Cùng Toán tư duy lên thực đơn cho trẻ 4 tuổi hay ăn chóng lớn

Có nhiều nguyên nhân mà trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master nghĩ rằng có thể khiến bé không hứng thú ăn uống và một trong số đó là thực phẩm. Bạn có thể lưu tâm đến vấn đề này để giúp bé thích ăn hơn. Và bạn có thể lên các món ăn cho bé 4 tuổi đều đặn thay vì kiểu suy nghĩ “nấu ăn sao cũng được, miễn đủ chất cho con thì thôi!”. Để giúp con khỏe mạnh và phát triển, bạn hãy cố gắng lên thực đơn cho con mỗi ngày. Hãy cùng tham khảo thực đơn dưới đây của Toán tư duy nhé!

1. Cùng trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master tìm hiểu những dưỡng chất mà bé 4 tuổi cần cho cơ thể

Tuy dạ dày của con có sức chứa có hạn, nhưng trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master nhận thấy rằng cơ thể con vẫn cần đầy đủ 5 nhóm dưỡng chất thông thường như người lớn – chất đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, toán tư duy hiểu rằng việc áp dụng đầy đủ các nhóm này vào bữa ăn hàng ngày của các con là một điều khá mơ hồ với các mẹ. Để giải đáp cho vấn đề này, các bạn hãy tìm hiểu từng nhóm chất để từ đó lên các món ăn cho bé 4 tuổi nhé.

Toán tư duy – Đạmtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy tin chắc một điều rằng bạn sẽ tìm thấy protein có trong các loại thịt, cá, trứng, sữa, pho mát, các loại hạt,…Lưu ý là trong protein còn chia nhỏ thành 2 nhánh – đạm thực vật và đạm động vật. Vì vậy, Toán tư duy khuyên rằng các bạn nên giúp con ăn đủ đạm thực vật và đạm động vật. Ví dụ, ở giai đoạn 4 tuổi, con cần khoảng 0.14kg thịt và 100g đạm (có trong các loại hạt, đậu, và đậu hũ) mỗi ngày.

Toán tư duy – Tinh bột

Tinh bột thường có trong cơm, các loại bánh (mì, hủ tiếu, phở, bánh canh, nui,…). Nhóm tinh bột này có thể cung cấp các loại vitamin nhóm B và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ (đặc biệt là hệ tiêu hóa). Vì thế, Toán tư duy nghĩ rằng các bạn đừng quên bổ sung cho trẻ chất này để con phát triển khỏe mạnh nhé!

Toán tư duy – Chất béo

Với các trẻ 4 tuổi, Toán tư duy nhận thấy các con cần khoảng 30-40% trên tổng lượng calories bé hấp thụ vào cơ thể. Bạn không nên vì sợ con béo phì hoặc thừa cân mà không cho con ăn chất béo. Vì chất béo cũng góp phần thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể con. Tuy nhiên, theo Toán tư duy hãy cho con ăn một lượng vừa phải thôi nhé!

Chất béo theo Toán tư duy vẫn cần thiết cho cơ thể của con. Theo như tìm hiểu của trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master thì chất béo có thể giúp cho cơ thể hấp thu các vitamin A,D,E,K mà các nhóm chất khác không có chức năng đó. Bạn chỉ cần hạn chế cho con ăn những thức ăn có chứa chất béo bão hòa như thức ăn nhanh, các sản phẩm có từ sữa,…Thay vào đó, các bạn có thể bổ sung lại cho con chất béo từ thực vật như quả bơ, cá, dầu gấc, dầu dừa,…

Trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master – Vitamin và khoáng chấttoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Có thể nói, Toán tư duy nhận thấy rằng vitamin và khoáng chất thừa rất dễ bị bỏ qua khi các mẹ nấu các món ăn cho bé 4 tuổi. Có thể do vô tình các bạn nấu chín thực phẩm quá nhiều hoặc không biết rõ các vitamin có trong những thực phẩm nào.

Toán tư duy nhận thấy rằng các loại rau – củ – quả đều chứa nhiều vitamin và khoáng chất (vitamin A, nhóm B, E, D, C, magie, kali, sắt, muối khoáng,…) như bí ngô, bí xanh, các loại rau cải, mướp đắng, cà chua,…

2. Cùng trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master lên thực đơn cho trẻ 4 tuổi hay ăn, chóng lớn

Hình thành một thói quen tốt theo Toán tư duy thì rất khó và cần mất nhiều thời gian. Trong khi đó, thói quen xấu rất dễ thực hiện, nên đây cũng sẽ là một thử thách cho các mẹ khi tập thói quen ăn uống lành mạnh giúp nuôi con khỏe manh.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

  • Uống đủ nước (mỗi ngày con cần khoảng từ 1,5l đến 2l)
  • Ăn nhiều rau – củ – quả (dù con không mấy hứng thú với rau xanh, Toán tư duy khuyên bạn cũng nên khuyến khích con ăn để tốt cho sức khỏe)
  • Toán tư duy khuyên các mẹ hãy hạn chế ăn vặt và ăn thức ăn nhanh (dù con có thèm đến bao nhiêu, bạn vẫn không nên quá chiều chuộng con để con chỉ ăn quà vặt và thức ăn nhanh)
  • Toán tư duy khuyên mẹ hãy hạn chế ăn uống thực phẩm ngọt (bánh, kẹo, nước ngọt có ga là những loại sẽ gây tổn hại cho sức khỏe của con theo thời gian. Ngoài ra, chúng còn có thể gây ra sâu răng nếu trẻ quá thích dùng đồ ngọt)
  • Không nên ăn quà vặt gần với giờ ăn chính
  • Đến bữa ăn, mẹ hãy rèn cho bé thói quen phải ngồi vào bàn
Bài Viết Liên Quan