Cùng toan tu duy khám phá những điều trẻ em có thể dạy cho bạn

Nói đến việc có con và nuôi dạy con, theo trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master nghĩ thì chắc hẳn rất nhiều người lớn hay nghĩ đến việc họ sẽ dạy gì cho trẻ, rằng họ sẽ phải hi sinh cho con biết bao nhiêu và quá trình sẽ vất vả đến nhường nào. Tuy nhiên, trẻ cũng dạy cho người lớn rất nhiều thứ mà đôi khi vì công việc quá bận rộn mà họ quên mất đi.

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm toan tu duy Abacus Master
Toán soroban – cân bằng khả năng phát triển não bộ của trẻ

Toan tu duy – Những điều mà chỉ có trẻ con mới có thể dạy cho bạn

Chính vì nhiều người lớn không thể nào không nhắc đến chữ “đầu tư” khi nuôi dạy con, nhiều người trong chúng ta những tưởng rằng chúng ta cho, còn trẻ thì nhận. Theo như toan tu duy nhận thấy thì rất nhiều các bậc phụ huynh đã tưởng rằng đây là một sự hi sinh một chiều từ cha mẹ. Chúng ta quên rằng con cái mới là người trao cho cha mẹ cơ hội lớn lao để trưởng thành.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Thế nhưng, một sự thật mà nếu bạn dành thời gian để ngồi ngẫm nghĩ thì chắc chắn toan tu duy nghĩ bạn sẽ nhìn ra đó chính là trẻ nhỏ dạy cho bạn vô cùng nhiều bài học quý giá mà hầu như không người lớn nào làm được.

Nhưng nếu bạn muốn học từ trẻ nhỏ, toan tu duy nghĩ đầu tiên thì bạn phải là người vô cùng khiêm nhường. Bạn phải là người sẵn sàng học từ bất kì ai. Đây là một điều vô cùng quan trọng giúp bạn tiếp thu những điều hay ho của trẻ.

Toan tu duy  – trẻ dạy ta về văn hóa và “truyền thống”

Văn hóa của chúng ta dạy chúng ta điều gì? Văn hóa của chúng ta dạy rằng người lớn mới đúng, rằng trẻ nhỏ phải kính trọng người lớn, rằng trẻ nhỏ phải nghe, phải chào, phải sẵn sàng mà học từ người lớn; còn người lớn không cần phải lắng nghe, không cần phải chào trẻ, không cần phải đếm xỉa đến trẻ. Không tin những điều toan tu duy vừa liệt kê thì bạn hãy mở các quyển sách giáo khoa, các bài học đạo đức cho trẻ, sách truyện cho trẻ nhỏ, và nhìn thái độ của rất nhiều người lớn mà coi!toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Chắc hẳn không chỉ toan tu duy mà nhiều bạn đã thấy, một đứa trẻ sẽ bị trách vì nó không nhanh mồm nhanh miệng chào hỏi. Nhưng một người lớn không bao giờ bị trách vì không chào lại đứa trẻ. Thậm chí nếu có lờ đứa trẻ thì cũng là chuyện thường tình. Khi người lớn nói mà trẻ không đồng tình rồi nói lên ý kiến của nó thì đứa trẻ ấy bị gọi là “hỗn”, là “láo”. Còn người lớn thì có quyền gạt phăng ý kiến của đứa trẻ như thể suy nghĩ và cảm xúc của nó chẳng quan trọng. Người lớn khuyến khích trẻ “ngoan” bằng cách vâng lời. Và theo như toan tu duy nhận thấy thì đứa trẻ hầu như không có tiếng nói.

Toan tu duy – Trẻ nhỏ dạy ta chấp nhận người khác

Nếu bạn muốn học từ trẻ nhỏ, đầu tiên theo toan tu duy nghĩ bạn phải dành thời gian với con để hiểu con, để thực sự cảm nhận được con, lắng nghe con, và vứt bỏ cái tôi và những gì bạn nghĩ là bạn biết, để nhường chỗ cho những điều mà người lớn đã lãng quên từ lâu.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nhờ quan sát trẻ chơi với trẻ lạ hoắc ở bàn bên cạnh trong những lần đi uống cà phê, toan tu duy đã phần nào hiểu rằng chấp nhận người khác là chuyện rất dễ dàng, vô cùng tự nhiên ở trẻ – mà người lớn do thường không thể vượt qua được cái tôi, nên khó mà làm được.

Trẻ nhỏ chẳng cần biết gia đình chúng thuộc tầng lớp văn hóa nào, những đứa trẻ khác béo hay gầy, đi học ở đâu, đã học được những gì, học toan tu duy tốt hay không, đứa trẻ đó mặc quần áo gì, tóc tai ra sao. Chúng chỉ mất vài phút tần ngần ban đầu. Rồi sau đó kể cả khi chúng đã từng hoặc chưa từng chơi với nhau thì cũng chả có gì quan trọng. Chúng chỉ biết đúng một điều: Chơi cùng nhau là vui. Đây là điều mà toan tu duy nghĩ rằng ít có người lớn có thể làm được.

Toan tu duy – Trẻ nhỏ dạy ta yêu thương

Trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master đã dành thời gian quan sát và nghiên cứu rất nhiều và nhận thấy rất rõ ràng là trẻ nhỏ sinh ra đã có sẵn lòng yêu thương to lớn cho cả con người lẫn con vật, và thậm chí là cả những vật vô tri vô giác.

Đôi khi nếu như toan tu duy nghĩ bạn có thời gian đọc sách cũng trẻ. Khi dưới 4 tuổi, hễ có chi tiết nào liên quan đến cãi vã hay đánh nhau, bé đều từ chối đọc tiếp. Mỗi khi có nhân vật nào khóc hoặc buồn, bé cũng tỏ vẻ rất đồng cảm, lo lắng cho các nhân vật. Đây là điều toan tu duy nghĩ rằng ít người lớn còn tâm trạng này.

Hãy dẹp bỏ bớt cái tôi của bản thân và dành nhiều thời gian hơn cho trẻ, toan tu duy nghĩ rằng chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất thú vị về những điều mà bạn học được từ trẻ đấy!

Bài Viết Liên Quan