Cùng toan tu duy tìm hiểu 3 quyển sách dạy con cực hay

Những quyển sách nuôi dạy con thông minh sau đây là kinh nghiệm, sự chia sẻ của nhiều phụ huynh, chuyên gia có thể giúp bạn giáo dục con tốt hơn. Hãy cùng trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master tìm hiểu xem đây là những quyển sách gì nhé!

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm toan tu duy Abacus Master

Bí quyết chọn sách cùng toan tu duy để con phát triển khả năng EQ

Để dạy con có EQ cao (sống tình cảm, có cảm nhận cuộc sống tích cực, có nhiều tính cách tốt đẹp, giàu nghị lực…), theo toan tu duy thì cha mẹ phải thật hiểu con và biết được con cần gì trong từng giai đoạn phát triển.

Những kiến thức đó, phụ huynh phải tích luỹ bằng việc trò chuyện với con, tham gia các khoá học nuôi dạy con hoặc đọc những quyển sách mà các ông bố, bà mẹ nổi tiếng đã biên soạn. Hôm nay, trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master sẽ giới thiệu cho các bạn một vài quyển sách hay giúp phát triển EQ để các bạn tham khảo nhé!

Toan tu duy – Sách nuôi dạy con thông minh: “Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương”

Đây là quyển sách nuôi dạy con thông minh mà toan tu duy thấy rằng đã chắt lọc những tinh hoa trong cách giáo dục con của người Do Thái và người Trung Hoa. Tác giả của cuốn sách này theo toan tu duy tìm hiểu là một bà mẹ gốc Do Thái nhưng được sinh ra và lớn lên tại Trung Hoa, do đó được kế thừa cả hai cách dạy con độc đáo và cô đọng lại thành một phương pháp dạy con rất thông minh và khoa học.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trong quyển sách, tác giả ví các bà mẹ Do Thái như ngọn lửa còn các bà mẹ Trung Hoa như tử cung. Chính những sự khác biệt này đã bổ sung cho nhau và hoàn thiện cách dạy con mà toan tu duy thấy rất hay “Người nào nuông chiều con cái, ắt có ngày người đó phải băng bó vết thương cho con. Mềm mỏng là hại, tàn nhẫn là yêu!”.

Toan tu duy – hiện thực mà cuốn sách phản ánh

Theo như toan tu duy nhìn nhận thì phương Đông thường hay có quan niệm, yêu thương con là che chở, bảo bọc đôi khi phản tác dụng, làm cho con trẻ ỷ lại, sống ích kỷ, yếu hèn và dễ phạm sai lầm. Đây cũng là sai lầm của khá nhiều bà mẹ Việt Nam mà toan tu duy nhận thấy, đó chính là thương con mù quáng và thái quá.

Do đó, quyển sách nuôi dạy con thông minh mà trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master giới thiệu khá phù hợp với phụ huynh người Việt. Nội dung quyển sách đã chỉ ra những nhược điểm trong tư duy dạy con mà nhiều phụ huynh mắc phải và đưa ra iải pháp, lời khuyên trong nhiều trường hợp dở khóc dở cười cùng con.

Toan tu duy – Sách nuôi dạy con thông minh: “Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu”

Đây là một quyển sách nuôi dạy con thông minh mà toan tu duy thấy khá dài nhưng rất hay và đáng đọc. Đây là một chuỗi các câu chuyện giáo dục, dạy trẻ học toan tu duy và cách chăm sóc con yêu của một người mẹ. Từ những câu chuyện rất thực tế này và sự cắt nghĩa của tác giả, toan tu duy nghĩ rằng các phụ huynh có thể nhìn thấy gia đình mình trong đó và vận dụng được những kinh nghiệm của tác giả hoặc điều chỉnh thêm để phù hợp với con mình.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Thiết thực nhất, toan tu duy thấy rằng quyển sách nuôi dạy con thông minh này đã chỉ ra những kỹ năng sống mà trẻ cần trong từng giai đoạn và cách giáo dục của phụ huynh. Quan điểm của cuốn sách “Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu” là việc học giúp nâng cao các tố chất của não bộ thông qua toan tu duy.

Ngoài ra, phụ huynh nên tạo điều kiện để con phát triển những tài năng, lĩnh vực mà trẻ thực sự có năng khiếu và đam mê. Tác giả khuyên các cha mẹ Việt không nên chỉ xem trọng các môn như toan tu duy, Lý, Hoá, tiếng Anh mà bỏ qua các môn thể dục, âm nhạc, hội hoạ… để giúp con yêu phát triển toàn diện và có tâm hồn nhân ái.

Toan tu duy – Sách nuôi dạy con thông minh: “Con không ngốc, con chỉ thông minh theo cách khác”

Từng câu chữ trong cuốn sách nuôi dạy con thông minh này, toan tu duy thấy rằng đều chứa đựng tình yêu thương vô bờ bến giữa các thành viên trong gia đình dành cho nhau. Những mẩu chuyện cảm động được tác giả viết một cách chân thực giúp các bậc phụ huynh nhận thức được tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng tâm hồn con cái để mỗi đứa trẻ ngoài tài năng còn có một trái tim đẹp.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Quyển sách nuôi dạy con thông minh này giúp toan tu duy cũng như nhiều cha mẹ Việt nhận ra, đôi lúc nền giáo dục hiện tại của gia đình lại là buồng giam khả năng tư duy và tâm hồn bay bổng của trẻ nhỏ. Tâm lý áp đặt quy chuẩn đối rồi ép buộc các bé hành động theo ý kiến chủ quan của phụ huynh sẽ vô tình thui chột những bản tính, suy nghĩ tốt đẹp của trẻ.

Kết luận của toan tu duy

Trên đây là 3 cuốn sách nuôi dạy con thông minh được trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master đánh giá là bất kỳ phụ huynh nào cũng nên đọc dù con bạn đang bao nhiêu tuổi. 3 cuốn sách nói về 3 khía cạnh của việc giáo dục cho con ngay từ gia đình nhưng có chung một điểm là tôtrọng sự phát triển tự nhiên của con trẻ.

Bài Viết Liên Quan