Cùng toán tư duy tìm hiểu cách dạy con của người Nhật

Là phụ huynh, ai cũng mong muốn giáo dục cho con một cách tốt đẹp nhất nhưng lại đang băn khoăn không biết phương pháp nào là phù hợp? Vậy hãy cùng trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu về cách dạy con của người Nhật– một nền giáo dục được coi là tốt nhất hiện nay nhé!

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

toán tư duy – phương pháp dạy trẻ của người Nhật

Dạy con kiểu Nhật được coi như là một nền văn hóa giáo dục tuyệt vời không một quốc gia nào có thể sánh bằng. Trẻ em ở Nhật nổi tiếng là lễ phép, siêng năng, tự lập tốt và kỷ luật cao,… Đây chính là sự thành công của một nền văn hóa giáo dục tuyệt vời. Nhật Bản cũng là cái nôi sinh ra phương pháp học toán tư duy soroban lừng danh. Hãy cùng trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master  tìm hiểu những phương pháp dạy con đúng cách của người Nhật nhé.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Cách dạy con của người Nhật được thế giới ngưỡng mộ

Nền văn hóa giáo dục con cái của Nhật Bản mà toán tư duy tìm hiểu được luôn hướng đến những chuẩn mực đạo đức cao nhất như tính kỷ luật, tính tự lập, sự siêng năng, trung thực, khiêm tốn và tự tin,… Người Nhật dạy con theo cách vỗ về yêu thương nhưng cũng vô cùng cứng rắn. Họ không dạy dỗ theo kiểu áp đặt, không nuông chiều mà thay vào đó là chỉ bảo nhẹ nhàng, khuyến khích con cái, tạo cho chúng một môi trường kỷ luật tốt rèn luyện tính tự lập từ nhỏ. Tất cả những điều này đã hình thành nên một nền văn hóa giáo dục rất riêng, hoàn hảo và tuyệt vời.

Cách dạy con tự lập thông qua toán tư duy của người Nhậttoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Cha mẹ Nhật rèn luyện cho con của mình tính tự lập ngay khi còn nhỏ. Họ sẽ không đưa đón con đi học mà để chúng tự đi bộ đến trường, tự làm các bài toán tư duy khó, tự bắt xe buýt hay cho chúng tự đi chợ thậm chí là bắt xe lửa đi qua các thành phố,… Bởi người Nhật làm được như vậy vì đất nước này có tỉ lệ tội phạm rất thấp, tình hình giao thông rất ổn định.

Toán tư duy – Rèn luyện tính kỷ luật, giữ thái độ điềm đạm

Ngay từ nhỏ, các cha mẹ đã dạy dỗ và khuyến khích con của mình là phải đặt sự kỷ luật lên hàng đầu, và lúc nào cũng giữ thái độ điềm đạm. Ví dụ như ta có thể thấy ở bất cứ nơi nào từ nơi bán đồ ăn, nhà hàng hay làn đường dành cho người đi bộ, những đứa trẻ Nhật đứng xếp hàng ngay ngắn, trật tự, bình tĩnh và điềm đạm không chen lấn, xô đẩy. Ngay cả khi học toán tư duy hay các môn học khác, bạn cũng sẽ thấy được sự bình tĩnh, kỉ luật của trẻ.

Toán tư duy – Yêu thương nhưng không nuông chiềutoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Cha mẹ Nhật luôn vỗ về yêu thương con cái nhưng họ không bao giờ nuông chiều con theo kiểu đòi gì được nấy. Mà rất cứng rắn và nghiêm khắc dạy dỗ cho con hiểu, không nên mè nheo, nhõng nhẽo.

Cách dạy con thông minh mà toán tư duy nhận thấy của người Nhật là không chỉ trích lỗi lầm của con

Không giống với đa số những bậc phụ huynh khác, cha mẹ Nhật tuyệt đối không bao giờ la mắng, chỉ trích con của mình bằng những lời lẽ tiêu cực, khi chúng mắc lỗi hoặc làm sai những bài toán tư duy hay bị điểm kém, họ chỉ nhẹ nhàng khuyên bảo hoặc cứng rắn răn đe theo lối tích cực giúp con hiểu ra được những lỗi sai.

Học toán tư duy tại Abacus Master, trẻ không chỉ được giáo dục theo phương pháp Nhật Bản mà còn được phát triển tư duy

Khi đến với Abacus Master, trẻ không chỉ được các giáo viên hướng dẫn phương pháp học bộ môn toán tư duy được người Nhật ưa chuộng – học toán cùng với bàn tính soroban giúp trẻ phát triển khả năng, hoàn thiện tư duy mà các bé còn được học về sự kỉ luật, những đức tính khiêm tốn, thật thà của Nhật Bản. Do đó, các bậc cha mẹ có thể thấy được sự tiến bộ không chỉ học tập mà ngay cả tính cách của bé khi cho trẻ học tại trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master.

Mỗi một nơi sẽ có một nét văn hóa giáo dục rất riêng, cách dạy con của người Mỹ là yêu thương và tôn trọng, cách dạy con của người Việt lại là thương cho roi cho vọt,… Còn cách nuôi dạy con kiểu Nhật Bản thì vô cùng tuyệt vời, họ yêu thương đúng cách, nhẹ nhàng đúng chổ, cứng rắn đúng nơi. Hãy cùng trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master  học hỏi những bí quyết tuyệt vời trong cách dạy con của người Nhật nhé!

Bài Viết Liên Quan