Cùng toan tu duy tìm hiểu đồ chơi thông minh dành cho trẻ 2 tuổi

Chọn đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 2 tuổi theo toan tu duy nghĩ là vô cùng cần thiết. Điều này giúp não bộ của bé hoạt động tốt và tiếp thu được nhiều cái mới. Tuy nhiên, việc lựa chọn loại đồ chơi phù hợp để kích thích trí thông minh của bé là rất quan trọng. Cha mẹ cần nắm rõ những loại đồ chơi nào thích hợp và tốt nhất cho bé để có thể giúp bé phát triển toàn diện ở giai đoạn này. Trong bài viết này trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master sẽ gợi ý giúp bạn một số loại đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 2 tuổi, giúp trẻ phát triển cả thể chất lẫn tinh thần nhé.

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm toan tu duy Abacus Master
Toán soroban – cân bằng khả năng phát triển não bộ của trẻ

Tiêu chí mà toan tu duy đưa ra để gợi ý lựa chọn đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 2 tuổi

Bước vào tuổi thứ 2, toan tu duy nhận thấy rằng trẻ đã bắt đầu có thể khám phá thế giới xung quanh một cách tốt nhất. Đây là giai đoạn quan trọng, khởi đầu cho những phát triển về cả thể chất lẫn tư duy của bé. Trong quá trình quan trọng này, đồ chơi là một công cụ không thể thiếu giúp bạn nuôi dạy con. Nó giúp con bạn phát triển trí tuệ và tăng cường trí nhớ. Đồng thời, toan tu duy cũng thấy đồ chơi kích thích sự tò mò và nuôi dưỡng năng lực sáng tạo của trẻ.

Thông thường nhiều bậc cha mẹ thường mua đồ chơi theo loại mà con muốn. Cảm xúc của trẻ thường điều khiển, ảnh hưởng đến quyết định của bố mẹ. Tuy nhiên, toan tu duy khuyên các bạn trước khi mua loại đồ chơi cho con, bạn nên nhớ vài tiêu chí quan trọng dưới đây:

– Đồ chơi bạn mua có thể giúp bé phát triển trí thông minh hay không?

– Những món đồ chơi có thể khơi gợi trí tưởng tượng, sự tò mò và sức sáng tạo của trẻ không?

– Đồ chơi có mang lại nhiều sự tương tác giữa bố mẹ và bé không?

Nhữg loại đồ chơi mà toan tu duy khuyên bạn nên mua cho bé

Toan tu duy – Xe đồ chơi hoặc thú nhún

Ở độ tuổi này, toan tu duy nhận thấy rằng bé rất thích các loại xe có thể giúp trẻ di chuyển. Bạn hãy lựa chọn xe đồ chơi và thú nhún thích hợp để tạo cơ hội cho trẻ chứng tỏ sự độc lập. Ngoài phát triển kỹ năng tư duy khi sử dụng các đồ chơi này, trẻ sẽ phát triển cả kỹ năng vận động, phối hợp và thăng bằng. Đây là những kỹ năng sống mà toan tu duy thấy rằng đối với trẻ rất quan trọng đối với bé khi bé lớn lên.

Ngoài ra, bé ở độ tuổi này cũng sẽ rất thích thú với những loại đồ chơi như xe kéo, xe đẩy,… Những đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ 2 tuổi này theo toan tu duy thấy rằng sẽ không chỉ giúp con bạn phát triển não bộ, tư duy mà còn giúp trẻ rèn luyện thể chất cực kỳ tốt.

Toan tu duy – Nhạc cụ phát ra âm thanh

Khi bé được 2 tuổi, khả năng cảm âm của bé đã khá tốt. Vì vậy, toan tu duy gợi ý bạn có thể truyền cảm hứng âm nhạc cho bé bằng những đồ chơi âm thanh. Những chiếc trống nhỏ, lục lạc hoặc đàn piano điện tử sẽ giúp trẻ phát triển thính giác hoàn thiện. Bé sẽ rất thích thú khi được chơi các đồ chơi âm thanh. Trẻ sẽ lắc lư, thậm chí nhảy múa theo giai điệu của chúng.

Toan tu duy – Bóng

Bóng là đồ chơi gần gũi với rất nhiều đứa trẻ kể từ khi chúng còn nhỏ. Tuy đơn giản nhưng đây là một trong những đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 2 tuổi. Khi bạn chơi đùa với bé bằng bóng, trẻ sẽ học được phản xạ bắt bóng. Ngoài ra, bạn cón thể dạy bé học toan tu duy thông qua đếm số bóng.

Não bộ của bé sẽ vận động để có thể giúp bé bắt bóng chính xác. Ngoài rèn luyện khả năng học toan tu duy, trẻ còn được rèn luyện khả năng phối hợp mắt, tay chân. Nhờ vậy, con bạn sẽ càng trở nên linh hoạt và năng động hơn.

Toan tu duy – Đồ chơi xếp hình

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Với những loại đồ chơi này, toan tu duy khuyên bạn không nên chọn những hình khối phức tạp. Đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ 2 tuổi chỉ nên dừng ở mức đơn giản. Bạn không nên đòi hỏi trẻ phải học hỏi quá nhiều. Vì vô tình, bạn sẽ tạo áp lực cho con trong khi độ tuổi bé còn quá nhỏ.

Đồ chơi xếp hình phù hợp ở độ tuổi này toan tu duy nghĩ bạn nên chọn là những hình khối hình học đơn giản. Trẻ có thể phân loại hình dạng và màu sắc khác nhau. Nên dạy trẻ các hình đơn giản trước bắt đầu từ các khối vuông, tròn, tam giác,… Ngoài ra, bạn có thể chọn mua đồ chơi gỗ hoặc nhựa để phù hợp với độ tuổi của trẻ. Qua quá trình cầm nắm, trẻ còn có thể phân biệt và nhận ra sự khác nhau của chất liệu.

Truyện tranh hoặc sách về toan tu duy dành cho trẻ 2 tuổitoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Những cuốn truyện, sách về toan tu duy này chắc chắn phải cần đến sự giúp đỡ của bố mẹ, trẻ mới có thể hiểu và cảm thụ được. Ở độ tuổi này, trẻ rất thích được ba mẹ kể chuyện. Khi lên 2 tuổi, trẻ bắt đầu khám phá thế giới được nhiều hơn. Trẻ sẽ có kỹ năng lắng nghe rất tốt để học hỏi, nhận thức sự vật. Vì vậy, hãy tìm mua những cuốn truyện, sách toán học dành riêng cho bé.

Đồ chơi cho các bé như một công cụ sẽ giúp các bé làm quen với thế giới xung quanh. Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 2 tuổi nếu biết cách lựa chọn sẽ mang tính chất giáo dục cao. Hãy lựa chọn những món đồ chơi phù hợp với con mình. Bên cạnh đó, bạn cũng không được quên nhiệm vụ tương tác với con thông qua đồ chơi và việc học toan tu duy để giúp trẻ có thể phát triển một cách tốt nhất nhé!

Bài Viết Liên Quan