Cùng toan tu duy tìm hiểu cách dạy con ứng xử trong cuộc sống

Uốn nắn trẻ từ nhỏ theo Toan tu duy là một biện pháp đúng đắn giúp bé nhận ra những việc nên làm, không nên làm đồng thời đây cũng là cách để các bậc cha mẹ hình thành nhân cách tốt cho trẻ, giúp bé cư xử đúng mực với tất cả mọi người xung quanh. Nhưng khi bé còn nhỏ, dạy con cách ứng xử trong cuộc sống ra sao? Bài viết dưới đây  của Toan tu duy sẽ giải đáp vấn đề này cho các bậc cha mẹ.

1. Toan tu duy – Dạy trẻ cách cư xử khi gặp người khác

Toan tu duy chắc chắc các bậc cha mẹ đều rất tự hào khi gặp người lạ con mình biết mạnh dạn chào tất cả mọi người. Để làm được điều đó, Toan tu duy khuyên ba mẹ hãy dạy cho bé ý nghĩa của lời chào và chủ động chào những người mà bạn quen khi gặp họ để bé hiểu và noi theo.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Theo Toan tu duy, cha mẹ hãy dạy cho bé chủ động nói lời chào với những người mà bé gặp hàng ngày như ông bà, cô chú, bạn bè… để bé quen dần và tự tin nói lời chào khi đến những môi trường khác như trường lớp, gia đình họ hàng…

Toan tu duy khuyên bạn không nên quát nạt trách mắng bé nếu bé không chào hỏi ai đó. Hãy kiên nhẫn nói lời chào với bé mỗi ngày như chào bé trước và sau khi bé đi học về, để bé hiểu rằng đây là việc bé nên làm.

Ngoài ra, Toan tu duy khuyên cha mẹ hãy dạy bé dùng những từ chuẩn mực, trong câu phải có đủ chủ ngữ và vị ngữ, nói với người lớn nên có chữ “ạ” đứng sau. Dạy con có thái độ đúng mực với mọi người. Khi bé làm sai hãy nói chuyện hoặc tỏ thái độ nghiêm khắc để con nhận biết được những việc nên và không nên làm.

2. Toan tu duy – Dạy trẻ cách cư xử thể hiện sự cảm kích hay hối lỗi

Toan tu duy thấy rằng hiện nay có rất nhiều người trong quá trình dạy con cách ứng xử thường nghĩ rằng bé còn nhỏ thì không nên quá nghiêm khắc với bé chờ khi nào bé lớn, bé hiểu thì dạy cũng chưa muộn. Đây là quan điểm theo Toan tu duy thấy cực kỳ sai lầm bởi tính cách của bé sẽ được hình thành trên những thói quen thường ngày cũng như những gì mà bé nhìn nhận trong cuộc sống.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Hãy tạo cho bé thói quen tốt đó là biết nói lời cảm ơn mỗi khi được cho cái gì đó, hoặc được giúp đỡ từ người khác. Điều này theo Toan tu duy cũng đồng nghĩa với việc bạn cũng cần phải làm gương cho bé bằng những hành động nhỏ nhất như là bé giúp bạn làm việc vặt trong nhà, bạn hãy nói “Mẹ cảm ơn con!”. Bé sẽ học cách nói, thể hiện sự cảm kích khi được cha mẹ hoặc người lạ giúp đỡ.

Bên cạnh đó, Toan tu duy thấy dạy bé biết nói lời xin lỗi hoặc hối lỗi cũng rất quan trọng. Cha mẹ cũng nên làm gương cho bé mỗi ngày để bé học hỏi theo.

3. Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – dạy trẻ cách cư xử lịch sự trong các hành vi xã hội

Các hành vi thể hiện tính lịch sự trong khi giao tiếp xã hội cũng là việc theo Toan tu duy thấy cha mẹ cần dạy cho trẻ. Bé cần phải có nhận thức về việc này để có cách cư xử phù hợp với mọi người và các tình huống xảy ra.

Toan tu duy – Không được chen ngang khi người lớn nói chuyện

Đây là phép lịch sự tối thiểu mà Toan tu duy nghĩ một đứa bé nên nhớ. Khi người lớn đang nói chuyện thì bé không được chen ngang vì đây là hành động bất lịch sự. Nếu con cần nói gì đó thì phải xin phép trước. Hoặc trong khi bé nói chuyện với bạn bè của mình, cũng cần nói với con hãy để bạn nói hết ý kiến của bạn xong con hãy nói.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bởi lẽ theo Toan tu duy thấy thì việc không lắng nghe người khác sẽ tạo nên một thói quen không tốt cho trẻ, trẻ không tôn trọng người khác thì người khác cũng không tôn trọng bé, sẽ tạo nên rào cản giữa bé với mọi người xung quanh.

Toan tu duy – Luôn sạch sẽ, gọn gàng

Các bé khi chơi đồ chơi xong theo Toan tu duy thấy thường ít dọn dẹp. Vì thế để dạy tính gọn gàng, ngăn nắp cho bé, Toan tu duy khuyên các bạn phải đưa ra nguyên tắc đồ chơi mà con lấy ra con phải để lại đúng vị trí ban đầu sau khi chơi xong. Việc này sẽ rèn cho bé tính tự lập từ nhỏ và có ý thức hơn với những việc mà bé đang làm.

Rèn giũa trẻ nhỏ theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master là một việc làm cực kỳ cần thiết giúp bé hình thành tính cách tốt, nhân cách tốt, tính tự lập ngay từ khi trẻ con nhỏ. Các bậc cha mẹ hãy từ từ uốn nắn, dạy con cách ứng xử giao tiếp phù hợp để bé chắc chắn sẽ trở thành một đứa trẻ ngoan.

Bài Viết Liên Quan