Cùng toán tư duy tìm hiểu những cách giúp trẻ không còn nhút nhát

Hiện nay, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nhận thấy rằng không ít ông bố bà mẹ phàn nàn là con mình quá nhút nhát, nhất là khi có mặt nhiều người lạ, bé càng tỏ ra e dè, chỉ muốn nấp vào bố mẹ. Điều này theo toán tư duy không gây ra những tác hại quá nghiêm trọng nhưng cũng làm ảnh hưởng không tốt đến quá trình phát triển của trẻ.

Nếu cứ duy trì tình trạng này, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thấy rằng trẻ sẽ trở nên thiếu tự tin, hoạt bát và làm mất đi nhiều cơ hội phát triển tốt hơn. Vậy làm thế nào để khuyến khích bé hăng hái hơn và sửa được tính rụt rè, nhút nhát cũng như không ngại giao tiếp với người lạ. Trong bài viết này, toán tư duy xin giới thiệu với bạn đọc một vài cách đơn giản giúp bé hết nhút nhát bằng những trò chơi rất đơn giản.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Lựa chọn đồ chơi động

Đối với những bé có tính nhút nhát, toán tư duy khuyên các bậc bố mẹ nên chú ý nhiều hơn khi lựa chọn đồ chơi cho bé. Không phải đơn giản là trẻ con thì mua đồ chơi nào cũng được như nhiều bố mẹ nghĩ. Những món đồ chơi tưởng như chỉ là một đồ vật của trẻ con nhưng nó lại ảnh hưởng và quyết định rất nhiều đến tính cách của trẻ.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nhìn vào thực tế thì toán tư duy nhận thấy rằng những bé trai sẽ thích những đồ chơi có tính chất mạnh mẽ, hùng dũng còn những bé gái lại có sở thích với những đồ chơi có tính chất nhẹ nhàng, mềm mỏng. Cũng giống như vậy, nguyên tắc chọn đồ chơi cho bé nhút nhát chính là những món đồ chơi có tính động tức là đồ chơi ở trạng thái chuyển động như ô tô, máy bay, các loại xe, phương tiện giao thông… giúp các bé có những hoạt động phù hợp với trò chơi.

Đồng thời, toán tư duy gợi ý cho các bậc bố mẹ cũng có thể giúp các bé tích cực hơn với những món đồ chơi thông minh và sẵn sàng tham gia vào những thử thách thú vị với trò chơi.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Lựa chọn đồ chơi có thể tham gia nhiều người

 

Trẻ nhút nhát thường không thích chơi đùa và tham gia các hoạt động tập thể. Để có thể khuyến khích trẻ không còn e ngại khi gặp nhiều người lạ,  toán tư duy khuyên các bậc bố mẹ cần phải kiên trì tìm hiểu và nhẹ nhàng khuyên răn, động viên trẻ để khắc phục tính nhút nhát cho con. Việc những bé có tính nhút nhát đang ít tiếp xúc với thế giới bên ngoài và còn nhiều bỡ ngỡ, dựa dẫm vào bố mẹ thì không thể yêu cầu bé có thể thay đổi ngay tính cách này và trở nên mạnh bạo, tự tin ngay được.

 

Lúc này, toán tư duy khuyên các bậc phụ huynh không nên tức giận, cáu gắt khi con còn rụt rè, ngần ngại không muốn tham gia vào các hoạt động có người lạ vì điều này sẽ càng làm cho bé sợ hãi và trở nên thu mình hơn. Bố mẹ hãy nhẹ nhàng khuyến khích trẻ thể hiện tâm trạng, cảm xúc của mình nhiều hơn một cách từ từ và dần dần thể hiện mình trước đám đông tự tin hơn.

toán tư duy lựa chọn đồ chơi cho trẻ

Ban đầu, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master gợi ý bạn có thể rủ bé chơi với bố mẹ, rồi với một, hai người bạn sau đó tăng dần số lượng người chơi cùng bé giúp cho bé làm quen và cởi mở hơn khi có nhiều người lạ. Một số trò chơi có thể chơi nhiều người rất thích hợp với các bé đó là đồ chơi xếp hình, đồ chơi lắp ghép, xây nhà, …

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Tham gia các trò chơi vận động cơ thể

Việc thường xuyên cho bé tiếp xúc, tham gia các hoạt động bên ngoài theo như toán tư duy thấy cũng sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình giảm bớt tính nhút nhát của trẻ. Việc được vận động, vui chơi ngoài trời không chỉ ảnh hưởng tốt tới tâm lý của trẻ, mà điều này đã được chứng minh là sẽ giúp cho bé học được cách hòa đồng và chia sẻ nhiều hơn với mọi người.

toán tư duy trò chơi vận động cơ thể

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nhận thấy rằng bố mẹ có thể hướng dẫn bé chơi những trò chơi ngoài trời phù hợp với lứa tuổi và dạy cho bé thêm nhiều kiến thức mới giúp bé hào hứng hơn với mỗi lần được tham gia các hoạt động bên ngoài. Nếu bé nhà bạn ban đầu có thể không thích việc ra ngoài chơi, toán tư duy gợi ý bạn nên rèn luyện cho bé chơi những môn thể thao, trò chơi đơn giản.

Điều này sẽ giúp bé sẽ thích nghi dần sau đó nâng cao dần với nhiều hoạt động sáng tạo, thú vị hơn để bé dần thích nghi và hứng khởi hơn mỗi lần được ra ngoài. Khi ra ngoài, hãy luôn chú ý, quan sát và có thể chơi cùng bé những trò chơi như đá bóng, chạy bộ, đuổi bắt, trò chơi tập thể…

Kết luận

Với những trò chơi trên đây, theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thấy chắc chắn bé sẽ thích thú tham gia hơn nếu có được sự quan tâm, khuyến khích tận tình của bố mẹ. Nhưng các phụ huynh cũng nên ghi nhớ để trẻ không còn tính nhút nhát nữa cũng cần có thời gian và không thể nóng vội được. Lúc này, theo toán tư duy khuyên bạn hãy động viên con nhiều hơn và là một ông bố bà mẹ thông thái biết cách để mang lại những gì tốt nhất cho sự phát triển của con mình.

Bài Viết Liên Quan