Cùng toán tư duy tìm hiểu cách dạy bé gái tuổi dậy thì

Đối với bé gái từ 8 đến 14 tuổi, theo như Toán tư duy nhận thấy thì đây được xem là giai đoạn “tuổi dậy thì” với những biểu hiện “sớm nắng chiều mưa”, tính tình thất thường, đôi lúc ương bướng. Đây cũng là giai đoạn nhạy cảm khi chứng kiến sự thay đổi trong tâm sinh lý và cơ thể của các bé gái. Vậy thì “Dạy con gái 14 tuổi, cha mẹ cần lưu ý điều gì?”, hãy cùng toán tư duy tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Theo toán tư duy, các bậc cha mẹ có thể chuẩn bị hành trang cho con gái của mình bằng các trang bị thể chất và các kỹ năng sinh tồn ngay từ khi còn bé như: kỹ năng giao tiếp thành thật, thái độ quyết đoán, lòng từ bi và có thái độ tôn trọng và bảo vệ cơ thể mình.

Toán tư duy – Tôn trọng và thể hiện cảm xúc của mình

Con gái theo Toán tư duy là điển hình lúc nào cũng có những cảm xúc riêng và thường rất tốt trong việc thể hiện chúng, hệ quả là khi họ bị cảm xúc chế ngự, họ thường trở nên mất hết lý trí.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Vì thế ta thường mặc định rằng con gái và cảm xúc luôn đi cùng nhau, dù tốt hay xấu, ta đã bỏ qua việc dạy con gái về trí tuệ cảm xúc. Theo Toán tư duy, các bậc cha mẹ nên dạy con gái mình thể hiện thái độ và những cảm xúc mạnh mẽ nhất của mình. Chúng có thể thực hiện điều đó bằng cách tự hình thành những cảm xúc của mình với việc phát triển từ vựng nhưng buồn, vui, lo lắng, sợ hãi, tức giận,…

Và khi con gái biểu hiện cảm xúc thật sự của mình, trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master nghĩ rằng cha mẹ nên cổ vũ chứ không nên phủ nhận hoặc thử thách chúng.

Toán tư duy – Học cách tự khoan dung với bản thân

Người ta nói rằng thật dễ để trở thành một nhà phê bình khắc nghiệt nhất. Nhưng theo Toán tư duy tìm hiểu thì con gái thì thường muốn làm hài lòng những người xung quanh. Vì thế khi họ thất bại, họ thường cảm thấy như đã khiến mọi người thất vọng.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nghiên cứu mà Toán tư duy tìm hiểu đã chỉ ra rằng các bé gái vị thành niên thường dễ bị cảm giác bi quan khi thất bại, điều này sẽ dẫn đến khả năng rơi vào trầm cảm cao hơn.

Để ngăn chặn việc này, theo Toán tư duy, cha mẹ nên dạy họ cách đối mật với thất bại, dạy con gái cách tự khoan dung với bản thân mình thay vì dằn vặt trách cứ bản thân. Bằng cách này, con gái có thể tự đứng lên sau những vấp ngã và yêu thương bản thân nhiều hơn.

Toán tư duy – Học cách đối xử tốt với cơ thể của mình

Hiện nay, Toán tư duy nhận thấy rằng hàng loạt các chương trình truyền hình thực tiếp đang khiến khả năng tự cá thể hóa bị lu mờ, điều này có thể khiến con gái không biết các để bản thân mình lên trên nhũng dục vọng.

Một cách mà Toán tư duy nghĩ khá hay để con gái phát triển một mối quan hệ tích cực toàn diện với cơ thể mình chính là thể thao. Những hoạt động thể lực theo Toán tư duy sẽ giúp họ hiểu hơn về cơ thể mình và tác động trực tiếp tới khả năng tự nhận thức và sự tự tin của một cô gái.

Toán tư duy cũng khuyên các bậc cha mẹ nên nói chuyện với con gái của họ về cơ thể chúng ngay từ khi còn bé. Họ nên giải thích cho con mình về việc tôn trọng chính cơ thể của mình và nhấn mạnh rằng nó là thứ thuộc riêng của con gái.

Toán tư duy – Học từ tình bạn

Theo Toán tư duy nhận thấy thì con gái thường coi tình bạn là tối quan trọng và họ tập trung quá nhiều vào những mối quan hệ này. Nhưng chúng ta không nên xem thường tình bạn của con gái. Toán tư duy nhận thấy điều này sẽ dạy con gái cách khẳng định mình, thỏa hiện và thiết lập ranh giới cho bản thân.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Cha mẹ nên xem tình bạn là những mình chứng cho một mói quan hệ lành mạnh và cách họ kết nói với những người xung quanh. Khuyến khích con gái giao thiếp thật thà và phát triển bản thân, dạy con về kỹ năng chúng cần khi trưởng thành là những điều mà Toán tư duy khuyên các bậc cha mẹ nên làm.

Toán tư duy – Phát triển tố chất lãnh đạo

Có rất nhiều minh chứng mà Toán tư duy tìm hiểu về về một nữ thủ lĩnh đầy quyền lực như Hillary Clinton, Serena Williams hay người phụ nữ của năm theo tạp chí Time bình chọn Angela Merkel. Nhưng con gái vẫn thương khó khăn khi phát triển các tố chất lãnh đạo của mình khi họ vẫn cảm thấy khó để thể hiện cảm xúc thực, tự yêu bản thân mình, hay tự bảo vệ mình trước những hành vi lạm dụng.

Tuy nhiên, theo Toán tư duy nhận thấy thì các bậc cha mẹ nên có phương pháp để phát trển kỹ năng lãnh đạo của con gái mình. Các ông bố có thể tham gia và các việc nhà, như nuôi dạy con cái, còn các bà mẹ có thể làm gương cho con bằng cách đảm nhận những vai trò lãnh đạo nhất định tại nơi làm việc hay các hoạt động xã hội.

Những kỹ năng này có thể không phải dễ dàng để làm chủ nó, nhưng Toán tư duy tin chắc một cô gái nếu được dạy dỗ và thực hành những kỹ năng này bởi một ngời lớn đáng tin cậy có thể sẽ có nhiều cơ hội trở nên tự tin và đủ bản lĩnh để sẵn sàng bước vào tuổi dậy thì.

Bài Viết Liên Quan