toan tu duy – bật mí nguyên nhân khiến trẻ không nghe lời

Mấy ngày gần đây trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master liên tục nhận được những thắc mắc, chia sẻ của các bố, mẹ hỏi vì sao con không nghe lời? Vì sao con hư thế? Con suốt ngày đòi điện thoại, máy tính, đồ chơi, truyện tranh, hoặc mua cái này cái khác…đó là những bạn trẻ nhỏ, với những bà mẹ có con lớn hơn thì bất lực kêu than con chống đối không đi học, nghiện game, chơi bời,…? Làm cách nào để con ngoan hơn, nghe lời hơn? Hãy cùng trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm Abacus Master

Cùng toan tu duy tìm hiểu nguyên nhân khiến trẻ không nghe lời

Đôi khi trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master thiết nghĩ có khi nào cha mẹ đó ngồi tự đặt câu hỏi cho mình vì sao con không nghe lời mình như thế? Vì sao con mình hư? Bản thân mình đã làm gì?

Vậy muốn con ngoan bố mẹ cần làm gì? Trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master có đưa ra một số lỗi mà bố mẹ thường hay mắc phải và vô tình làm hình thành cho con những tính cách chưa tốt. Các bạn hãy xem thử xem mình có mắc phải lỗi nào không nhé!

Toan tu duy – bố mẹ chiều con quá cũng là lí do khiến bé hư

Trải qua tình yêu thương, mang thai 9 tháng 10 ngày mới sinh ra được một thiên thần nên bố mẹ thường xót con, thương con, không cho con làm việc gì, không để con học toan tu duy một mình vì sợ con mệt, con chưa biết làm, hoặc thậm chí lo con làm hỏng đồ,… rất nhiều những lý do khác.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Điều này vô hình đã hình thành cho con trẻ những thói xấu như ích kỷ, dựa dẫm vào bố mẹ, và tự con không biết mình phải làm những gì? Khi bố mẹ bắt đầu giao việc cho con hoặc nhờ con làm gì đó hay để con tự làm một bài toan tu duy thì con ngại khó, ngại mệt nên tìm mọi cách để từ chối thậm chí bực tức, tức giận, chống đối lại.

Toan tu duy – Bố mẹ có lời nói và hành động trong việc dậy dỗ trẻ không thống nhất?toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Điều này gần như theo trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master nhận thấy thì tất cả các bố mẹ đều đang mắc phải. Ví dụ: bố bắt con không xem ti vi khi ăn cơm nhưng trong bữa cơm bố lại mở ti vi để xem thời sự hoặc phim, điều đó sẽ làm cho con trẻ không phục và thậm chí có những ấm ức bên trong và sau đó không nghe lời bố mẹ nữa.

Toan tu duy – Bố mẹ nói nhưng không làm?

Trong cuộc sống hàng ngày rất nhiều lần bố, mẹ thường hay mặc cả, ra điều kiện với con khi con chưa nghe lời, chưa chăm học, chưa chịu khó làm bài tập toan tu duy hay làm việc nhà hoặc thậm chí là nhờ con làm giúp 1 việc gì đó bố mẹ sẽ cho cái này, cái khác,… nhưng sau đó bố mẹ không giữ đúng lời hứa, có khi nghĩ rằng con trẻ nhanh quên, có khi vì bận rộn mà quên không cho con biết, không xin lỗi con,… điều đó cùng làm cho trẻ có những hình ảnh không tốt về bố mẹ và nếu lần sau bố mẹ có nói con cũng không tin và nghe theo nữa.

Ví dụ: Con lau nhà nhanh tối mẹ cho con sang bà nội chơi, nhưng tối mẹ bận việc không đưa con đi cũng không nói với con, có khi con nhắc nhở mẹ còn quát con chẳng hạn,…

toan tu duy – Bố mẹ không có thời gian dành cho bé

Buổi tối sau khi tan sở, sau bữa ăn bố mẹ thường làm gì? Câu trả lời của trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master nhận được đó chính là 80% các bố mẹ chắc chắn sẽ là cầm điện thoại lướt web, xem ti vi, …trong khi con trẻ thì rất rất muốn được bố mẹ quan tâm, hướng dẫn học hoặc thậm chí là nói chuyện cùng.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nhiều khi con đến bên mong muốn bố mẹ chơi cùng thì lập tức bị quát, bị mắng, bị xa lánh. Điều này làm trẻ thấy mình bị bỏ rơi, nghĩ rằng bố mẹ không thương mình nữa, và rất có thể có những hành động chống đối.

Toan tu duy – Bố mẹ có bao giờ lắng nghe con?

Sau 1 ngày dài tham gia học toan tu duy trên lớp hoặc vui đùa cùng các bạn, con có trăm thứ muốn nói cùng bố mẹ, muốn chia sẻ, kể lể nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào, có khi mạnh dạn chủ động thì chưa đúng lúc nên bị mắng, bị quát. Bố mẹ nghĩ con trẻ có tiếp tục muốn chia sẻ nữa hay không? Con sẽ trở nên lạnh lùng, ít nói, thậm chí dễ cáu gắt, không cởi mở từ những hình ảnh và hành động gián tiếp của cha mẹ tạo lên cho con.

Khi bố mẹ trả lời và tháo gỡ được tất cả những điều trên thì trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master tin chắc các con của chúng ta sẽ ngoan ngoãn, biết yêu thương và chia sẻ hơn rất nhiều ạ.

Bố mẹ đừng đổ lỗi cho con hư vì con không nghe lời, vì con cãi lại, chống đối,…mà cần nhìn nhận lại bản thân mình một cách nghiêm túc, từ đó sẽ giải quyết được tận gốc những vấn đề tiêu cực đang xảy ra. Hi vọng với những điều trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master chia sẻ, các bạn sẽ tìm ra cho mình phương pháp giáo dục trẻ phù hợp.

Bài Viết Liên Quan