Cùng toán tư duy tìm hiểu cách nuôi con khoa học của mẹ Tây

Bạn có bao giờ thắc mắc xem người phương tây họ nuôi con thế nào mà trẻ em sinh ra đều thông minh, khỏe mạnh và vô cùng độc lập? Vậy thì người phương tây nuôi con khác gì người Việt Nam? Sau đây trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master sẽ xin chia sẻ với các mẹ một số phương pháp, cách thức của phương tây giúp các mẹ hiểu thêm về nền giáo dục cũng như cách thức nuôi dạy trẻ của họ.

1. Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Cho bé ngủ riêng, giúp bé tự lập sớm.

Cách nuôi trẻ sơ sinh của người phương tây theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu đó chính là cho con ngủ riêng ngay từ ngày đầu. Nếu không có phòng riêng thì cũng phải có giường (cũi) riêng cho con. Nhiều ông bố, bà mẹ vẫn còn quan niệm rằng “cho con ngủ chung mới tình cảm”. Nhưng theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thì đây cũng có thể đó là một quan điểm chưa tốt.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ngủ riêng cũng là tạo một không gian riêng êm ái cho con, con không bị giật mình thức giấc bởi tiếng ho của bố, hay cái trở mình của mẹ. Đồng thời bố mẹ cũng được ngủ ngon hơn.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Cha mẹ phương Tây cho con học tính độc lập thông qua việc ngủ riêng một mình

Theo như trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu thì người phương tây nuôi con theo phong cách tự chủ từ nhỏ. Họ chỉ tạo điều kiện, không gian riêng cho con ví dụ như khi con đi ngủ, phòng ngủ phải tối đen, không có chút ánh sáng nào, cũng không có một âm thanh của TV hay radio. Có thể nửa đêm con sẽ dậy nhưng khi thấy xung quanh tối om và yên ắng nó sẽ tự quay lại giấc ngủ mà thôi.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Do đó, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master khuyên các mẹ đừng quá lo lắng nếu như thời gian đâu con vẫn hay quấy khóc, đừng vì thấy thương quá mà vô tình cha mẹ tạo điều kiện cho con có thói quen xấu. Sau này con không tự chủ được ngay cả lúc đi ngủ, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nhận thấy rằng đôi khi trẻ sẽ nhõng nhẽo và đòi được ôm ấp hay nửa đêm dậy chỉ để được nhõng nhẽo… Lúc đó thì không trách con được đâu mà người đáng trách chính là bản thân người lớn chúng ta.

Chính vì thế, nếu ai thắc mắc phương tây nuôi dạy con như thế nào thì câu trả lời đầu tiên theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master mà cha mẹ cần phải nắm được đó là:“cho trẻ ngủ riêng”

2. Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Không bồng bế con quá nhiều, bạn đã thử chưa?

Người nước ngoài khá bận rộn và họ cũng không bồng bế con suốt ngày như người Việt Nam. Mẹ Tây theo như trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thấy thường sử dụng những chiếc ghế nằm đu đưa (bouncing chair), hay những chiếc xe dành cho trẻ với rất nhiều chức năng mà trên thị trường bây giờ rất nhiều.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Thực tế mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nhận thấy đã chứng minh bé rất thích thú vì được nằm xem mẹ làm việc nội trợ, mẹ Tây có thể vừa làm nói chuyện với con. Và cách nuôi trẻ sơ sinh của người nước ngoài bằng cách không bồng bế con quá nhiều thực sự là rất hiệu quả, bé hình thành được thói quen tự chủ, không đòi bồng bế từ nhỏ.

Hơn thế nữa, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master còn nhận thấy nhiều trẻ khi lớn rất thích được đi bộ tới trường, không bao giờ muốn ba mẹ bế kể cả khi qua đường. Nếu bạn muốn con an toàn thì toán tư duy gợi ý bạn có thể để trẻ tự đi và giám sát hỗ trợ bé khi cần thiết là được.

Lưu ý của trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master dành cho mẹ khi cho bé nằm nôi, võng

Một lưu ý đối với các mẹ là khi cho bé nằm nôi, võng, xe đẩy hay ghế nằm thì các mẹ nhớ phải chú ý để tránh việc con bị côn trùng đốt hoặc tránh cho con nằm ở những nơi bụi bặm và có nhiều tác nhân gây bênh không tốt cho con.

Các mẹ có công nhận với trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master rằng cách nuôi trẻ sơ sinh của người nước ngoài giúp các bé thông minh và năng động, không còn mắc chứng rụt rè, sợ người lạ.Thế nên hi vọng rằng qua bài viết này của toán tư duy các mẹ sẻ hiểu hơn và biết cách chăm sóc trẻ em theo kinh nghiệm nuôi trẻ sơ sinh một cách khoa học nhất giúp bé Việt Nam cao lớn khỏe mạnh như người nước ngoài luôn nhé.

Bài Viết Liên Quan