Cùng toán tư duy khám phá những biện pháp kỷ luật cho trẻ từ 3 – 5 tuổi

Trong bài viết này, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master sẽ giới thiệu với các mẹ về phương pháp áp dụng hình phạt với con trong độ tuổi từ 3-5 tuổi. Khác với giai đoạn 1-2 tuổi trước đây, vì bé chưa có những nhận thức rõ rệt về thế giới xung quanh nên hình thức phạt phù hợp mà thường được áp dụng đó là để bé ở yên một chỗ chỉ trong vài phút nhưng theo toán tư duy phải thật nghiêm túc thường đem lại những kết quả tốt.

Còn khi đã bước vào độ tuổi 3-5 tuổi, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nhận thấy rằng đôi khi bé đã có nhiều thay đổi và nhiều bố mẹ cho rằng đây là độ tuổi khó dạy bảo con nhất và các bé cũng đã có những lúc không nghe lời như bố mẹ mong muốn.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Trẻ bắt đầu có những biểu hiện không nghe lời và bướng bỉnh

Từ 3 đến 5 tuổi, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nhận thấy rằng trẻ thường đã tự khẳng định mình bằng những hành động đôi khi còn do bồng bột và không hiểu rõ hậu quả của việc làm đó. Việc không áp dụng những hình phạt hiệu quả cho bé ở lứa tuổi này, bé sẽ không sợ bị phạt khi lại tiếp tục làm như vậy nữa và lặp lại lỗi đồng thời lâu dần sẽ hình thành nên nhiều tính xấu ở trẻ.

toán tư duy trẻ có biểu hiện không nghe lời

Lần đầu, toán tư duy nhận thấy rằng bé vẽ lên khắp tường phòng khách hoặc tô viết vào tài liệu quan trọng của bạn, bạn hãy nói cho bé biết không được làm như vậy và lý do tại sao không được làm thế. Nếu sẽ còn lặp lại việc này, toán tư duy khuyên bạn hãy áp dụng hình phạt cho bé là phải lau hết vết bẩn trên tường hoặc làm những công việc trong nhà để bé hiểu là mình đã làm sai và lần sau không dám làm nữa.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Trẻ đã biết nhận thức được việc làm của mình

Nhìn chung, khi con bước vào độ tuổi 3 tuổi, toán tư duy thấy rằng bé đã bắt đầu có những nhận thức giữa việc làm và kết quả, không còn chỉ nhìn ngắm hay tự ý cầm ném mọi vật như trước nữa. Giờ đây, toán tư duy khuyên bố mẹ nên đặt cho bé những quy tắc mà bé bắt buộc phải tuân thủ theo, khi mắc sai phạm lần đầu, bố mẹ có thể nhắc nhở nhẹ nhàng và giải thích lí do cho bé hiểu không được làm như vậy. Nhưng nếu bé tiếp tục mắc những sai lầm này, hoặc đã biết là bố mẹ không đồng ý làm như vậy nhưng vẫn cố tình làm thì toán tư duy khuyên bố mẹ cần có những hình phạt thích hợp dành cho bé.

toán tư duy trẻ nhận thức việc mình làm

Nhiều bố mẹ thường hay nuông chiều con quá và nghĩ con còn nhỏ nên hay thương yêu con không đúng cách mà không bao giờ phạt con kể cả khi con những mắc những lỗi sai nhiều lần. Chính điều này theo toán tư duy lại càng làm sinh ra những thói hư tật xấu cho con mà đến khi bố mẹ phát hiện ra và muốn uốn nắn con để bé nghe lời thì đã quá muộn.

Để không gặp phải những hối hận sau này, toán tư duy khuyên các bố mẹ cần phải thực hiện những nguyên tắc cho các bé ngay từ khi bé bắt đầu bước vào giai đoạn 3-5 tuổi. Hãy nghĩ rằng con bạn đã lớn và chắc chắn rằng bạn sẽ thực hiện những hình phạt cho con nếu không thực hiện đúng các quy định đã được đặt ra trong nhà.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Giải thích rõ ràng cho trẻ đâu là đúng? Đâu là sai?

Đầu tiên, việc quan trọng nhất khi dạy bảo con cái theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thấy đó là bố mẹ cần phải giải thích cho trẻ những gì mà bạn muốn trẻ làm và những gì trẻ không được phép làm trước khi bạn áp dụng một hình phạt nào cho trẻ về một hành vi bất kì. Khi trẻ hiểu được những điều này, toán tư duy thấy rằng bố mẹ có thể nói cho trẻ biết những quy tắc phải tuân thủ theo trong gia đình.

toán tư duy giải thích rõ ràng cho trẻ

Quay trở lại ví dụ trên, lần đầu tiên bé 3 tuổi sử dụng bút chì màu để “trang trí” khắp tường phòng khách, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master khuyên mẹ không nên nổi nóng mà hãy nói về lý do tại sao đó là điều không được phép và những gì sẽ xảy ra nếu con bạn tiếp tục làm nó một lần nữa (ví dụ, con bạn sẽ phải giúp làm sạch các bức tường và sẽ không được sử dụng bút chì màu trong ngày hôm đó nữa). Nếu các bức tường được trang trí lại một vài ngày sau đó, đưa ra một lời nhắc nhở rằng bút chì màu là giấy chỉ và sau đó thực thi các hậu quả.

Bài Viết Liên Quan