Cùng toan tu duy tìm hiểu cách dạy bé 0 tuổi kiểu Nhật

Dạy con kiểu Nhật giai đoạn 0 tuổi có thể là điều ngỡ ngàng và khá mới mẻ đối với những người lần đầu tiên làm cha mẹ. Tuy nhiên trên thế giới, đây là kiến thức rất phổ biến mà bất kỳ ông bố bà mẹ nào đều cần có và trang bị sớm. Hãy cùng trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master tìm hiểu về phương pháp dạy trẻ này của cha mẹ Nhật nhé!

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm toan tu duy Abacus Master

Lợi ích mà toan tu duy bật mí khi cha mẹ dạy con theo kiểu Nhật

Dạy con kiểu Nhật giai đoạn 0 tuổi không những giúp cha mẹ hiểu được tầm quan trọng của việc nuôi dạy con từ sớm, mà còn biết cách nuôi dạy con. Toan tu duy nghĩ rằng đây sẽ là một trong những yếu tố để phát huy tối đa những khả năng và tố chất mà con cái của mình có, giúp con cái mình có nền tảng vững chắc về sức khỏe, trí tuệ, và nhân cách và sau này trở thành những người có ích cho xã hội.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Chắc hẳn nhiều cha mẹ chưa biết về phương pháp dạy con kiểu này của Nhật. Thế nhưng đây đã là phương pháp được rất nhiều cha mẹ áp dụng và toan tu duy nhận thấy phương pháp này đã và đang nhận được những thành công nhất định. Đây cũng là lí do mà trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master muốn giới thiệu với các bậc phụ huynh trong bài viết này.

Toan tu duy giải thích nguyên nhân tại sao phải nuôi dạy trẻ từ sớm?

Theo như toan tu duy tìm hiểu thì não của trẻ chỉ phát triển đến năm 6 tuổi, còn sau 6 tuổi thì hầu như không phát triển nữa. Và giai đoạn từ 0-3 tuổi (bộ não hoàn thiện 80%) là giai đoạn trẻ có khả năng học tập tốt nhất, khả năng nhớ, liên tưởng,…là vô hạn, nó cũng quyết định sự hình thành về tính cách và năng lực của trẻ. Vì vậy, đây là lí do mà trong độ tuổi này các bậc phụ huynh nên hướng dẫn trẻ học toan tu duy để phát triển trí lực của bé tốt nhất.

Ngay từ những năm tháng đầu đời của trẻ, bố mẹ cần cập nhật ngay kiến thức và phương pháp nuôi dạy con đúng đắn, khoa học nhất. Bài viết dưới đây của trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master sẽ chia sẻ phương pháp nuôi con được nhiều ông bố bà mẹ trên thế giới áp dụng, đó là: “Dạy con kiểu Nhật giai đoạn 0 tuổi”.

Toan tu duy – khi nào thì áp dụng phương pháp “Dạy con kiểu Nhật giai đoạn 0 tuổi”?

Với các bà mẹ hiện đại, phương pháp dạy con kiểu Nhật không còn xa lạ. Nhiều mẹ áp dụng thai giáo từ lúc mới mang thai cho đến lúc sau khi sinh. Theo như toan tu duy tìm hiểu thì trẻ trong giai đoạn từ 0-3 tháng tuổi hoàn toàn phù hợp với phương pháp “Dạy con kiểu Nhật giai đoạn 0 tuổi”. Bởi vì đây là thời điểm trẻ bắt đầu làm quen và khám phá thế giới xung quanh. Não bộ của bé bắt đầu làm quen và tiếp thu nhanh nhất. Mọi thứ lúc này với bé đều rất mới mẻ và đầy sức hấp dẫn.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Để nắm bắt hết những thay đổi của bé ở giai đoạn vàng này, toan tu duy khuyên các bậc cha mẹ mẹ cần kiên nhẫn giúp bé những việc như sau:

Toan tu duy – Nhận ra mẹ yêu

Mẹ biết không, ngay từ sau khi sinh, não bộ của bé yêu đã bắt đầu chỉ huy bé nhận diện khuôn mặt, giọng nói và mùi vị của mẹ – người luôn ở bên vỗ về bé. Hẳn mẹ cũng vui khôn xiết khi thấy bé có thể đáp lại nụ cười và chạm tay vào mặt mẹ. Do đó, để giáo dục trẻ thì đầu tiên, toan tu duy khuyên bạn nên cho bé nhận ra mình trước nhé.

Toan tu duy – Học cách thể hiện mình cần gìtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nếu khi khóc là thanh âm đầu tiên để trẻ thể hiện trẻ đói bụng hay khó chịu thì những tuần sau đó, toan tu duy khuyên mẹ có thể những thay đổi cảm xúc trên khuôn mặt hay sự di chuyển cơ thể nhằm mách mẹ rằng “Mẹ ơi, con buồn ngủ, con đau…”. Trẻ có thể cho bạn biết khi nào trẻ muốn vui đùa, và khi nào trẻ cần nghỉ ngơi.

Toan tu duy – Biết cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Khoảnh khắc đầu tiên mà trẻ nắm chặt các ngón tay của mẹ chắc rằng cảm xúc hạnh phúc ùa về. Điều đó đồng nghĩa với việc trẻ có thể chơi cùng đồ chơi mà mẹ mua. Khi trẻ đói, trẻ có thể di chuyển đầu của mình về phía ngực của mẹ hoặc về phía có bình sữa. Đây là những điều mà toan tu duy nghĩ phụ huynh nên giáo dục trẻ để bé thông minh, sáng tạo.

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản cũng chỉ ra rằng trẻ ở giai đoạn này có thể biết cách học được sự tin tưởng vào mẹ và biết rằng bạn sẽ hiểu và đáp ứng lại các tín hiệu của trẻ. Hi vọng những chia sẻ trên đây của trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master sẽ giúp các bạn phần nào trong việc giáo dục, phát triển bé nhé!

Bài Viết Liên Quan