Cùng Toán tư duy tìm hiểu cách xử lí khi trẻ bị cảm cúm

Chăm sóc một đứa trẻ để chúng lớn lên khỏe mạnh, thông minh chưa bao giờ là việc dễ dàng. Đặc biệt với thời tiết mùa đông khô, lạnh như ở Việt Nam hiện nay. Người lớn rất dễ mắc bệnh cảm cúm chứ đừng nói trẻ con, có hệ miễn dịch còn kém. Vậy thì phải làm sao khi trẻ bị cúm? Hãy cùng trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master – Các dấu hiệu chứng tỏ trẻ đã bị cảm cúmtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Vì trẻ sơ sinh chưa biết nói, nên Toán tư duy thấy đôi khi các mẹ thường không chú ý đến con đã bị cảm cúm hay chưa vào mùa đông. Dưới đây là một số biểu hiện cơ bản mà toán tư duy tổng hợp được trong quá trình nuôi dạy trẻ:

 • Con hay quấy khóc
 • Sốt nhẹ (khoảng 380C)
 • Ho
 • Không hứng bú
 • Chảy nước mũi
 • Khó ngủ

Trên đây là một số dấu hiệu mà Toán tư duy nhận thấy trẻ hay thể hiện khi bị cúm. Vậy thì nên xử lí khi trẻ bị cúm ra sao? Cùng tham khảo ở phần dưới đây nhé!

Trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master – Cách xử lí tình trạng trẻ bị cúm

 • Thường xuyên rửa mũi cho bé. Trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master khuyên cá bậc phụ huynh hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ nhi khoa để biết cách rửa và dùng đúng thuốc rửa để có cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông đúng cách nhất
 • Sử dụng đúng thuốc trị cảm cúm cho trẻ sơ sinh theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Toán tư duy tuyệt đối khuyên phụ huynh không nên tự mua thuốc cho trẻ.
 • Chú ý đến nhiệt độ trong phòng thường xuyên
 • Toán tư duy cũng khuyên các bạn hãy đưa trẻ đi khám khi có dấu hiệu sốt cao hơn

Toán tư duy – Những sai lầm khi xử lí bệnh cảm cúm ở trẻtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Cách xử trí thông thường mà Toán tư duy thấy các phụ huynh hay áp dụng cho bệnh cúm là cho trẻ ở nhà và nghỉ ngơi, uống nhiều nước, giảm đau và hạ sốt bằng các loại thuốc kháng sinh không cần kê toa như paracetamol.

Theo như trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master tìm hiểu nghiên cứu gần đây nhất của tiến sĩ William Schaffner, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Đại học Y Khoa Vanderbilt, nói: “Mỗi lần một khác, ngay cả với những trẻ khỏe mạnh, chủng cúm này và những chủng khác có thể làm cho một người mắc bệnh bị suy sụp rất nhanh”.

Hầu hết phụ huynh đều biết rằng họ cần theo dõi chặt chẽ trẻ em dưới 5 tuổi, đưa trẻ đến bệnh viện thật nhanh nếu có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy bệnh của trẻ trở nên trầm trọng. Điều quan trọng mà trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master nhận thấy đó chính là bạn cần phải đặc biệt lưu ý đến trẻ sơ sinh và trẻ dưới 2 tuổi, đảm bảo rằng trẻ đang có đủ nước vì khi bệnh trẻ rất dễ bị mất nước.

Trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master – Một số dấu hiệu cảnh báo khẩn cấp ở trẻ em bị cúm

Các triệu chứng sau đây ở trẻ em bị bệnh cúm mà theo trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master cần phải được chăm sóc y tế ngay lập tức:

 • Toán tư duy – Trẻ thở nhanh hoặc khó thở
 • Da tái xanh
 • Không uống đủ nước
 • Ngủ li bì hoặc không phản ứng
 • Trẻ khó chịu, quấy khóc, không muốn gần gũi bố mẹ
 • Các triệu chứng cúm cải thiện nhưng sau đó trở lại với sốt và ho nặng hơn
 • Sốt với phát bantoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Các dấu hiệu trên mà Toán tư duy đưa ra cho thấy bệnh cúm tiến triển nặng ở trẻ em là sốt cao dai dẳng không giảm. Đây cũng là lúc mà các bậc phụ huynh nên theo dõi sát sao và theo Toán tư duy thì tốt nhất, các bạn hãy cho trẻ đi bệnh viện để thăm khám.

Kết luận của trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master

Theo Toán tư duy tìm hiểu thì tiến sĩ Schaffner cho biết, mặc dù phần lớn trẻ em khỏe mạnh có thể tự khỏi bệnh cúm và hồi phục nhanh chóng, tuy nhiên vẫn còn một số ít sẽ tiến triển các biến chứng đe dọa tính mạng và cần được sự chăm sóc y tế ngay lập tức.

Theo Toán tư duy được biết trẻ bị các chứng bệnh bẩm sinh như hen suyễn, tiểu đường, bại não, tim mạch hoặc động kinh cũng có nguy cơ tiến triển các biến chứng của bệnh cúm, và có thể làm trầm trọng thêm các bệnh nền cơ bản của trẻ.

Trẻ rất dễ bị cảm cúm vào mùa đông. Việc bạn biết cách xử lí khi con bị cảm cúm cũng chính là cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông. Các cách nêu trên của Toán tư duy không khó, chỉ cần các mẹ kiên nhẫn thực hiện là được!

Bài Viết Liên Quan