Cùng toán tư duy khám phá cách dạy trẻ của người Do Thái

Người Do Thái được xem là dân tộc thông minh nhất thế giới. Bí quyết để làm nên thành công đó là cách dạy con của người Do Thái ngay từ nhỏ. Hãy cùng trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu xem người Do Thái dạy trẻ như thế nào nhé!

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Cùng toán tư duy tìm hiểu người Do Thái dạy con ra sao

Giáo dục con trẻ ngoài tình yêu thương, đòi hỏi bố mẹ cần có một phương pháp giáo dục khoa học. Trong đó, phương pháp dạy con của người Do Thái là một khuôn mẫu điển hình khiến mọi dân tộc phải nể phục.

Đặc điểm đặc trưng trong việc dạy trẻ của người Do Thái mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu được

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 • Học đi đôi với thực tiễn, không lí thuyết suông. Đó là lí do mà người Do Thái luôn hướng dẫn trẻ học toán tư duy ngay từ khi còn bé,
 • Để trẻ tự phát triển có bản lĩnh, thực sự mạnh mẽ trong trường đời.
 • Không thỏa mãn các mong muốn của con.
 • Luôn luôn tôn trọng con.
 • Là quân sư cho con trong mọi việc, không bao bọc và làm thay con mọi việc.

Toán tư duy – Cách dạy con của người Do Thái

 • Vì yêu thích đọc sách nên người Do Thái khuyến khích trẻ đặt câu hỏi không chỉ toán tư duy mà ngay cả các môn học khác để học được nhiều cái mới.
 • Họ giáo dục con biết quản lí tài chính từ sớm: 3 tuổi nhận biết được tiền và 5 tuổi biết kiếm tiền. Điều này không chỉ giúp bé học tốt toán tư duy mà còn có thể hiểu được giá trị của đồng tiền.
 • Trẻ được học ngoại ngữ và Kinh Thánh từ nhỏ.
 • Người Do Thái dạy con làm việc nhà ngay từ nhỏ, học toán tư duy thông qua việc nhà, thực hiện tư duy vượt khó, giao lưu thân thiện với mọi người.
 • Khuyến khích con đưa ra ý tưởng riêng, có thể tranh luận với người lớn.
 • Khuyến khích con đặt câu hỏi khi học toán tư duy và các môn khác để giúp con luôn linh động, giàu sức sáng tạo.
 • Động viên, khích lệ con khi bé hoàn thành bài toán tư duy hoặc bất cứ việc gì.
 • Không phán xét, trách mắng khi con làm sai hoặc bị điểm kém toán tư duy. Cha mẹ người Do Thái thường nói nhẹ nhàng với trẻ để bé biết mình sai ở đâu, từ đó cách giải quyết tốt hơn cho lần sau.
 • Để con thử làm điều mới và hiểu rằng không phải mọi việc đều thành công.

Toán tư duy – nên chọn cách dạy con kiểu Do Thái hay Nhật?

Cách dạy con của người Do Thái hay người Nhật đều là những khuôn mẫu điển hình được thế giới ngưỡng mộ. Vậy thì cha mẹ Việt nên dạy trẻ theo cách nào cho phù hợp. Hãy cùng trung tâm đào tạo toán tư duy  Abacus Master lựa chọn theo phân tích dưới đây nhé!toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Theo toán tư duy nhận thấy, quan niệm về cách dạy con kiểu Nhật là cha mẹ luôn vỗ về yêu thương con, nhưng rất cứng rắn khi dạy dỗ chúng. Họ tôn trọng sở thích, ghi nhận những ưu điểm đang có của con nhưng không phải trẻ muốn gì là được đó. Đứa trẻ nào cũng có ưu điểm riêng của mình, ví như: một đứa trẻ học chưa tốt nhưng lại có lòng nhân hậu, một đứa trẻ chậm chạp nhưng lại rất cẩn thận. Đó là ưu điểm của phương pháp dạy con kiểu Nhật – đất nước sản sinh ra nhiều phương pháp học tập, trong đó có học toán tư duy bằng bàn tính soroban.

Người Do Thái quan niệm trời sinh ra ai cũng đều có tài năng, không có kẻ bất tài vô dụng nên giáo dục con từ nhỏ. Do đó, cách dạy của người Do Thái vô cùng nhẹ nhàng, hướng con làm nhiều điều mới lạ để bé phát triển và có thể tìm ra thế mạnh của bản thân, từ đó phát triển chúng.

Học toán tư duy tại Abacus Master – nơi phát triển tài năng trẻ em Việttoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Học toán tư duy cũng là một trong những phương pháp giúp bé có thể phát triển được những khả năng tiềm ẩn của bản thân. Không chỉ phát triển trí não một cách toàn diện, các bé còn được học những kĩ năng mềm khi theo học tại Abacus Master. Khi học với bạn bè đồng trang lứa, việc học toán tư duycủa bé sẽ trở nên dễ dàng, thích thú hơn chứ không còn áp lực nhiều nữa.

Cách dạy con của người Do Thái hay cách dạy con của người Nhật mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master giới thiệu trên đây đều là những khuôn mẫu điển hình được cả thế giới ngưỡng mộ, là bài học quý báu để chúng ta tham khảo về cách nuôi dạy con một cách tốt nhất.

Bài Viết Liên Quan