Cùng toan tu duy tìm hiểu những quyển sách nuôi dạy trẻ hay

Kiến thức chăm sóc con là vô tận và luôn biến đổi theo bối cảnh xã hội. Vì thế, để con ngoan ngoãn, khoẻ mạnh và thông minh như ý, toán tu duy khuyên cha mẹ nên học hỏi những kinh nghiệm, bí quyết dưỡng dục khoa học, hợp thời từ những quyển sách nuôi dạy con bổ ích.

Để các bậc phụ huynh không mất nhiều thời gian tham khảo, trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master sẽ gợi ý 3 quyển sách nuôi dạy con được nhiều cha mẹ Việt chọn mua. Hãy cùng tham khảo bài viết này nhé!

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm toan tu duy Abacus Master
Toán soroban – cân bằng khả năng phát triển não bộ của trẻ

1. Toan tu duy – Nuôi con không phải là cuộc chiến (Hachun Lyonnet, Mẹ Ong Bông & Bubu Hương)

Theo như toan tu duy nhận thấy thì quyển sách này chỉ ra, phân tích tâm lý trẻ nhỏ kèm theo lời khuyên hành động cho cha mẹ giúp các phụ huynh nhận biết và hiểu được con mình muốn gì và đang nghĩ gì. Nuôi con không phải là cuộc chiến có 2 phần: chuyện nuôi con và chuyện dạy con.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Sách nuôi dạy con này theo như toan tu duy nhận thấy thì được trình bày rất rõ ràng với từng chương là những vấn đề khác nhau nên phụ huynh dễ dàng hệ thống kiến thức và tiện tra cứu. Các chương trong sách gồm có: Ăn ngủ tự lập – Mẹ nhàn con ngoan, Những tuần phát triển kỹ năng và tinh thần, Ăn dặm bé tự chủ, Ăn để sống hay sống để ăn?, An toàn cho con, Tự lập từ trong nôi, Kỷ luật tích cực, Con đi nhà trẻ, Con đi du lịch.

Cả 3 tác giả của toan tu duy thấy đều là phụ nữ nên ngoài kiến thức chuyên môn về tâm lý, dinh dưỡng, sức khoẻ cho trẻ em, người viết còn vận dụng thực tế kinh nghiệm làm mẹ của mình. Vì thế, toan tu duy nhận thấy thì Nuôi con không phải là cuộc chiến rất phù hợp với những phụ nữ trẻ lần đầu lên chức mẹ, vừa cần một cô giáo dạy nuôi con vừa cần một tri kỉ tâm sự những khủng hoảng khi có con đầu lòng.

2. Toan tu duy – Tuần khủng hoảng (Tiến sĩ Frans Plooij & Tiến sĩ Hetty van de Rijt)

Trong giai đoạn phát triển 20 tháng đầu đời, toan tu duy hiểu rằng đứa trẻ nào cũng trải qua những tuần khủng hoảng như bỏ ăn, khó ngủ, quấy khóc, nóng sốt, tiêu chảy… khiến các bà mẹ trẻ hồn xiêu phách lạc. Cuốn sách này sẽ phân tích nguyên nhân, đề ra giải pháp cho những trường hợp oái oăm này để phụ huynh đỡ lo lắng và bối rối.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Các vấn đề về tuần khủng hoảng trong cuốn sách nuôi dạy con này toan tu duy nhận thấy nó sẽ được lý giải theo góc độ khoa học để cha mẹ hiểu thấu đáo vấn đề và sáng tạo những cách tháo gỡ chuyện khó đỡ phù hợp với con mình nhất.

Ngoài ra, toan tu duy khuyên phụ huynh nên mua Tuần khủng hoảng trước khi con bước vô tuần thứ 5 vì tuần khủng hoảng (wonder week) đều xuất hiện ở mọi trẻ vào các thời điểm: tuần thứ 5, 8, 12, 19, 26, 37, 46, 55, 64 và 75.

3. Toan tu duy – Trẻ cứng đầu, phải làm sao? (Deanna Canonge & Tiến sĩ Michel Lecendreux)

Lớn lên một chút, toan tu duy hiểu con yêu của bạn sẽ thể hiện cái tôi trái tính, ương bướng, chống đối thậm chí thách thức người lớn. Đó là lúc cha mẹ cần tìm đọc một cuốn sách nuôi dạy con viết sâu về tâm lý trẻ nhỏ kèm theo 1001 cách giải quyết vấn đề.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Theo như toan tu duy tìm hiểu thì tiến sĩ Michel Lecendreux là chuyên gia về trẻ em và Deanna Canonge là chuyên gia trị liệu tâm lý nhận thức hành vi. Nhờ kiến thức uyên bác và kinh nghiệm làm việc với trẻ con, hai tác giả đã chỉ ra các tình huống dở khóc dở cười khiến cha mẹ phải bất lực với con rồi chỉ ra nguyên nhân và giải pháp cho những trường hợp này.

Kết luận của trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master

Đây là 3 cuốn sách mà trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master thấy rằng có tính thực tiễn rất cao, kiến thức được hệ thống bài bản và diễn đạt súc tích, dễ hiểu. Cha mẹ có thể tìm mua những sách này hoặc tham gia các khoá học nuôi dạy con (offline lẫn online) để chăm sóc con chu đáo và khoa học.

Hãy để Abacus Master đồng hành cùng các bậc phụ huynh trong việc giáo dục, đào tạo và phát triển tài năng của trẻ nhé! Với kinh nghiệm giảng dạy và áp dụng thành công trong việc đào tạo toan tu duy tại các nước có nền giáo dục phát triển, Abacus Master tự hào là nơi đáng tin cậy, cùng phụ huynh chắp cánh cho tương lai của trẻ bay cao, bay xa.

Bài Viết Liên Quan