pháp khác được nhiều phụ huynh lựa chọn. Với phương pháp học cùn cách tiếp cận mới lạ, Toán tư duy tạo ra sức hút đặc biệt với các bạn học viên nhí.

Chương trình Toán tư duy Soroban tại Abacus Master giúp trẻ rèn luyện tư duy thông qua việc sử dụng bàn tính Soroban. Bàn tính soroban là công cụ tính toán có tuổi đời hàng trăm năm. Tuy nhiên không thể phủ nhận những lợi ích tuyệt vời mà chiếc bàn tính này mang lại cho trẻ.

toán tư duy, toan tu duy, toán soroban, toan soroban
Trẻ học Toán tư duy soroban

Nếu như trước đây trẻ thường chỉ sử dụng bán cầu não trái để tư duy. Thì giờ đây với chương trình Toán tư duy Soroban trẻ có cơ hội phát triển toàn diện và cân bằng não bộ. Không chỉ vậy Toán tư duy còn giúp trẻ phát triển nhiều khả năng tiềm ẩn như: khả năng tư duy, sáng tạo, ghi nhớ, xử lý thông tin, khả năng tập trung….

Chính vì vậy việc cho con tiếp xúc với chương trình Toán tư duy là lựa chọn vô cùng đúng đắn.

Kết luận

Tựu chung lại tư duy logic, sáng tạo và trí thông minh cảm xúc là những vấn đề không thể thiếu trong quá trình  nuôi dạy con cái. Theo TTĐT Toán tư duy Abacus Master, phát triển song hành những yếu tố này là bí quyết giúp con học giỏi. Để biết thêm về cách dạy con ngoan học giỏi, bạn có thể ghé thăm trang web https://abacusmaster.edu.vn

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan