Cùng toan tu duy khám phá cách dạy trẻ ngoan, biết nghe lời

Trẻ lên 3 thường rất bướng bỉnh và không chịu nghe lời khiến phụ huynh đau đầu. Nguyên nhân là những đứa trẻ ở độ tuổi này thường có xu hướng ngoan cố, muốn thể hiện cái tôi, muốn khẳng định bản thân bằng cách phủ định ý kiến của người khác. Một trong những bí quyết cơ bản mà toan tu duy muốn giới thiệu với phụ huynh hôm nay trong cách dạy trẻ 3 tuổi biết nghe lời là bạn phải biết cách trò chuyện cùng bé.

Khi dạy con, nếu cha mẹ không khéo léo trong cách nói chuyện và xử sự với bé thì sẽ làm mọi chuyện thêm nghiêm trọng. Vì lúc này bé sẽ có những phản ứng và biểu hiện tiêu cực. Dưới đây là một số lời khuyên của trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master dành cho những ông bố bà mẹ để biết cách dạy trẻ 3 tuổi biết nghe lời. Cùng tham khảo nhé!

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm toan tu duy Abacus Master

Toan tu duy – Phải có một quan điểm rõ ràng và giữ vững quan điểm đó

Trước hết, trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master khuyên cả cha và mẹ phải có cùng một quan điểm về vấn đề của con. Khi đưa ra một quy định hay điều kiện nào đó với trẻ, bạn hãy giữ vững những quy định đã được đặt ra, không thay đổi quy định trước sự nhỏng nhẽo, đòi hỏi của con.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Sự kiên định giữ vững quan điểm của bố mẹ sẽ giúp con tạo được thói quen ghi nhớ, sau này bạn sẽ không cần nhắc nhở con nhiều về điều đó nữa. Đây được coi là mấu chốt của cách dạy trẻ 3 tuổi biết nghe lời mà toan tu duy muốn nhắn nhủ đến các bạn.

Bình tĩnh, nhẹ nhàng nhưng nghiêm khắc khi con phạm lỗi hoặc không làm được bài toan tu duy

Cách dạy trẻ 3 tuổi biết nghe lời là khi con bướng bỉnh hay phạm lỗi lầm nào đó, bạn không nên cáu giận quát mắng con mà hãy bình tĩnh tìm hiểu vấn đề, nhẹ nhàng nói chuyện cùng con để giải quyết vấn đề. Thay vì giận dữ và la mắng, toan tu duy khuyên bạn hãy nghiêm giọng lại, nói với con về việc bé vừa làm là không tốt và đừng quên chỉ ra cho con thấy những hậu quả mà bé đã gây ra. Bé sẽ nhận thức được cái sai của mình mà sửa chữa.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Cách dạy trẻ 3 tuổi biết nghe lời hiệu quả nhất mà toan tu duy khuyên các bạn nên áp dụng đó chính là bạn đừng quên sử dụng ánh mắt nghiêm nghị. Khi nói với bé về những lỗi lầm mà bé vừa gây ra, hãy nhìn thẳng vào mắt con để bắt đầu câu chuyện. Ánh mắt nghiêm nghị, sự nghiêm khắc của bạn sẽ giúp bé thấy được vấn đề là nghiêm trọng và cần phải lắng nghe mà không cần roi vọt. Đây chính là điều mà toan tu duy muốn các bạn chú ý khi dạy dỗ trẻ.

Toan tu duy – Hãy lắng nghe và tôn trọng con

Cách dạy trẻ 3 tuổi biết nghe lời mà toan tu duy đưa ra đó chính là cho dù bé làm sai, bạn cũng không nên có những hành động thái quá như: đánh đập, nhiếc móc, chửi rủa… như vậy, bạn đã làm tổn thương đến thể chất và tinh thần của con. Trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master khuyên bạn hãy kìm nén cơn giận dữ của bạn lại, lắng nghe bé, hãy đưa ra những gợi ý và cho bé lựa chọn. Vì khi bé được tôn trọng, bé cũng đã học được cách tôn trọng người khác.

Toan tu duy – Làm ngơ trước những yêu cầu quá đáng của trẻ

Khi biết được mình là tâm điểm của sự yêu thương, chiều chuộng, đôi lúc bé sẽ đưa ra những yêu cầu quá đáng đối với cha mẹ. Cách dạy trẻ 3 tuổi biết nghe lời mà trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master đưa ra hôm nay, bạn hãy làm ngơ trước những yêu cầu đó, như không nghe thấy. Hãy hướng bé đến những câu hỏi hay trò chơi khác để làm cho bé quên đi những yêu cầu vừa đưa ra.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nếu bé cứ khăng khăng đòi hỏi, đừng cáu gắt mà lúc này, toan tu duy khuyên bạn hãy nghiêm khắc nói với bé rằng bạn không đồng ý với yêu cầu đó của bé, đồng thời bạn hãy giải thích cho con biết lý do vì sao để bé hiểu.

Toan tu duy – Khen thưởng và xử phạt đúng lúc

Khi áp dụng các cách dạy trẻ 3 tuổi thông minh biết nghe lời mà toan tu duy đưa ra, bạn đừng quên khen thưởng khi bé biết ngoan ngoãn nghe lời và làm được những việc tốt hay học thuộc những bài toan tu duy mà bố mẹ giao. Khi khen thưởng cho con, bạn hãy nói rõ cho bé biết lý do vì sao bé lại được nhận phần thưởng đó. Điều này giúp bé thích thú và sẽ tiếp tục ngoan ngoãn, làm việc tốt hay chăm chỉ học toan tu duy hơn. Vì tâm lý ai cũng thích được khen thưởng.

Ngược lại, khi bé bướng bỉnh, không chịu nghe lời, cố ý làm sai, không làm bài toan tu duy bạn cũng nên cứng rắn với bé, phạt bé những hình phạt: khoanh tay, đứng sát tường; không cho đi chơi vào cuối tuần… Cách dạy trẻ 3 tuổi biết nghe lời tốt nhất mà toan tu duy đưa ra đó chính là tập cho bé biết rằng nếu không làm tốt nghĩa vụ của mình thì bé cũng không được nhận những quyền lợi, không chấp hành kỷ luật thì sẽ bị phạt. Sau đó, bạn hãy giải thích cho bé biết vì sao bé bị phạt.

Bài Viết Liên Quan