Cùng Toan tu duy tìm hiểu cách giúp trẻ tăng cân

Trẻ chậm tăng cân theo như trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thấy thì đây là một trong những tình trạng nhiều bà mẹ gặp phải và phải tìm đủ mọi cách để cải thiện. Đối với nhiều bà mẹ thì tăng cân cho trẻ là một quá trình vô cùng gian nan. Thường thì mẹ sẽ nghĩ rằng do hệ tiêu hóa khiến trẻ không tăng cân được, nhưng ngoài ra nó còn bao gồm nhiều nguyên nhân khác nữa.

Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng trẻ chậm tăng cân? Hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây của trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master bạn nhé.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Nguyên nhân làm trẻ chậm tăng cân

Những triệu chứng như suy dinh dưỡng, chậm lớn, còi xương,… đều là vấn đề mà các mẹ luôn cảm thấy lo lắng cho trẻ. Mỗi khi nhìn trẻ nhỏ xíu thiếu cân đi bên cạnh trẻ cùng lứa nhưng lại lớn hơn con nhà mình nhiều thì tâm trạng của các mẹ đều xót xa. Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy hiện nay các mẹ luôn tìm cách giúp trẻ tăng cân bằng nhiều lời khuyên, biện pháp khác nhau.

Tuy nhiên, để tìm ra cách tăng cân cho trẻ thì theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master, bạn cần phải biết nguyên nhân khiến trẻ chậm tăng cân đã.

Toan tu duy – Trẻ ăn không đủ lượngtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nguyên nhân này theo Toan tu duy thấy có thể không dễ xảy ra nhưng có một số mẹ cho trẻ ăn thiếu mà vô tình không biết. Ví dụ như trẻ lười bú sữa hoặc mẹ bận rộn không có nhiều thời gian cho trẻ bú. Trẻ uống sữa ngoài nhưng lại ăn ít bữa cũng là nguyên nhân làm trẻ chậm tăng cân. Ngoài ra, khi trẻ bị bệnh, vị giác sẽ không ngon miệng, từ đó lười ăn dẫn đến chậm cân.

Toan tu duy – Trẻ ăn không đủ chất

Đây là nguyên nhân mà Toan tu duy thấy thường xuyên xảy ra nhất trong nhiều gia đình. Vào bữa, trẻ ăn nhiều và no nhưng lượng chất cần thiết lại không được bổ sung đầy đủ. Khi trẻ ăn dặm, một số mẹ thường cho con ăn những món quen khoái khẩu, tuy nhiên Toan tu duy thấy vô tình bố mẹ lại quên mất nên đa dạng bữa ăn để tăng chất cần thiết cho cơ trẻ trẻ phát triển.

Không những thế, khi trẻ ăn dặm, mẹ đã cho con bú ít đi làm thiếu hụt dưỡng chất, trường hợp này Toan tu duy khuyên mẹ nên chọn loại sữa chất lượng, sữa giúp bé tăng cân tốt để đảm bảo cân nặng cho trẻ.

Toan tu duy – Khả năng hấp thụ dinh dưỡng kémtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Hầu như những trẻ khi bị ốm theo Toan tu duy thấy đều bị chững cân, thậm chí là sụt cân. Nhất là khi trẻ bị nhiễm giun sán, dưỡng chất đưa vào đều không nuôi trẻ mà chỉ nuôi giun. Ngoài ra, Toan tu duy thấy rằng những trường hợp như trẻ bị tiêu chảy, táo bón hoặc mọc răng cũng làm bé chững cân.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master bật mí cách tăng cân cho bé

Toan tu duy – Tăng lượng dầu mỡ (nhóm chất béo) trong khẩu phần ăn

Hàng ngày, chế độ ăn của trẻ theo Toan tu duy cần phải cung cấp đầy đủ 4 nhóm chất bao gồm: Chất béo, chất bột, chất đạm và rau xanh. Thế nhưng đối với những trẻ suy dinh dưỡng, chậm tăng cân thì bạn cần chú ý hơn tới chế độ ăn nhiều chất béo hơn cho trẻ. Từ đó Toan tu duy gợi ý bạn có thể tăng cường các món ăn chứa nhiều chất béo, dầu mỡ hơn cho trẻ vì chúng có thể cung cấp gấp đôi năng lượng cho bé so với chất bột hay chất đạm đó.

Cụ thể: Mỗi bát bột, cháo hay cơm của trẻ thì theo Toan tu duy bạn cần bổ sung một muỗng canh dầu mỡ (khoảng 5ml). Bạn lưu ý là không nên chỉ dùng dầu thực vật hay động vật mà cần trung hòa và xen kẽ 2 loại dầu này để tốt hơn. Các chuyên gia đã cho rằng, nên ưu tiên sử dụng các chất béo từ thực vật nhưng điều đó không có nghĩa là bỏ đi mỡ động vật. Vì trong mỡ động vật vẫn chứa các chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin A, dầu cá,…

Chú ý: Bạn chỉ nên thực hiện cách tăng cân bằng chất béo cho trẻ trong thời gian là từ 4-6 tuần thôi nhé.

Toan tu duy – Cải thiện khả năng hấp thu của trẻ

Các chuyên gia mà Toan tu duy tìm hiểu đã cho rằng, nếu trẻ khi vẫn ăn uống đầy đủ mà chậm tăng cân thì lúc này bạn mới nên nghĩ tới vấn đề của hệ tiêu hóa của trẻ, vì khả năng hấp thu của trẻ không được tốt.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Lời khuyên của Toan tu duy dành cho bạn là nên bổ sung cho trẻ các loại thực phẩm có chứa men vi sinh để giúp tăng cường hệ tiêu hóa cho trẻ.

Sữa chua theo Toan tu duy là một trong những loại thực phẩm có thể cung cấp vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa của bé một cách tiện lợi cũng như hiệu quả nhất. Tuy nhiên, bạn cần bổ sung không chỉ một hũ mỗi ngày mà bạn nên bổ sung những sản phẩm, chế phẩm men vi sinh nữa nhé.

Toan tu duy – Động viên bé hoạt động thể lực

Theo các nghiên cứu của Toan tu duy đã chỉ ra rằng, mỗi ngày trẻ vận động thể lực sẽ giúp cơ thể trẻ có được nhiều lợi ích, giúp trẻ ngủ ngon hơn, sâu hơn, tăng cường hệ miễn dịch và giúp trẻ chống chọi được với bệnh tật.

Hơn thế nữa, vận động thường xuyên theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master còn giúp quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể của trẻ tốt hơn, tiêu hao nhiều hơn, từ đó kích thích ăn uống cho trẻ.

Chú ý: Khi cho trẻ ra ngoài vận động thì Toan tu duy khuyên bạn nên bảo vệ trẻ khỏi ô nhiễm, bụi bẩn hay không khí lạnh nhé.