Cùng toan tu duy tìm cách rèn luyện khả năng độc lập, tư duy cho bé

Muốn dạy trẻ 3 tuổi thông minh, có 2 đặc điểm cơ bản nhất mà toan tu duy lưu ý các bậc bố mẹ cần chú ý phát huy đó là: Tư duy và sự tự lập. Những điểm này thể hiện rõ nhất qua quá trình phát triển ngôn ngữ, qua các trò chơi của trẻ, từ đó hình thành tính cách của trẻ. Khi trẻ bước vào giai đoạn 3 tuổi, điểm đáng lưu ý nhất mà toan tu duy muốn phụ huynh chú ý là việc giáo dục trí thông minh cho trẻ hướng tới phát triển tư duy hơn là dạy trẻ ghi nhớ như thông thường.

Tại các khóa học nuôi dạy con, các bậc cha mẹ sẽ được hướng dẫn các phương pháp để dạy trẻ 3 tuổi thông minh. Dưới đây là một số gợi ý mà trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master đưa ra và các bậc cha mẹ có thể tham khảo để giúp cho bé yêu của mình có thể trở thành những đứa trẻ thông minh.

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm toan tu duy Abacus Master

Cùng toan tu duy tìm hiểu cách dạy trẻ 3 tuổi biết tư duy và suy nghĩ

Thay vì cha mẹ cứ làm thay hoặc luôn miệng nhắc nhở con phải làm thế này, phải làm thế kia, bạn hãy chuyển sang cách dạy trẻ phải biết tự suy nghĩ. Đây là một điều toan tu duy nghĩ các bạn nên thực hiện cho bé càng sớm càng tốt.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Càng tư duy và suy nghĩ nhiều ở tuổi này thì toan tu duy chắc chắn rằng khả năng sáng tạo của trẻ sẽ càng được phát huy một cách tối đa, vì vậy, muốn nâng cao khả năng tư duy của trẻ ngay từ nhỏ thì đây là độ tuổi quan trọng nhất để dạy trẻ 3 tuổi thông minh. Nếu được dạy bảo đúng cách và có lộ trình phát triển tư duy tốt thì toan tu duy tin chắc sau này, bé sẽ trở thành người có đầu óc tư duy, sáng tạo và phát triển logic một cách rất tốt.

Toan tu duy – lợi ích khi cho trẻ học toan tu duy để phát triển tư duy, suy nghĩ từ nhỏ

Hôm nay, trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master sẽ trả lời câu hỏi của các bậc phụ huynh. Đó chính là nên làm gì để bé có thể tự tư duy và vận dụng, kết hợp những suy nghĩ của mình thật sáng tạo, phù hợp và logic? Hãy dạy trẻ bằng những công việc cụ thể để hướng cho trẻ biết cách học toan tu duy logic.

Việc phụ huynh hướng dẫn bé xây dựng khả năng tư duy bằng cách học toan tu duy đúng cách sẽ không chỉ giúp bé có thái độ học tập môn toan tu duy cũng như các môn khác tốt hơn sau này mà ngoài ra, chúng sẽ còn ảnh hưởng khá lớn đến những suy nghĩ của trẻ về mọi điều trong cuộc sống.

Toan tu duy – dạy con các trò chơi thông minh

Để dạy trẻ 3 tuổi thông minh, toan tu duy khuyên bạn hãy cho trẻ chơi những trò chơi phát triển tư duy. Khi chơi những trò chơi tư duy, phải suy nghĩ, tìm tòi sẽ tạo cho trẻ có khả  năng tư duy và sự sáng tạo.

Ở độ tuổi này, đồ chơi thích hợp nhất mà toan tu duy muốn gợi ý với các bậc phụ huynhlà những món đồ chơi xếp hình, lắp ghép để trẻ tìm ra những chi tiết thú vị mới mẻ trong trò chơi. Vì vậy, toan tu duy khuyên bạn hãy mua cho trẻ những loại đồ chơi xếp hình, lắp ghép để trẻ có thể tự tìm tòi lắp ghép. Đây là loại đồ chơi rất bổ ích cho trẻ, vừa tăng khả năng sáng tạo và tư duy, vừa cuốn hút và làm trẻ thích thú.

Dạy trẻ tính tự lập khi học toan tu duytoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Để dạy trẻ 3 tuổi thông minh, toan tu duy khuyên bạn nên hướng dẫn bé những động tác đơn giản và phát triển độ khó lên dần với việc dùng đầu ngón tay nhiều hơn. Hãy dạy trẻ cài khuy áo, buộc dây giày, gấp giấy, dùng kéo cắt, dán giấy bằng hồ dán, dạy trẻ cách thắt nút dây, nặn bột sáp… Ngoài ra, hãy hướng dẫn cho bé học toan tu duy một cách tự giác, độc lập.

Đây là những việc mà toan tu duy nghĩ rằng rất hấp dẫn đối với trẻ, giúp trẻ vừa học, vừa chơi. Không chỉ rèn luyện sự khéo léo mà còn thúc đẩy khả năng suy nghĩ và tư duy của trẻ. Khi đã bị cuốn hút vào những công việc hấp dẫn này, trẻ sẽ cố gắng để làm thật tốt, từ đó sẽ thúc đẩy sự khéo léo, tỉ mỉ và sự thông minh trong tư duy của trẻ.

Bên cạnh đó, toan tu duy khuyên cha mẹ nên dạy con các trò chơi khác khác như: nhảy lò cò, đạp xe 3 bánh, vẽ tranh, bơi lội, chơi nhạc cụ, học toan tu duy… để tăng khả năng tư duy cho trẻ nhiều hơn.

Toan tu duy – Dạy trẻ học tính tự lập thông qua hoạt động thường ngày

Ngoài ra, muốn dạy trẻ 3 tuổi thông minh thì bố mẹ nên trợ giúp và dạy cho trẻ tính tự lập, hãy dạy trẻ tự đánh răng, tự đi tắm, tự đi vệ sinh, tự thay quần áo, tự chuẩn bị chỗ ngủ và dọn dẹp giường ngủ sau khi thức dậy.

Hãy dạy trẻ biết phụ giúp những việc như: dọn đũa bát khi chuẩn bị ăn cơm, lau bàn, dọn ghế, quét nhà sau bữa ăn. Tập cho trẻ phơi và gấp quần áo của chính mình… vì ở giai đoạn này việc tập cho trẻ tự lập làm một số việc cho bản thân theo toan tu duy là rất quan trọng.

Hi vọng với những giới thiệu trên đây của trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master, hi vọng bố mẹ sẽ có cách để bé có thể phát triển khả năng tư duy, độc lập, sáng tạo một cách tốt nhất.

Bài Viết Liên Quan