Cùng toan tu duy tìm hiểu cách làm bạn với con

Ngoài tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc mà bố mẹ dành cho con. Điều con cần đó còn là sự tôn trọng và thấu hiểu như những người bạn từ chính bố mẹ của mình. Bởi chỉ khi bố mẹ giống như những người bạn, con mới có thể sẵn sàng để bày tỏ các quan điểm, ý kiến cũng như mong muốn của mình đối với bố mẹ. Vậy làm bạn với con như thế nào, liệu làm bạn với con có khó như chúng ta đang nghĩ. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này của trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master nhé!

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm Abacus Master

1. Để làm bạn với con, trước tiên trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master khuyên cha mẹ nên hỏi ý kiến của con

Người lớn hay trẻ em đều mong muốn mình được tôn trọng nên việc tôn trọng ý kiến của con là điều rất cần thiết cho hành trình làm bạn với con, như: Nếu cha mẹ muốn sửa phòng cho con, thay vì bố mẹ tự quyết định, tự làm sau đó con mới biết thì bố mẹ nên tham khảo ý kiến của con như “Bố mẹ muốn thay đổi phòng ngủ của con một chút xíu, con thấy như thế nào?”.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Việc bố mẹ hỏi ý kiến của con sẽ giúp con có cảm giác mình được tôn trọng và mọi người luôn quan tâm đến suy nghĩ, ý kiến của mình. Điều này, cũng sẽ tránh việc con cảm thấy bị tổn thương, hụt hẫng nếu như bố mẹ làm thay đổi những điều không như mong muốn của con. Vì vậy, theo trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master, các bạn đừng quên tham khảo những ý kiến của bé trước khi quyết định nhé!

2. Toan tu duy – Hãy cúi xuống hoặc ngồi ngang bằng khi nói chuyện với con

Đã có rất nhiều bài báo nói về việc công nương Kate hay hoàng tử William luôn quỳ xuống để cho ngang tầm mắt với con khi nói chuyện với con mình mà trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master tổng hợp và gửi đến các bậc phụ huynh. Việc này sẽ giúp cho bố mẹ hiểu rõ con thông qua các hành động phi ngôn ngữ cũng như tạo cảm giác an toàn cho trẻ.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trẻ sẽ không còn cảm giác e dè, ngại ngùng như khi phải ngước lên để nói chuyện với người trên, thay vào đó trẻ sẽ cảm thấy mình được chú ý, được tôn trọng, được yêu thương bởi chính cha mẹ.

Ngoài ra, hành động ngồi ngang bằng khi nói chuyện với con sẽ giúp cha mẹ và con tăng cường giao tiếp qua ánh mắt. Điều này toan tu duy nghĩ rằng sẽ giúp cho việc traio đổi năng lượng giữa cha mẹ và các con hiệu quả hơn. Ví dụ, nếu như trẻ đang tức giận, cha mẹ có thể giúp trẻ làm dịu tình hình bằng cách nhìn trẻ với ánh mắt bình tĩnh đầy tình yêu thương và sự cảm thông.

3. Để làm bạn với con, theo toan tu duy, bạn hãy dành thời gian cho con

Chứng minh khoa học cho thấy, trẻ càng được tiếp xúc nhiều với bố mẹ trẻ càng thông minh và phát triển. Bởi khả năng hấp thụ của trẻ từ bố mẹ là rất cao. Vì vậy, thay vì cầm điện thoại chơi game, lướt facebook ….bố mẹ nên cùng con ngồi đọc sách, đi bộ, làm toan tu duy hoặc cùng con vẽ những bức tranh gia đình.

Việc vui chơi cùng con, học toan tu duy cùng con sẽ giúp bố mẹ hiểu thêm về tính cách, năng khiếu của con để từ đó có những kế hoạch giúp con phát triển tốt nhất. Bản thân con sẽ cảm nhận được sự quan tâm, thấu hiểu của bố mẹ đổi với mình thông qua các hoạt động chung.

4. Tạo động lực cho con khi học toan tu duy

Dù con thành công hay con thất bại, là cha mẹ không nên so sánh con với người khác cũng không nên đem những thất bại của con ra làm tiêu điểm của cuộc trò chuyện. Hãy cùng con ngồi phân tích các nguyên nhân và cùng con đưa ra những phương án giải quyết vấn đề.

Hãy truyền cho con niềm tin bằng những câu nói động lực “Bố mẹ tin con có thể làm được”, bằng những cái ôm thật chặt hay những cái vỗ tay… để con có thể chinh phục được những điều đó. Việc tạo động lực sẽ cho con cảm thấy mình luôn có người đứng ở phía sau tin tưởng và ủng hộ những bước đi của mình. Ngoài ra, khi bé đạt được những thành tích tốt khi học toan tu duy hay làm được những việc gì đó thì đừng quên cổ vũ và khen ngợi bé nhé.

5. Làm bạn với con thì theo toan tu duy, đừng quên nói cảm ơn và ôm hôn con

Một điều mà toan tu duy lưu ý đó là bố mẹ hãy tập cho mình thói quen cảm ơn khi con làm bất cứ việc gì cho chúng ta dù chỉ là đưa cho chúng ta một món đồ. Việc nói với con lời cảm ơn sẽ khiến con cảm thấy bản thân cũng như những việc làm của mình được tôn trọng.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ngoài ra, theo toan tu duy thì việc ôm hôm sẽ giúp thể hiện tình cảm giữa bố mẹ và con. Một việc tưởng chừng như nhỏ bé đó cũng chính là những dấu ấn quan trong xây dựng nên tiềm thức về cuộc sống của trẻ, Hãy tạo cho trẻ với những tiềm thức đẹp nhất về tình yêu thương.

Thay vì chạy đua với cuộc sống, với những gánh nặng cơm áo, gạo tiền, để tự tạo cho mình áp lực. Hãy dành thời gian lắng xuống để cùng con trò chuyện, để lắng nghe con …cha mẹ sẽ hiểu được điều con cần, thứ con muốn là vô cùng đơn giản đó chính là “Cha mẹ hãy làm bạn cùng con” mà trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master vừa đề cập trong đây nhé!

Bài Viết Liên Quan