Cùng toan tu duy tìm hiểu những phương pháp dạy trẻ thông minh

Não bộ của trẻ trong những năm đầu đời phát triển rất nhanh. Bộ não của trẻ đạt tới 80% kích thước của người trưởng thành. Bộ não sẽ đạt tới 100% khi bé được 6 tuổi. Chính vì vậy trong khoảng 6 năm đầu đời, trẻ cần được kích thích não bộ bằng toan tu duy cũng như một số cách dạy trẻ thông minh sớm. Cùng trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master tìm hiểu các phương pháp dạy trẻ thông minh sớm thông qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm toan tu duy Abacus Master
Toán soroban – cân bằng khả năng phát triển não bộ của trẻ

Cùng toan tu duy tìm hiểu phương pháp dạy trẻ thông minh sớm Montessori

Toan tu duy – Phương pháp Montessori là gì?

Montessori là phương pháp giáo dục trẻ thông qua các giáo cụ trực quan. Bé sẽ là trung tâm và bố mẹ sẽ đóng vai trò là người hướng dẫn. Phương pháp dạy trẻ thông minh sớm Montessori này theo như toan tu duy  đề cao tính chủ động và định hình nhân cách cho bé. Nhờ phương pháp này, bé sẽ đực tự do tìm hiểu và khám phá thế giới xung quanh theo mong muốn. Trẻ cũng tự học được cách chăm sóc bản thân từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Toan tu duy – Cách dạy con theo phương pháp Montessoritoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Phương pháp dạy trẻ thông minh sớm Montessori theo như toan tu duy được biết sẽ sử dụng các giáo cụ quy chuẩn được thiết kế riêng. Nhờ vậy mà giúp bé tìm hiểu về lĩnh vực toan tu duy, ngôn ngữ, khoa học, lịch sử, địa lý, nghệ thuật, âm nhạc,… Tất cả được vận dụng bằng cả hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt một cách tự nhiên nhất. Các dụng cụ học tập được sử dụng trong phương pháp Montessori được thiết kế như:

  • Vật dụng hàng ngày: giúp bé phát triển thể chất và sự sáng tạo một cách độc lập.
  • Đồ dùng học tập về toán học: giúp trẻ phát triển tư duy logic và làm quen với các khái niệm toán học thông qua toan tu duy.
  • Công cụ học tập các môn khoa học: tăng thêm khả năng hiểu biết của bé về văn hoá, thế giới.

Toan tu duy – Các phương pháp dạy trẻ thông minh sớm Glenn Doman

Cùng toan tu duy tìm hiểu phương pháp Glenn Doman là gì?

Phương pháp dạy trẻ thông minh sớm Glenn Doman theo như toan tu duy tìm hiểu thì được nhà trị liệu vật lý cùng tên đi tiên phong trong lĩnh vực này nghiên cứu và phát triển. Ông tin rằng, sự phát triển trí não của trẻ hoàn toàn có thể được thúc đẩy nhanh nếu tìm được phương pháp đúng đắn. Đặc biệt, trong 6 năm đầu đời, việc học toan tu duy đối với trẻ vô cùng quan trọng. Các bậc cha mẹ có thể áp dụng cách thức chơi để học nhằm giúp bé phát triển não bộ một cách tốt nhất.

Toan tu duy tìm hiểu cách dạy trẻ bằng phương pháp Glenn Domantoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Để dạy trẻ bằng phương pháp Glenn Doman, thì theo như toan tu duy gợi ý, bạn cần những tấm thẻ hình với nhiều chủ đề khác nhau. Sau đó, hãy cho bé xem những tấm thẻ này và lần lượt dạy bé ghi nhớ và làm quen.

Lặp lại các tấm thẻ thường xuyên và cứ sau một khoảng một thời gian nhất định hãy bỏ thẻ cũ và thêm vào đó thẻ mới. Lần lượt cho đến khi hết từ hoặc kiến thức trong một chủ đề. Bạn cần lưu ý cho trẻ học lần lượt hết chủ đề cũ sau đó mới cho trẻ học sang chủ đề mới. Ví dụ với chủ đề toan tu duy, bạn hãy cho bé học hết các kiến thức liên quan rồi hãy đổi chủ đề để bé có thể ghi nhớ tốt nhất nhé.

Phương pháp học tập này giúp trẻ học hỏi được nhiều thứ mới mẻ. Cách dạy bằng thẻ hình khi bé học toan tu duy và các môn khác, trẻ sẽ được kích thích sự ham học hỏi mà không cảm thấy áp lực.

Cùng toan tu duy tìm hiểu cách dạy trẻ thông minh sớm theo phương pháp Steiner

Cùng toan tu duy tìm hiểu về phương pháp Steiner là gì?toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Phương pháp Steiner là phương pháp dạy trẻ thông minh sớm bằng cách đặt suy nghĩ, cảm xúc và ý chí của bé lên hàng đầu. Phương pháp này chú trọng đến nguyên tắc 3 không. Đó là không bảng điểm, không thành tích, không đặt nặng áp lực cho trẻ. Nhờ nguyên tắc 3 không này, mà toan tu duy thấy rằng trẻ có thể đặt suy nghĩ và cảm xúc của trẻ lên hàng đầu. Việc học hỏi của trẻ cũng được thực hiện một cách dễ dàng hơn.

Những cách dạy trẻ thông minh sớm trên mà trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master giới thiệu sẽ giúp trẻ xây dựng nền tảng sức khoẻ, trí tuệ tốt. Đây là hành trang mà toan tu duy nghĩ rằng rất cần thiết và vững chắc để trong tương lai trẻ thêm tự tin và độc lập. Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích. Với những thông tin trên, chắc chắn sẽ giúp bạn có phương pháp hay để dạy trẻ ngày càng hoàn thiện.

Bài Viết Liên Quan