Cùng Toán tư duy tìm hiểu cách chăm sóc trẻ trong những năm đầu đời

3 tháng tuổi theo Toán tư duy lúc này là những ngày tháng bé vừa mới chào đời không lâu, là tháng cuối cùng của chu kì 3 tháng chào đời. Giai đoạn này bé bú nhiều hơn trước và đã dần quen với việc ra hiệu mỗi khi muốn ti mẹ. Cùng với đó, Toán tư duy thấy bé bắt đầu hóng chuyện nhiều và “lớn lên từng ngày trông thấy”. Vậy nuôi con 3 tháng tuổi như thế nào cho đúng cách? Bài viết sau đây của Toán tư duy sẽ hướng dẫn bạn cách nuôi dạy trẻ 3 tháng tuổi khoa học để bạn đồng hành cùng con trong suốt 1 tháng đầy biến động này.

Toán tư duy – Sữa mẹ tốt nhất cho bé trong giai đoạn này

Ở giai đoạn 3 tháng tuổi, Toán tư duy nhận thấy rằng bé đã bắt đầu tập lẫy, bé thường xuyên chu môi, nhóp nhép miệng mỗi khi thấy thức ăn và hóng chuyện nhiều hơn trước. Hầu như các bé 3 tháng tuổi vẫn chưa mọc răng nhưng lợi của bé thỉnh thoảng cũng bắt đầu nghiến khá mạnh.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trong tháng thứ 3, bé cần sữa mẹ để phát triển toàn diện. Thậm chí, theo tìm hiểu của Toán tư duy các chuyên gia dinh dưỡng cho lời khuyên rằng, cách nuôi dạy trẻ 3 tháng  đầu đời là bé nên sử dụng hoàn toàn sữa mẹ mà không nên dùng một loại sữa ngoài nào khác, chỉ trường hợp bất khả kháng thì mới nên sử dụng sữa khác. Bởi dinh dưỡng có trong sữa mẹ không thể được thay thế bởi bất kì loại sữa nào khác, nguồn dinh dưỡng này thiết yếu và quan trọng nhất đối với sự phát triển của bé.

Toán tư duy – Bú đủ để con khỏe mạnh

So với 2 tháng tuổi, Toán tư duy nhận thấy rằng bé 3 tháng tuổi bú mẹ nhiều hơn. Mẹ cần tinh tế nhận biết các dấu hiệu thèm sữa mẹ của bé để con không bị khát sữa. Theo nghiên cứu của Toán tư duy thì mỗi ký cân nặng bé cần cung cấp 150ml sữa mỗi ngày. Như vậy, tùy vào cân nặng của từng bé mà mẹ tính toán tỉ lệ sữa cho con bú phù hợp.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trung bình, theo Toán tư duy nhận thấy thì bé 3 tháng tuổi cần khoảng 900 ml sữa mỗi ngày. Và lượng sữa này bé thường bú 5 lần hay gọi vui là “5 bữa ăn”. Cách nuôi dạy trẻ 3 tháng tuổi khoa học nhất là không nên dùng bất cứ loại bột hay thức ăn gì để bón cho trẻ trong giai đoạn này, bởi hệ tiêu hóa non nớt của trẻ sẽ bị ảnh hưởng nếu tiếp xúc với thức ăn. Nếu trẻ có biểu hiện “thèm ăn” sớm thì toán tư duy khuyên các mẹ cũng đừng vì thương con mà cho con ăn bột dặm, vì điều này sẽ vô tình làm hại con.

Toán tư duy – Giấc ngủ của bé 3 tháng tuổi

Trẻ 3 tháng tuổi theo như Toán tư duy thấy thì thường có giấc ngủ 15 giờ mỗi ngày, ban ngày ngủ 5 tiếng và ban đêm ngủ 10 tiếng. Thời gian lý tưởng để bé ngủ vào ban đêm là 19 giờ đến 21 giờ và giấc ngủ kéo dài đến sáng hôm sau, có bé cũng rất dễ thức vào giữa khuya để bú mẹ.

Thường những bé bú bình thì sẽ ngủ lâu trong đêm hơn các bé bú mẹ. Cách nuôi dạy trẻ 3 tháng tuổi mà theo Toán tư duy thấy khoa học đó chính là hãy tập thói quen cho bé ngủ một giấc dài liền mạch trong đêm, không quấy khóc, không đòi bú mẹ để mẹ và bé cùng ngủ ngon hơn. Ban đầu có thể khó nhưng nếu tập được thói quen này, Toán tư duy tin chắc rằng cả mẹ và con sẽ đỡ vất vả hơn nhiều đấy.

Toán tư duy – Đồ chơi kích thích bé 3 tháng tuổi

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

3 tháng tuổi theo Toán tư duy đây là lúc trẻ bắt đầu học cách thích nghi với thế giới xung quanh. Ngôn ngữ của bé cũng dần phát triển kèm theo đó là khả năng lắng nghe của trẻ. Lựa chọn đồ chơi tối ưu nhất trong cách nuôi dạy trẻ 3 tháng tuổi là các loại đồ chơi giúp kích thích thính giác và thị giác của trẻ.

Những đồ chơi có nhiều tiếng kêu như lục lạc, thú có âm thanh, kèn nhỏ và những món đồ nhiều màu sắc tươi sáng theo Toán tư duy sẽ rất kích thích bé lúc này. Đặc biệt, không nên để những đồ chơi này cố định một hướng, một chỗ mà nên linh hoạt di chuyển trước mặt bé. Tuy nhiên, làn da nhạy cảm của bé rất dễ dị ứng nên các mẹ hãy lựa chọn những vật liệu lành tính, có nguồn gốc xuất rõ ràng và được vệ sinh sạch sẽ.

Quá trình nuôi con, chơi cùng con bao giờ cũng đầy vất vả. Nhưng khi nhìn con mỗi ngày một lớn và khỏe mạnh với cách nuôi dạy trẻ 3 tháng tuổi mà Toán tư duy đưa ra một cách đầy khoa học trên đây thì chắc hẳn bậc làm cha, làm mẹ nào cũng đầy tự hào và hạnh phúc. Hi vọng những kinh nghiệm bỏ túi trên sẽ giúp bé con nhà bạn phát triển toàn diện và cân đối.

Bài Viết Liên Quan